Đơn giản hóa việc phát trực tiếp kèm âm nhạc

Đơn giản hóa việc phát trực tiếp kèm âm nhạc

BLOG

14/09/2020 – Tác giả: Leo Olebe

[external_link_head]

Đơn giản hóa việc phát trực tiếp kèm âm nhạc

Là người sáng tạo nội dung và một nghệ sỹ, chắc chắn bạn muốn mở nhạc trong buổi phát trực tiếp video chơi game của mình. Nhưng đó không phải là loại nhạc cũ kỹ, mà là loại nhạc phổ biến với mọi người, loại nhạc khiến họ cảm thấy PHẤN KÍCH khi xem. Đồng thời, có lẽ bạn đã nhận ra hoặc từng nghe ở đâu đó rằng bản quyền âm nhạc là một chủ đề rối rắm và khó hiểu.

Thay vì đề nghị bạn đến trường nhạc luật để tìm hiểu tất cả, chúng tôi muốn đơn giản hóa toàn bộ quy trình để bạn có thể tập trung vào việc trở thành một người phát trực tiếp tuyệt vời, chứ không phải một chuyên gia về quyền.

Đó chính là lý do chúng tôi đang hợp tác với ngành công nghiệp âm nhạc để mở ra danh mục khổng lồ gồm các bản nhạc đang hot, qua đó các Đối tác trên Facebook Gaming có thể bật nhạc trong khi phát trực tiếp video chơi game. Chúng tôi đang hợp tác với nhiều nhà phát hành, hiệp hội, hãng sản xuất và phát hành băng đĩa nhạc, bao gồm Universal Music Group, Warner Music Group, Sony Music Entertainment, Kobalt Music Group, BMG publishing, Merlin cùng nhiều đối tác khác. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng được nhiều bản nhạc với thể loại đa dạng: những bài nhạc pop đang hot, nhạc sàn, hip hop, nhạc cổ điển thập niên 80 và nhiều thể loại khác.

[external_link offset=1]

Trong khi các đối tác trên Facebook Gaming là đối tượng được ưu tiên sử dụng tính năng này, chúng tôi cũng đang nỗ lực để người sáng tạo nội dung của chương trình Thăng hạng sớm có được trải nghiệm tương tự.

Bất kể bạn là một đối tác dày dạn kinh nghiệm hay người sáng tạo nội dung mới trong chương trình Thăng hạng, luôn có một số điều cần lưu ý khi sử dụng âm nhạc trong buổi phát trực tiếp video chơi game. Chúng tôi sẽ quay trở lại cùng nhiều thông tin cụ thể hơn khi có nhiều tính năng hơn. Còn bây giờ, hãy lưu ý những nội dung sau đây.

Nếu đã tham gia chương trình Thăng hạng thì tôi có thể phát bản nhạc nào đó được không?

Có! Người sáng tạo nội dung nào cũng có quyền truy cập miễn phí thư viện nhạc và hiệu ứng âm thanh tùy chỉnh thông qua Bộ sưu tập âm thanh của Facebook. Bộ sưu tập âm thanh bao gồm hàng nghìn bản nhạc mà bạn có thể sử dụng không giới hạn trong những video chia sẻ trên Facebook và Instagram, với nhiều thể loại đa dạng như hip ho, pop, jazz, nhạc đồng quê, v.v.

Khi nào Facebook ra mắt tính năng này cho tất cả những người sáng tạo nội dung?

Trước tiên, chúng tôi sẽ ra mắt tính năng này với người sáng tạo nội dung là đối tác, nhưng chúng tôi cũng rất nóng lòng ra mắt tính năng này cho tất cả những người tạo video chơi game. Trong thời gian chờ đợi, hãy tiếp tục sử dụng Bộ sưu tập âm thanh để có nhiều lựa chọn về âm nhạc miễn phí bản quyền.

Bản nhạc nào không nằm trong phạm vi áp dụng?

Quyền đối với âm nhạc là rất phức tạp; các quyền này khác nhau tùy theo lãnh thổ và có thể thay đổi. Thông tin cụ thể trong các thỏa thuận cấp phép của chúng tôi cũng được bảo mật, vì vậy chúng tôi không thể tiết lộ những bài hát nào không được bảo hộ. Do đó câu trả lời này có thể không làm cho bạn thỏa mãn. Nhưng có tin tốt vì…

Tôi sẽ nhận được thông báo như thế nào nếu phát bài hát không nằm trong phạm vi áp dụng?

Mặc dù rất hiếm gặp nhưng vẫn có các bản nhạc bị hạn chế. Nếu video của bạn bị tắt tiếng hoặc bị chặn, chúng tôi sẽ thông báo để bạn biết phần nào trong video trùng với bài hát, qua đó nêu rõ các hành động bạn cần thực hiện để tránh sự gián đoạn trong khi đang phát trực tiếp.

Nếu nhận được thông báo gỡ bỏ, tôi có thể làm gì để ngăn tình trạng tương tự diễn ra trong tương lai?

Hãy kiểm tra email hoặc thông báo gần đây nhất để biết thêm chi tiết về lý do một buổi phát trực tiếp nào đó bị ảnh hưởng. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu phát một bản nhạc bị hạn chế. Đồng thời, bạn cũng nên tránh sử dụng bản nhạc đó trong bất kỳ buổi phát trực tiếp nào sau này. Nếu cho rằng cờ bản quyền áp dụng cho bạn là không chính xác, bạn có thể đề cập đến vấn đề này bằng mẫu hỗ trợ vấn đề chơi game qua fb.gg/support.

Có quy tắc nào áp dụng khi phát nhạc trong buổi phát trực tiếp hay không?

Trọng tâm là đây: Nội dung của buổi phát trực tiếp nên tập trung vào chơi game chứ không phải âm nhạc. Nói cách khác, bạn có thể phát trực tiếp nhạc nếu như nhạc đó làm nền, kèm theo hiệu ứng âm thanh của game và giọng nói của bạn (và bất kỳ thứ gì khác) đè lên trên. Bạn không được trổ tài DJ mà không có nội dung chơi game đâu nhé.

[external_link offset=2]

Tôi có thể sử dụng nhạc cho các video không phát trực tiếp không? Còn clip do người xem tạo thì sao?

Thỏa thuận của chúng tôi áp dụng cho video phát trực tiếp và các phiên bản theo yêu cầu của những nội dung phát trực tiếp đó. Đối với clip, clip ngắn (như loại mà người xem có thể tạo từ buổi phát trực tiếp) cũng thuộc diện áp dụng. Nếu bạn chỉnh sửa video dài rồi tải lên riêng lẻ thì không áp dụng chính sách này. Bạn không thể cứ thích bản nhạc nào là sử dụng cho những video này. Thay vào đó, hãy sử dụng Bộ sưu tập âm thanh của Facebook. Và chúng tôi hiểu rằng điều đó khá phức tạp, vậy nên sau đây là một số hướng dẫn chung hữu ích khác.

Làm cách nào để phát nhạc? Facebook có dự định xây dựng tiện ích tích hợp cho âm nhạc không?

Bạn được tự do phát nhạc từ nguồn mình thích, chẳng hạn như dịch vụ đăng ký mà bạn chọn hoặc file tải xuống từ bộ sưu tập âm nhạc cá nhân của bạn. Chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác và biện pháp tích hợp mới. Chúng tôi cũng sẽ liên tục cập nhật thông tin cho bạn khi có điều gì mới.

Chính sách này áp dụng cho tất cả các đối tác trên toàn cầu phải không?

Bản quyền âm nhạc trên khắp thế giới không giống nhau. Chúng tôi đã rất nỗ lực để có được giấy phép áp dụng cho hơn 90 quốc gia.

Đơn giản hóa việc phát trực tiếp kèm âm nhạc

Leo Olebe

Giám đốc toàn cầu, Chương trình Đối tác trò chơi

[external_footer]

Scores: 4 (11 votes)