Dark Nights: Death Metal – Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay?

15847211553521784664457
Có lẽ, dù chỉ là 1 sự kiện tầm trung với chất lượng không quá xuất sắc, nhưng DARK NIGHTS : METAL vẫn luôn được coi là 1 trong những sự kiện lôi cuốn người hâm mộ nhất của DC Comics, khi đã lan rộng ra khoanh vùng phạm vi của đa thiên hà, tăng trưởng, khai thác và phối hợp những yếu tố cũ với những định nghĩa mới vô cùng mê hoặc. Tiếp nối sự thành công xuất sắc đó, DC sẽ ra đời phần thứ 2 của METAL, có tên là DEATH METAL. Vậy, DEATH METAL có gì hay ?

1. Là cơ hội để Justice League lật ngược thế cờ trước Mẹ Thiên Hạ Perpetua

DEATH METAL sẽ lấy toàn cảnh sau sự kiện JUSTICE / DOOM WAR, khi Justice League nắm lấy thời cơ thứ hai để chống lại Perpetua, mẹ đẻ của Đa ngoài hành tinh DC và sự kiện YEAR OF THE VILLAIN : HELL ARISEN, khi Batman Who Laughs cùng quân đoàn của hắn thắng lợi Apex Lex, trở thành kẻ thống trị của Đa thiên hà DC bên cạnh Perpetua .
Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 1.

Cụ thể, vào cuối sự kiện JUSTICE/DOOM WAR thì Martian Manhunter đã thất bại trong việc kết nối tâm linh với cả thế giới để giam cầm Perpetua, do nỗi sợ hãi bên trong những cư dân trên toàn thế giới đã khiến cho biểu tượng của Doom – thay vì Justice – một lần nữa toả sáng trên bầu trời của Trái Đất.

Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 2.Khi hình tượng của Doom rực sáng trên toàn Trái Đất, Martian Manhunter thất bại .
Sau khi tan biến khỏi Trái Đất, Justice League nhận ra rằng mình đang ở trên Mặt Trăng và tại đây, họ đã gặp Quintessence, hiệp hội gồm có hoàng hậu của Olympus Hera ( sửa chữa thay thế Zeus ), thủ lĩnh New Gods Highfather, Guardian of the Universe Ganthet, Phantom Stranger và phù thủy Shazam cùng Spectre. Tại đây, Justice League nhận ra rằng chính Quintessence đã cứu họ khỏi đòn đánh chí tử của Perpetua .
Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 3.Hội đồng máu mặt nhất thiên hà : Quintessence .
Cũng tại đây, Justice League được Ganthet cho biết rằng có “ rất nhiều sự kiện đã xảy ra ngoài tầm mắt ” của họ, thậm chí còn “ bị cắt đứt khỏi thực tại ” của họ nhưng “ vẫn có tầm ảnh hưởng tác động lớn ” ( ý nói DOOMSDAY CLOCK ). Cuối cùng, Quintessence quyết định hành động ban cho Justice League một thời cơ thứ hai, mà mỗi hành vi của họ sẽ có tác động ảnh hưởng đến mọi thứ – cả quá khứ, hiện tại và tương lai, cả những sự kiện mà Justice League đã biết và … chưa biết .
Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 4.Bất chấp việc không hề biết những sự kiện sẽ xảy đến là gì, Justice League vẫn lao qua cánh cửa đó. Canh bạc “ được ăn cả, ngã về không ” chính thức khởi đầu .

2. Hoàn cảnh của các siêu anh hùng trong thực tại mới tương đối thú vị

Theo những thông tin mới mà DC công bố thì quá khứ, thực trạng hiện tại của những siêu anh hùng trong thực tại mới sẽ có chút biến hóa :

– Superman – với 1 cánh tay bị biến đổi hoàn toàn – sẽ bị giam giữ ở New Apocalypse và trở thành người duy trì vĩnh cửu của Mặt Trời, một gợi nhắc đến kết thúc của ALL-STAR SUPERMAN.

Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 5.– Batman sinh sống trong toà thành tháp Batcastle, được coi như một “ Gotham sống ”, dẫn dắt lực lượng zombie kháng chiến nhằm mục đích mang Trái Đất trở lại như xưa bằng chiếc nhẫn Black Lantern mà anh có cùng chiếc lưỡi hái khổng lồ anh có trong tay. Đồng hành với “ Đấng ” sẽ là chiếc xe Bat-Monster Truck siêu chất cùng với chiếc Batcycle gắn khung xương dơi .
– Wonder Woman trở thành siêu anh hùng tiên phong của thiên hà DC, và khi thảm họa xảy đến, cô sẽ có 1 thứ vũ khí mới : Cưa máy Chainsaw of Truth. Theo thông tin mới của DC, Diana sẽ nung chảy chiếc máy bay tàng hình của mình vì một nguyên do nào đó, trong khi quê nhà của cô là Themyscira trở thành nhà tù của những siêu tội phạm bại trận với Apex Lex trong YEAR OF THE VILLAIN. Để giữ mạng sống nhằm mục đích cứu lấy trái đất, cô cùng The Flash sẽ có 1 thỏa thuận hợp tác nào đó với những thế lực thù địch .
Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 6.Mặc dù khởi đầu được đồn là sẽ trở thành zombie, nhưng những phần tranh được leak ra đã cho thấy Aquaman sẽ nắm giữ 1 vai trò tương tự như như Wonder Woman và The Flash. Tạo hình của Swamp Thing cũng có chút biến hóa .
Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 7.

3. Sự trở lại của những nhân vật phản diện trong Đa Vũ Trụ Tối

Dĩ nhiên, những Batman của Đa Vũ Trụ Tối từng Open trong DARK NIGHTS : METAL sẽ trở lại, ngoại trừ Red Death do đã chết từ trước đó. Tuy nhiên, rất hoàn toàn có thể những tác nhân khác như những Superman, Wonder Woman của Đa Vũ Trụ Tối cũng sẽ góp mặt. Trong khi đó, Barbatos hùng mạnh giờ đây sẽ phải quỳ dưới chân của Batman Who Laughs .

4. Sự xuất hiện của những phiên bản Batman mới trong Đa Vũ Trụ Tối

Mặc dù là 1 đầu truyện hầu hết xoay quanh Wonder Woman, nhưng với quy mô lớn thì những phiên bản Batman khác cũng sẽ Open. Hiện tại, nhờ những tấm hình được công bố mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập được những khuôn mặt mới như sau :

– Ngoài ba Batman là Batman kết hợp Deathstroke, Batman kết hợp Plastic Man & Batman kết hợp Scarecrow, chúng ta có thể thấy cả Batman kết hợp Etrigan the Demon (từng xuất hiện trong BATMAN & DEMON: A TRAGEDY?) hay Batman kết hợp Clayface ở đằng sau.

Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 8.– Phiên bản Batman tích hợp Cthulhu .
Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 9.– 1 Batman có bộ suit màu đỏ, 1 phiên bản Batman Phù Thủy cùng Batman T-REX. Phiên bản “ Đấng Khủng Long ” này sẽ là một A.I. Batman không có khung hình riêng, mà sẽ sống sót bên trong con khủng long thời tiền sử khổng lồ thường thấy của Batman bên dưới Batcave .
Dark Nights: Death Metal - Phần tiếp theo của Dark Nights: Metal có gì hay? - Ảnh 10.DARK NIGHTS : DEATH METAL # 1 dự kiến ra đời fan hâm mộ vào ngày 13/5 sắp tới .

Scores: 4.1 (12 votes)