Game Tôn Ngộ Không, Game Tính Điểm, Game Ton Ngo Khong Danh Yeu Quai

imager 12 2664 700
Sự Open của Black Myth : Wukong đã lôi cuốn rất nhiều con mắt tò mò của giới game thủ về một tựa game Tây Du Ký nữa, khai thác truyền thuyết thần thoại Trung Quốc cổ xưa, hay nói đúng chuẩn hơn là Vua Khỉ – Monkey King, nhưng Black Myth không phải là tựa game tiên phong lấy nhân vật Wukong làm nhân vật chính .Bạn đang xem : Game tôn ngộ không

*
*

Doraemon (Ganso Ver.) (Figure-rise Mechanics)

599,000 ₫ Mua ngay
599,000 ₫*
*

Mô hình PlayStation (SCPH-1000) (Best Hit Chronicle 2/5)

600,000 ₫ Mua ngay
600,000 ₫ Mua ngay*

Time Machine (Secret Gadget Of Doraemon) (Figure-rise Mechanics)

899,000 ₫ Mua ngay
Hết hàng

HỘP NHẠC GỖ CHUYỂN ĐỘNG – THÁP EIFFEL

1,150,000 ₫ Mua ngay
899,000 ₫ Mua ngayHết hàng1, 150,000 ₫ Mua ngayĐể trừng phạt tội phản nghịch và để tương khắc và chế ngự tính cách ranh ma ” coi trời bằng vung ” của Wukong, Đức Phật đã giam giữ Wukong dưới chân một ngọn núi trong 500 năm. Khi được thả, Wukong đã tham gia chuyến hành hương của nhà sư Đường Tam Tạng ( Tan Sanzang ) và những người bạn sát cánh. Nhà sư đã dạy cho Wukong những đức tính và giáo điều của Phật giáo. Sau bao nhiêu kiếp nạn, đa số là yêu tinh đòi ăn thịt hoặc đòi chiếm đoạt Tam Tạng về làm Phò mã, sau cuối Wukong cũng giác ngộ và được truy phong thành Đấu Chiến Thắng Phật .

Son Son (1984)

*

Hệ máy: Game thùng để bàn

Capcom đã miêu tả hành trình dài thỉnh kinh trong Tây Du Ký qua hình ảnh của cậu bé khỉ con ( Son Son ), hiên ngang chống đỡ những hồ ly tinh và cả tướng soái trên Thiên Đình để đến được tượng Phật. Người chơi sẽ bắn những quả cầu lửa bằng cây trượng của Son Son, một biến thể gần giống với Gậy Như Ý của Wukong. Kết hợp với nhân vật đồng đội là chú heo con Ton Ton ( đương nhiên là lấy hình ảnh của Trư Bát Giới ), việc tìm kiếm tượng Phật phản ánh một cách khôn khéo hành trình dài tâm linh của Wukong .

Ở Nhật, Son Son đã vinh dự được xếp thứ 5 trong số những game thùng để bàn hay nhất năm 1984, 1 số ít game thủ cho rằng game show quá khó với số lượng hồ ly tinh mọc như nấm sau mưa làm họ dễ ” mất mạng ” .

Ganso Saiyūki: Super Monkey Daibōken (1986)

*

Hệ máy: Famicom/NES (Điện tử 4 nút)

Được công bố là một trong những game show điện tử khó chơi và cả khó hiểu nhất trong lịch sử dân tộc Nhật Bản. Người chơi vẫn sẽ điều khiển và tinh chỉnh Tôn Ngộ Không đi hành hương đến Tây Phương Cực Lạc cùng với Huyền Trang. Ngoài việc vượt mặt yêu tinh thì những thầy trò luôn trong thực trạng ” đói sắp chết ” .Cả đám hoàn toàn có thể chết vì đói nếu không có đồ ăn / thức uống thích hợp. Một đồng hồ đeo tay đo lượng nước và thức ăn sẽ tự động hóa bị trừ dần cho mỗi lần vận động và di chuyển từ mốc này sang mốc khác. Những đồ ăn, thức uống này được tìm thấy trong nhà dân để chống đói, tức là mấy thầy trò còn phải đột kích những ngôi chùa và cả nhà dân để tìm đồ ăn, mới có sức cứu bạn sát cánh và chống lại yêu tinh. Ganso Saiyūki hoàn toàn có thể khó hiểu, nhưng diễn biến, toàn cảnh và cách đánh vẫn đúng với Tây Du Ký .

Dragon Ball: Dragon Daihikyō (1986)

*

Hệ máy: Super Cassette Vision

Dragon Ball của Akira Toriyama thì không cần trình làng nhiều. Kể từ khi mở màn vào năm 1984, loạt này đã thành công xuất sắc vang dội, tạo ra một tên thương hiệu lớn nổi tiếng khắp quốc tế. Trong những cuộc phỏng vấn, Toriyama đã nói rằng khi làm Dragon Ball, ộng muốn tạo ra một thứ gì đó với chủ đề cơ bản là Tây Du Ký nhưng có thêm ” một chút ít kung fu ” .Nhân vật chính Son Goku, là phổ âm theo cách đọc của người Nhật cho từ Tôn Ngộ Không, nhân vật chính của Tây Du Ký. Giống như tên gọi của mình, Son Goku sử dụng Gậy Như Ý và Cân Đẩu Vân. Cả Goku và Wukong đều dành thời hạn tìm kiếm những món đồ ma thuật được cho là mang về phần thưởng lớn cho người tích lũy toàn bộ chúng. Thật ra đó là những viên ngọc rồng để triệu hồi Rồng Thần .

Một trong những đề cập trực tiếp nhất đến Tây Du Ký là Ngư Ma Vương ( Ox-King ). Ox-King là tên của một con yêu tinh trong nguyên tác và cả hai sẽ chạm trán nhau trong một thành tháp nằm trên đỉnh một ngọn núi rực lửa trông giống như Hỏa Diệm Sơn. Trong sách tranh về Thế giới của Akira Toriyama, Toriyama đã vẽ nhiều hình ảnh về dàn diễn viên cốt lõi của Dragon Ball như nhân vật Tây du ký tương ứng của họ, cho thấy hai câu truyện thân mật đến như thế nào .

China Gate (1988)

*

Hệ máy: Game thùng

Nước Trung Hoa Gate là một game đi cảnh đánh nhau 2D, hoàn toàn có thể chơi được hai người chơi. Người chơi tự chọn giữa ba nhân vật là người khỉ Gocoo, người lợn Hakai và người chim Gojou. Sau đó lên đường tìm kiếm một cuốn sách kì bí, chứ không phải là bộ kinh như trong Tây Du Ký. Điều này hoàn toàn có thể tương quan đến Sách Sinh Tử — mà Wukong trong lúc xuống Âm Tào Địa Phủ đã tự gạch tên của mình để đạt được sự bất tử .Có 3 nút, một để nhảy, một để tiến công và một để tăng sức mạnh. Có cả thanh số lượng giới hạn thời hạn, ở cuối mỗi màn cũng có trùm cuối, trừ việc Wukong được vẽ mặt và 2 nhân vật còn lại trông khá là cơ bắp .

Famicom Mukashibanashi:Yūyūki (1989)

*

Hệ máy: Famicom/NES (Điện tử 4 nút)

Yuyuki là một game phiêu lưu được chơi bằng cách chọn những câu lệnh văn bản hiển thị trên màn hình hiển thị. Gameplay khá giống với nhiệm kỳ trước đó là Shin Onigashima, trong việc triển khai lệnh ” Thay đổi nhân vật “, sử dụng những câu truyện cổ của Nhật Bản, bố cục tổng quan và menu. Cốt truyện là một tác phẩm nhại lại tiểu thuyết Tây Du Ký của, trong đó hai nhân vật chính, Goku và Chao, mở màn cuộc hành trình dài riêng không liên quan gì đến nhau để tìm kiếm nhau .

Yuyuki tập trung vào việc người chơi phải đọc kỹ và hiểu mạch truyện. Các câu đố không quá khó và rất ít lựa chọn thực sự dẫn đến màn chơi bị “phá băng”. Mặc dù game không truyền cảm hứng cho bất kỳ phần tiếp theo nào, các nhân vật chính vẫn xuất hiện ngẫu nhiên trong loạt Kirby”s Dream Land.

Legend Of Wukong (1996)

*

Hệ máy: Sega Genesis

Truyền thuyết về Wukong này lại không nói về một con khỉ nào cả, mà là một cậu bé con người 100 % có tên Wukong, được gửi ngược về quá khứ trở lại thời nhà Đường. Wukong phải mạo hiểm, chiêu mộ bạn sát cánh và tìm cỗ máy thời hạn để trở về nhà, chứ không phải đi thỉnh kinh như Tây Du Ký nguyên bản .Xem thêm : Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Rừng Nhiệt Đới, Kinh Nghiệm Đi Rừng Cho Chuyến Du Lịch Mạo HiểmĐây là một game nhập vai với chiến đấu theo lượt tương tự như như chính sách của Final Fantasy, game được nhìn nhận cao nhờ vào gameplay mê hoặc và đồ họa đẹp. Trong khi Wukong có tạo hình khá giống với Tôn Ngộ Không, cũng đội Vòng Kim Cô và sử dụng Gậy Như Ý, trừ việc không có lông. Wukong cũng có bạn sát cánh là một con heo sử dụng bồ cào như Trư Bát Giới .

Saiyuki: Journey West (1999)

*

Hệ máy: PlayStation

Saiyuki của Kazuya Minekura Open lần đầu là trên tạp chí GFantastic, lê dài từ năm 1997 đến năm 2002. Tây Du Ký này đã tạo ra một chuỗi những phần game tiếp theo, anime và thậm chí còn cả nhạc kịch. Game lấy toàn cảnh một quốc tế nơi ma quỷ, nơi phép thuật và công nghệ tiên tiến văn minh cùng sống sót và xen kẽ với nhau .Khi những con quỷ đang yên đang lành thì đùng một cái trở nên hung tàn, Sanbutsushin ra lệnh cho Genjyo Sanz đến Ấn Độ để ngăn ngừa một nhóm người huyền bí đã hồi sinh Ox-Demon-King, Gyumaoh ( Ngưu Ma Vương ). Trong cuộc hành trình dài này, Sanz sẽ đi cùng với Son Goku, Sha Gojyo ( Sa Ngộ Tịnh ) và Cho Hakkai ( Trư Bát Giới ). Tuy nhiên, những người bạn sát cánh này thực tiễn, chúng đều là những con hồ ly tinh bị trấn áp bởi những món trang sức đẹp ma thuật mà chúng bị bắt đeo vào .

Trong game nhập vai kế hoạch này, Monkey King-Goku sẽ đóng vai phụ cho nhân vật người chơi là Sanzo, một nhà sư đang trên đường hành hương đến Ấn Độ, người chơi trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính cho Sanzo là nam hay nữ đều được. Game được biết đến với những pha hành vi cũng như phong cách thiết kế nhân vật nam bị ảnh hưởng tác động bởi phong thái bishōnen. Điều này, tích hợp với toàn cảnh khác thường tạo nên một phong thái độc lạ, độc lạ so với những bản chuyển thể khác của Tây Du Ký .

Enslaved: Odyssey To The West (2009)

*

Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360

Trong Tây Du Ký phiên bản thời tương lai này, người chơi sẽ điều khiển và tinh chỉnh Monkey hộ tống một cô gái tên là Trip băng qua Thành phố Thành Phố New York hoang vắng với đầy rẫy những cỗ máy giết người. Ngay cả khi được tô vẽ bởi những con robot khổng lồ và không khí ảm đạm đen tối, cảm hứng về con đường hành hương đầy gian nan của Wukong trong Tây Du Ký vẫn tràn ngập khắp game show – diễn biến, lối chơi và thậm chí còn cả hình ảnh của những nhân vật đều phản ánh câu truyện gốc .Game được những nhà phê bình ca tụng đồ họa, cách phong cách thiết kế quốc tế và ngữ cảnh mê hoặc, mặc dầu vấp phải chỉ trích về lối chơi và thiếu sót kỹ thuật dẫn đến thất bại về mặt thương mại. Phần tiếp theo đã được lên kế hoạch nhưng sau đó bị hủy do doanh thu bán ra kém .

Unruly Heroes (2019)

*

Hệ máy: PC, Nintendo Switch, Xbox One và PlayStation 4

Người chơi sẽ được vào vai Sanzang, Wukong, Kihong và Sandmon. Mỗi nhân vật có năng lực khác nhau và người chơi phải hoán đổi giữa những nhân vật này để xử lý những thử thách platforming không mấy phức tạp. Game được nhìn nhận cao nhờ hoạt ảnh nhân vật mềm mại và mượt mà và hình nền cụ thể cao, cũng như lối chơi co-op tuyệt vời .Tuy nhiên, vì ít chịu tác động ảnh hưởng của Tây Du Ký nên cách kể chuyện bị biến hóa trở thành một bộ phim hài nhẹ nhàng không ăn nhập với bản gốc, diễn biến không xoáy sâu vào tính cách của từng nhận vật mà được thiết kế xây dựng khá là hời hợt, cũng như giọng lồng tiếng kém .

Monkey King: Hero is Back (2019)

*

Hệ máy: PC, PS4

Cũng lấy đề tài về Tôn Ngộ Không, tuy nhiên loại sản phẩm của THQ Nordic không dựa theo tác phẩm tầm cỡ Tây Du Ký mà lại là bộ phim hoạt hình Monkey King : Hero is Back của đạo diễn Tian Xiao Peng phát hành năm năm ngoái, từng là một trong những bộ phim hoạt hình đạt lệch giá cao nhất tại Trung Quốc .Trong Monkey King : Hero is Back, người chơi sẽ vẫn vào vai Tôn Ngộ Không ( Monkey King ) và bước vào cuộc hành trình dài mê hoặc nhưng cũng không kém phần thử thách. Ngoài những yếu tố bám sát vào diễn biến gốc của phim, game cũng sẽ được bổ trợ thêm nhiều nội dung mới lạ và riêng không liên quan gì đến nhau .Trước khi game show ra đời, cả Sony Entertainment và Oasis Games đều rất mong đợi vào mẫu sản phẩm AAA này. Tuy nhiên Monkey King : Hero is Back lại là một loại sản phẩm rất đáng tuyệt vọng khi bị chê tả tơi vì ganmeplay kém mê hoặc, hồ ly tinh không được phong phú và đa dạng cũng như thời lượng chơi quá ngắn .

Thực tế là mọi trò chơi MOBA đều dính tới Tây Du Ký

Trong League of Legends, Smite, DOTA 2, Heroes of Newerth và Epic Games ” Paragon, Wukong gần như Open ở hầu hết game thuộc thể loại MOBA. Cốt truyện của Wukong trong những game này thường lấy những chi tiết cụ thể từ Tây Du Ký và liên hệ chúng với những truyền thuyết thần thoại khác trong ngoài hành tinh, với những năng lực siêu phàm nhưng khắc họa nhân vật Wukong như thể một hầu tinh nổi tiếng lừa bịp .

 

League of Legends cũng đem đến một Wukong có năng lực nhân bản chính mình, trong khi cả DOTA 2 và Smite đều tận dụng năng lực biến hình và Gậy Như Ý của Wukong .*Với sự linh động và đặc thù mê hoặc vốn có trong thực chất làm mưa làm gió của Wukong, không có gì lạ khi Wukong luôn Open đâu đó trong suốt lịch sử vẻ vang game show điện tử. Và mặc dầu lối chơi bắt đầu trong trailer rất ấn tượng, thời hạn sẽ vấn đáp liệu Black Myth : Wukong có thực thi trách nhiệm giữ đúng thần thoại cổ xưa đó hay không .

Scores: 4.3 (17 votes)