Cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố lần thứ 5 trong năm nay

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố lần thứ 5 trong năm nay

Cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố lần thứ 5 trong năm nay

Ảnh minh họa

Từ 9h15 sáng, ngày 7/11/2017, cáp quang biển quốc tế AAG lại gặp sự cố trên cáp nhánh từ TP.HCM đi quốc tế và hiện nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định. Đây là lần thứ 5 trong năm nay tuyến cáp biển AAG gặp sự cố.

tin tức nêu trên vừa được những nhà sản xuất dịch vụ Internet ( ISP ) tại Nước Ta thông tin với ICTnews vào chiều nay, ngày 7/11/2017 .VNPT đang phối hợp với đối tác chiến lược quốc tế để xác lập nguyên do và có giải pháp giải quyết và xử lý, khắc phục sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG từ TP.Hồ Chí Minh đi quốc tế .Đại diện những ISP tại Nước Ta có sử dụng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho hay, do đã quen với trường hợp những tuyến cáp quang biển, nhất là tuyến AAG gặp sự cố nên ngay sau khi mất liên lạc trên tuyến, những ISP đều đã tiến hành ngay giải pháp dự trữ để bảo vệ tối đa chất lượng dịch vụ Internet ship hàng Hội nghị APEC 2017 và những người mua .Các ISP tại Việt Nam có sử dụng dung lượng kết nối quốc tế trên tuyến cáp AAG đều đã triển khai ngay các phương án dự phòng để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)Các ISP tại Nước Ta có sử dụng dung tích liên kết quốc tế trên tuyến cáp AAG đều đã tiến hành ngay những giải pháp dự trữ để hạn chế tối đa ảnh hưởng tác động đến chất lượng dịch vụ cung ứng tới người mua ( Ảnh minh họa. Nguồn : Internet )Tuyến cáp quang biển AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung tích phong cách thiết kế đạt đến 2 Terabit / giây, liên kết trực tiếp khu vực Khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào quản lý và vận hành từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang này khởi đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với những điểm cập bờ tại Mersing ( Malaysia ), Changi ( Nước Singapore ), Sri Racha ( Xứ sở nụ cười Thái Lan ), Tungku ( Bruney ), Vũng Tàu ( Nước Ta ), Currimao ( Philippines ), South Lantau ( Hong Kong ), Guam ( Mỹ ), Hawaii ( Mỹ ) … Nhánh cáp rẽ vào Nước Ta nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km .

Đây là lần thứ 5 trong năm 2017 tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố. Bốn lần trước đó lần lượt xảy ra vào các ngày 8/1, 18/2, 27/8 và gần đây nhất là vào ngày 12/10/2017. Sự cố xảy ra vào sáng ngày 12/10/2017 trên cáp quang biển AAG đã được xử lý xong, khôi phục dung lượng đường truyền trên tuyến cáp vào lúc 23h55 ngày 22/10/2017.

Ngoài ra, lúc bấy giờ một tuyến cáp quang biển quốc tế khác là SEA-ME-WE 3 ( SMW-3, hay còn gọi là tuyến cáp quang Khu vực Đông Nam Á – Trung Đông – Tây Âu 3 ) cũng gặp sự cố, chưa được giải quyết và xử lý xong. SMW-3 gặp sự cố vào sáng ngày 10/10/2017 và theo kế hoạch mới nhất được nhà mạng VNPT update ngày 1/11 vừa mới qua, thời hạn sửa chữa thay thế, khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển này là từ ngày 28/11 đến 2/12/2017 .Xem thêm : [ Infographic ] Đứt cáp Nước Ta : Những số lượng ” hoàn toàn có thể bạn chưa biết ”

Biên tập bởi Nguyễn Nhật

Không hài lòng bài viết

4.680 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Scores: 4.2 (18 votes)