Dân cày chen chúc đăng nhập dù VLCM vẫn lag và còn lỗi

Go12 987ad

Như chúng ta đã biết, vào 9h sáng nay, Webgame Võ Lâm Chi Mộng đã chính thức được hồi sinh với Close Beta sau 3 tuần bặt vô âm tín kể từ phiên bản test. Trước đó, NPH cũng đã phải nhiều lần thay đổi ngày ra mắt của Webgame này từ thông báo đầu tiên là vào giữa tháng 10 và mới đây là “ngày đầu của tuần cuối cùng trong tháng” nhưng phải cho đến thứ 6 (gần cuối tuần), Võ Lâm Chi Mộng mới được mở cửa.

 

Go12 987ad

Ngay từ phiên bản test, Võ Lâm Chi Mộng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như những đánh giá tích cực từ phía cộng đồng game thủ Việt nên do vậy, thông tin về việc chính thức ấn định ngày ra mắt của Webgame này đã nhanh chóng tạo cho họ một cơn sốt. Từ đêm qua, nhiều topic đã được lập ra để “bàn ra tán vào” xem liệu rằng ở phiên bản Võ Lâm Chi Mộng sẽ có gì mới hay những lỗi ở phiên bản test liệu đã được khắc phục hay chưa. Thậm chí, có game thủ còn quả quyết rằng mình sẽ thức thâu đêm để có chờ giây phút Võ Lâm Chi Mộng chính thức ra mắt phiên bản không reset nhân vật.

Thế nhưng, cũng giống như ngày tiên phong ra đời của mọi game trực tuyến khác ở Nước Ta, thực trạng lag, nghẽn mạng vẫn lại liên tục mò tới ám ảnh Webgame nhập vai kiếm hiệp giải pháp của VNG. Mặc dù thời gian ra đời chính thức là vào 9 h sáng nay nhưng khi đăng nhập vào game, người chơi liên tục phải chịu cảnh delay hay thậm chí còn là disconnect khỏi game rồi không đăng nhập vào được … Không chỉ có vậy, có server đã phải bảo dưỡng ngay sau chưa đầy 1 tiếng kể từ khi ra đời .

Go7 26600

Một game thủ đã nhận xét về phiên bản close beta lần này: ” Cuối cùng cũng đã được chơi lại Võ Lâm Chi Mộng. Mỗi tội lúc ở phiên bản test thì đường truyền còn tạm được chứ sao khi ra đời phiên bản chính thức này lại lag thế. Mà chẳng hiểu sao sau hơn 3 tuần mà NPH vẫn chưa khắc phục được một số ít lỗi cơ bản đã được phản ánh kể từ phiên bản test là sao nhỉ ? Hi vọng những lỗi này sẽ sớm được khắc phục ở phiên bản Open Beta sắp tới ” .

Có thể thấy, dù rằng đã rất cố gắng đảm bảo tiến độ để sớm đưa Võ Lâm Chi Mộng tới người chơi nên VNG vẫn chưa thể giải quyết hết một số lỗi, bug trong game. Tuy nhiên, phần đông game thủ Việt lại không hề quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt này, có vẻ như cái họ cần chỉ là một server với đường truyền ổn định, một phiên bản không reset nhân vật để có thể cùng cày kéo, đua top trong server mà thôi.

Go1 d744b

” Nếu đã gọi là không xóa nhân vật thì cứ tự do mà chiến thôi chứ tâm lý lung tung làm gì có mệt. Võ Lâm Chi Mộng còn chưa ra Open Beta cơ mà, nếu có lỗi thì bảo dưỡng rồi sửa là chuyện thường. Ngày đầu ra đời lag cũng là chuyện thông thường thôi, game nào về Nước Ta chẳng thế, nếu cứ đắn đo thế này thì những người khác sẽ nhân thời cơ vượt xa mất thôi “. Một game thủ đã bày tỏ thái độ lạc quan.

Sống chung và chiến đấu với lag, nghẽn mạng gần như đã trở thành một thói quen so với game thủ Việt. Điều đáng chăm sóc hơn là trong ngày đầu ra mắt, ở những tựa game nhập vai, nhiều người chơi thường lập cùng lúc từ 5, 6 đến cả chục thông tin tài khoản để ” bot ” nên do vậy, điều này đã làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến chất lượng đường truyền của NPH, khi mà lượng người chơi đùng một cái tăng vọt .

Scores: 5 (18 votes)