Thêm một kênh Youtube trẻ em triệu view có nội dung mê tín, kinh dị không thua kém Timmy TV, người lớn xem còn lạnh gáy

ffrr 16237587790482101819245
Cuối tháng 5/2021, Sở tin tức và Truyền thông TP TP HCM đưa ra quyết định hành động xử phạt kênh YouTube Timmy TV vì phân phối, san sẻ thông tin cổ súy hủ tục, mê tín dị đoan, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không tương thích với thuần phong, mỹ tục của dân tộc bản địa ; cung ứng, san sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành vi chém, giết, tai nạn đáng tiếc, kinh dị, rùng rợn .Với hai hành vi này, chủ kênh bị phạt 15 triệu đồng, đồng thời bị nhu yếu xóa kênh. Chiều 27/5, kênh này đã biến mất trên nền tảng YouTube. Nhưng vẫn còn những YouTuber liên tục làm ra những clip ô nhiễm đến trẻ nhỏ …

Nội dung độc hại núp bóng hoạt hình

“Z. là 1 con quỷ của cái ác, nó sống trong lâu đài với những con quái vật khổng lồ vô cùng đáng sợ. Zalgo là thực thể có khả năng bóp méo sự thật, bóp méo thực tại và có thể xóa sổ trái đất. Hắn có 7 cái miệng, khi cất lên tiếng hát là lúc ngày tận thế của con người đã đến. Hắn có 1 người con gái tên là L.”…. – đó là lời giới thiệu cho video của một kênh YouTube.

Hay lời giới thiệu một video khác cũng của chủ sở hữu này: “The P. là một linh hồn của 1 người đàn ông đã chết, hắn không ngừng tìm kiếm những người đang trong tình trạng cô đơn để tàn phá họ về mặt cảm xúc bằng cách nuôi dưỡng sự cô đơn để tra tấn nạn nhân của mình rồi đẩy họ phải tự sát”. 

Thêm một kênh Youtube trẻ em có nội dung mê tín, kinh dị không thua kém Timmy TV, người lớn xem còn sợ nổi cả da gà - Ảnh 1.Loạt video rùng rợn tràn ngập máu me chết chóc từ kênh youtube này .

Chiến thuật giết người của The P. là quan sát thật kỹ nạn nhân, tìm ra những điểm yếu sau đó khiến nạn nhân ngày càng đắm chìm trong trầm cảm. Khi nạn nhân cảm thấy cuộc sống quá đau khổ thì cái chết như một sự giải thoát khỏi mọi vấn đề của cuộc sống”.

Nội dung video này cố gắng tái hiện hình ảnh máu me, giết chóc: “Anh ta bẻ cổ nạn nhân để kết liễu họ. Có trường hợp thì đẩy trên cao xuống hay là treo cổ lên trần nhà…”.

Đặc biệt, những nhân vật hoạt hình đáng yêu, hồn nhiên, lương thiện vốn dĩ quen thuộc với bao thế hệ trẻ nhỏ Nước Ta, nay được gắn với những hành vi như hung quỷ, Nobita và Doraemon là một trong số đó :Thêm một kênh Youtube trẻ em triệu view có nội dung mê tín, kinh dị không thua kém Timmy TV, người lớn xem còn lạnh gáy - Ảnh 2.” Doraemon và Nobita là hai nhân vật truyện tranh hay phim hoạt hình vô cùng nổi tiếng thế nhưng trong game thì hai nhân vật này lại là những tên giết người không ghê tay “, video trình làng .Shin, cậu bé Bút Chì cũng bị quỷ ám kinh dị trong video của kênh này :Thêm một kênh Youtube trẻ em triệu view có nội dung mê tín, kinh dị không thua kém Timmy TV, người lớn xem còn lạnh gáy - Ảnh 3.Cậu bé có những đoạn đối thoại hỗn láo với mẹ .Chủ nhân của kênh YouTube này chiếm hữu 7 kênh nội dung tương tự như. Các kênh có từ 160 ngàn đến hơn 700 ngàn lượt ĐK. Hầu hết là những câu truyện ngắn kinh dị được tích lũy trên internet với mục tiêu tạo ra sự đáng sợ hoặc để dọa nạt người khác. Các video từ kênh này đều có vài trăm ngàn đến hàng triệu lượt xem. Đối tượng chính là trẻ nhỏ .Thêm một kênh Youtube trẻ em triệu view có nội dung mê tín, kinh dị không thua kém Timmy TV, người lớn xem còn lạnh gáy - Ảnh 4.

Các video từ kênh này đều có vài trăm ngàn đến hàng triệu lượt xem.

Để lôi cuốn người xem, kênh còn khuyến khích người theo dõi đưa ra chủ đề, nhân vật để tạo clip tiếp theo. Thế là những nhân vật từ phim hoạt hình, truyện tranh lâu nay được ” phát minh sáng tạo ” theo phong thái kinh dị, kỳ quái .Thêm một kênh Youtube trẻ em triệu view có nội dung mê tín, kinh dị không thua kém Timmy TV, người lớn xem còn lạnh gáy - Ảnh 5.” Anh ta bẻ cổ nạn nhân để kết liễu họ. Có trường hợp thì đẩy trên cao xuống hay là treo cổ lên trần nhà … ” .Những video này có ảnh ngoài là phim hoạt hình khiến cha mẹ, nếu chỉ lướt qua, sẽ không nhận thấy sự không bình thường và rủi ro tiềm ẩn ô nhiễm .Thêm một kênh Youtube trẻ em triệu view có nội dung mê tín, kinh dị không thua kém Timmy TV, người lớn xem còn lạnh gáy - Ảnh 6.Những video với nội dung đầy đấm đá bạo lực .

Phải làm gì trước cạm bẫy video xấu trên YouTube?

Ở độ tuổi chưa phân biệt được nội dung lành mạnh – độc hại, đúng – sai, phụ huynh cần làm gì để bảo vệ trẻ tránh tiêm nhiễm, học theo những video trên YouTube nói riêng và các trang mạng trên internet nói chung?

Thêm một kênh Youtube trẻ em triệu view có nội dung mê tín, kinh dị không thua kém Timmy TV, người lớn xem còn lạnh gáy - Ảnh 7.Trong thời đại công nghệ tiên tiến kỹ thuật số, việc trẻ nhỏ tiếp cận, sử dụng điện thoại cảm ứng mưu trí vô cùng thuận tiện .Nhiều điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra khi một người dùng internet quá nhiều hoàn toàn có thể gây ra rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, lo âu, rủi ro tiềm ẩn bị bắt nạt trực tuyến. Đặc biệt, trẻ nhỏ thường bị lôi cuốn bởi những yếu tố mới lạ, thích bắt chước làm theo. Các nội dung này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng tâm sinh lý của trẻ, thậm chí còn tác động ảnh hưởng tính mạng con người .

Theo các chuyên gia tâm lý, gia đình chính là “thành trì” bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ tiêu cực từ việc sử dụng internet. Trước tiên, cha mẹ cần hướng dẫn con cái cách dùng internet hiệu quả và khoa học.

Trẻ em cần được trang bị những kỹ năng và kiến thức để tự bảo vệ mình trên khoảng trống ảo cũng như sử dụng internet một cách khôn ngoan. Phụ huynh nên thiết lập thời hạn biểu đơn cử và nêu gương cho con cháu trong việc cân đối thời hạn học tập, thao tác, hoạt động và sinh hoạt, sử dụng mạng internet .

Scores: 4.2 (18 votes)