Bí mật “cảnh nóng” của 3.000 diễn viên “lõa thế” trong làng giải trí Trung Quốc

photo 4 16040668705201498184093
Bí mật cảnh nóng của 3.000 diễn viên lõa thế trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh 1.Một khi chọn nghề diễn viên thế thân là đồng ý sống dưới cái bóng của ngôi sao 5 cánh – Ảnh : Weibo

Hiện nay, hầu hết các bộ phim Trung Quốc đều sử dụng diễn viên thế thân, thay thế diễn viên hoàn thành một số kỹ năng chuyên môn và động tác đặc biệt có độ khó, độ nguy hiểm cao, nhất là những cảnh khỏa thân, giường chiếu…

Diễn viên đóng thế cảnh nóng thường Open khi những nữ minh tinh không muốn diễn cảnh nhạy cảm trước ống kính, bắt buộc đạo diễn phải tìm diễn viên thế thân .

3.000 người làm diễn viên “lõa thế”

Đối với những diễn viên chuyên đóng thế thân cảnh nóng, giới làm phim Trung Quốc thường gọi tắt ” lõa thế ” ( lõa là lõa thể, thế là thế thân ), và lực lượng diễn viên ” lõa thế ” trong làng vui chơi Trung Quốc lúc bấy giờ khá hùng hậu, số lượng lên đến hơn 3.000 người, xuất hiện trên những phim trường như Hoành Điếm, Vô Tích, Tượng Sơn …Câu hỏi được đặt ra là tại sao có nhiều cô gái trẻ chọn nghề lõa thế ? Đáp án chung của họ khiến mọi người đều bị sốc : Vì tham vọng mà kiên trì, chỉ vì muốn có thời cơ ” hợp tác ” với những ngôi sao 5 cánh, một lòng muốn bước lên con đường diễn viên chuyên nghiệp nên cam tâm tình nguyện hi sinh .Ẩn mình sau ánh hào quang của ngôi sao 5 cánh, vậy việc làm của họ có những bí hiểm gì ?Bí mật cảnh nóng của 3.000 diễn viên lõa thế trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh 2.Đối với những cảnh quay nhạy cảm, những nữ minh tinh đều chọn cách sử dụng diễn viên thế thân – Ảnh : Weibo

Bị sàm sỡ là thường, bạo hành cũng phải diễn

Thoát y trước mặt đàn ông, loại công việc thấp kém này luôn bị nhân viên trong đoàn phim coi thường, thậm chí khi quay xong không một ai nói một câu “Vất vả rồi”, ngược lại các diễn viên lõa thế còn phải tranh thủ lấy lòng nói lời cảm ơn với đạo diễn, nhà quay phim, bạn diễn.

Bị sàm sỡ là chuyện thường, lên giường cũng là cam tâm tình nguyện, những cô gái trẻ thế thân cảnh nóng đều mang theo mơ ước một ngày nào đó hoàn toàn có thể trở thành diễn viên nổi tiếng, cho nên vì thế khi nghe câu ” nữ diễn viên chính sau đó sẽ là cô ” thì đều khuất phục. Dù biết đây là lời lừa gạt, nhưng vẫn nuôi một tia hy vọng, biết đâu tham vọng sẽ thành hiện thực ?

Tuy nhiên, liệu trong số hơn 3.000 diễn viên lõa thế có mấy người được biết đến như Thiệu Tiểu San đóng thế cho Chương Tử Di trong phim Dạ yến, Châu Hiển Hân diễn thế cho Củng Lợi trong phim Chuyến xe lửa của Châu Ngư, Cam Lộ thế thân cho Phạm Băng Băng trong phim Trái táo.

Bị đánh, bị bạt tai, rơi xuống nước trong cảnh thiếu vải, đều là diễn viên thế thân đóng. Làm nghề ” lõa ” thì không chỉ là cởi y phục, ” thế ” cũng là không hề thiếu, vẻ bên ngoài là đóng thế cảnh khỏa thân, thực ra là cảnh bạo hành cũng phải diễn .Bí mật cảnh nóng của 3.000 diễn viên lõa thế trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh 3.Không chỉ diễn cảnh nóng, những ” lõa thế ” còn đồng ý đóng cảnh bạo hành trên màn ảnh – Ảnh : weibo

Thù lao tùy theo mức cởi

Người quản lý toàn quyền kiểm soát dàn diễn viên lõa thế, lấy hoa hồng 2/3 thu nhập của họ. Công việc này vốn không có cảm giác an toàn, tưởng rằng chọn một công ty quản lý sẽ được giúp đỡ giới thiệu cho vài vai diễn, nào ngờ sau khi ký hợp đồng mới phát hiện, không những thù lao bị khấu trừ, thậm chí cảnh phim bị cắt thì một xu cũng không có, khắc nghiệt hơn là còn bị hạn chế quyền tự do cá nhân.

Làm diễn viên thế thân thông thường được trả cátsê cao nhất 200 CNY ( khoảng chừng 680.000 đồng / ngày, làm diễn viên lõa thế thì được 2.000 CNY ( khoảng chừng 6,8 triệu đồng ) / lần, đây là mức giá cơ bản nhất, tùy theo mức độ ” cởi “, như nửa thân, phần sống lưng, body toàn thân, cảnh nóng … thù lao tăng lên theo từng nấc .Cảnh giường chiếu táo bạo, một cảnh hoàn toàn có thể được trả thù lao đến 20.000 CNY ( khoảng chừng 68 triệu đồng ) / lần ), đây là mức giá chung trên thị trường, nhưng khác với diễn viên chuyên nghiệp, nếu cảnh nóng đã quay bị đạo diễn cắt bỏ, vậy thì những lõa thế một xu cũng không nhận được .Bí mật cảnh nóng của 3.000 diễn viên lõa thế trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh 4.Trong nghề diễn viên thế thân thì thù lao của diễn viên thế thân cảnh nóng tương đối cao – Ảnh : Sohu

Cảnh xoa lưng ấy là của tôi!

Trong mỗi bộ phim chỉ cần có cảnh khỏa thân thì sẽ có chủ đề, có tranh luận, có thị phi thì sẽ có doanh thu phòng vé, điển hình là trong bộ phim điện ảnh Tứ đại danh bổ, có cảnh những cô gái gặp nhau ở “phòng tắm”, nữ chính Giang Nhất Yến đã để lộ toàn bộ tấm lưng trần quyến rũ trước ống kính.

Thậm chí, Giang Nhất Yến còn mạnh miệng công bố lần này bản thân ” chơi lớn ” không dùng diễn viên thế thân :

“Tôi cảm thấy là diễn viên thì phải hòa nhập vào cuộc sống của nhân vật, không cần suy nghĩ quá nhiều. Tôi tin rằng đa số diễn viên đều sẵn sàng làm như thế…”.

Xem thêm: Tamamo no Mae

Nhưng, Giang Nhất Yến nằm mơ cũng không ngờ đến nửa đường lại xuất hiện một “Trình Giảo Kim”, người đóng thế cảnh khỏa thân cho Giang Nhất Yến trong phim Tứ đại danh bổ đã bất ngờ công khai sự thật:

“Giang Nhất Yến có sử dụng diễn viên thế thân trong những bộ phim khác hay không, tôi không rõ, nhưng trong phim Tứ đại danh bổ, tôi chính là diễn viên thế thân cho cô ấy, cảnh xoa lưng chính là tôi”.

Bí mật cảnh nóng của 3.000 diễn viên lõa thế trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh 5.Cảnh quay khỏa thân của Giang Nhất Yến trong phim Tứ đại danh bổ được giao cho diễn viên thế thân Huyên Thần đóng – Ảnh : 7 y7

Người đóng thế thân cảnh nude cho Giang Nhất Yến là Huyên Thần, là tiếp viên hàng không của một hãng hàng không ở Bắc Kinh, cơ duyên tình cờ, cô được đạo diễn Trần Gia Thượng mời casting, đóng thế cảnh khỏa thân cho Giang Nhất Yến trong phim Tứ đại danh bổ.

“Trong phim Dạ yến, Thiệu Tiểu San đóng thế cho Chương Tử Di chỉ lộ phần lưng, đã được trả thù lao hơn 8.000 CNY (khoảng 27 triệu VNĐ), tôi là người mới, không thể so với cô ấy, nhưng mức thù lao cũng khiến tôi hài lòng”, diễn viên thế thân Huyên Thần cho biết.

Dùng cơ thể người khác “che đậy” bản thân

Việc những diễn viên nổi tiếng dùng diễn viên thế thân là điều rất thông thường, nếu đã dùng diễn viên thế thân thì tại sao lại phải nói dối lừa gạt người theo dõi ?

Khi người đóng thế đứng ra nói rõ, Giang Nhất Yến làm sao rút lại những lời đã nói trước đó? Việc này khiến khán giả nhớ đến cảnh nóng của Trương Tịnh Sơ trong phim Hồng hà, trong cảnh này cô để lộ toàn bộ phần lưng trước ống kính.

Thời điểm đó, trong các hoạt động quảng bá bộ phim Hồng hà, mặc cho giới truyền thông truy hỏi người diễn cảnh nóng có phải là cô hay không? Trương Tịnh Sơ chỉ mỉm cười mà không trả lời, mãi đến khi ra mắt buổi trình chiếu đầu tiên, Trương Tịnh Sơ mới tiết lộ người phụ nữ để lộ phần lưng trong phim là một diễn viên thế thân người Việt Nam.

Bí mật cảnh nóng của 3.000 diễn viên lõa thế trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh 6.Các nữ diễn viên nổi tiếng như Chương Tử Di, Củng Lợi, Phạm Băng Băng, Châu Tấn … đều công khai minh bạch việc từng sử dụng diễn viên thế thân cảnh nóng – Ảnh : Weibo

Thang Duy đáng tuyên dương

Chân thực, là sinh mệnh của nghệ thuật và thẩm mỹ, chân thực, là một loại nghĩa vụ và trách nhiệm. Phim ảnh sử dụng diễn viên thế thân là chuyện thông thường, cũng hợp tình hài hòa và hợp lý, cũng rất nhân tính hóa .

Thế nhưng, cố ý che giấu diễn viên thế thân, đánh lừa khán giả, chính là vô đạo đức, thiếu trách nhiệm. Vì thế, việc Giang Nhất Yến che đậy sự thật, cố ý lừa bịp, nhấn mạnh việc từ chối sử dụng diễn viên thế thân, cách làm này khiến khán giả không khỏi khinh thường.

Trong bộ phim Sắc giới của đạo diễn Lý An, nữ diễn viên Thang Duy dám làm dám nhận, vì muốn thể hiện tính chân thực của cảnh quay, cô đã chấp nhận hi sinh vì nghệ thuật, cởi toàn bộ, tinh thần này đáng tuyên dương.

Bí mật cảnh nóng của 3.000 diễn viên lõa thế trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh 7.Thang Duy là một trong số ít nữ diễn viên gật đầu 100 % hi sinh vì nghệ thuật và thẩm mỹ, ý thức chuyên nghiệp của cô đã nhận được sự tán thưởng của giới làm phim trong và ngoài nước – Ảnh : Sina

Lõa thế là nghề nghiệp, người ngoài đừng phán xét

Đáng xấu hổ là có một số diễn viên như Giang Nhất Yến không dám làm mà dám nhận, dùng cơ thể người khác “che đậy” bản thân, dùng linh hồn của mình áp vào cơ thể người khác, mạo nhận bản thân, thổi phồng để gây chú ý, đây là sự xúc phạm nhân cách đối với diễn viên thế thân cảnh nóng, đáng bị phỉ nhổ.

Suy cho cùng “lõa thế” cũng là một nghề nghiệp, chỉ là lựa chọn cá nhân, người ngoài không tiện phán xét, bất kể họ sống có tốt hay không, dù họ không màng thanh danh, muốn nổi tiếng thật sự rất khó, có lẽ “bát cơm tuổi trẻ” này, họ cũng chỉ có thể ăn vài năm.

Xem thêm: Tsunade

Bí mật cảnh nóng của 3.000 diễn viên lõa thế trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh 8.Vì giấc mộng ngôi sao 5 cánh, nhiều cô gái trẻ có ngoại hình đều chọn con đường làm diễn viên thế thân cảnh nóng để tiếp cận đạo diễn, nhà làm phim – Ảnh : QQ Phim ẩm thực Việt không được chiếu trên HBO ở Việt Nam vì cảnh nóng? Phim ẩm thực Việt không được chiếu trên HBO ở Việt Nam vì cảnh nóng? TTO – Đạo diễn Phan Đăng Di cho biết anh ngỡ ngàng khi bộ phim ‘ Chàng dâng cá, nàng ăn hoa ‘ không được phát sóng trên HBO ở Nước Ta tối 10-11 như lịch trình đã tiếp thị.

Scores: 4.8 (10 votes)