Từ rapper 9X trở thành đạo diễn nhóm hài triệu view

21740441 1970794589829953 3551284781489552441 n hiiv
Trần Đức Viễn không quên ngày đặc biệt quan trọng, 14.2.2014, ngày FAPTV sinh ra. “ FAP là viết tắt của những từ tiếng Anh, vừa có nghĩa là “ những người đơn độc ”, hoặc “ những chương trình hành vi vui tươi ”, anh lý giải .

Hài nói không với sốc, sex

Trần Đức Viễn tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, anh học về làm phim, kỹ xảo… trong một khóa học. Sau thời gian làm việc tại một công ty sản xuất MV (music video) ca nhạc, một ngày Viễn và một người anh quyết định thành lập nhóm hài. “Tôi có xem nhiều clip hài trên youtube và không thấy ‘phê’. Tôi nghĩ mình có thể làm được nhiều hơn thế”, Trần Đức Viễn nhớ lại.

Từ rapper 9X trở thành đạo diễn nhóm hài triệu view - ảnh 1

Ảnh nhân vật phân phối
Viễn từng là một rapper
Những diễn viên tiên phong của nhóm là Thái Vũ ( cũng từng là một rapper ), người mẫu Ribisachi Thuỷ Nguyễn, sau này kết nạp thêm Vinh “ râu ”, Huỳnh Phương … Bộ 4 Thái – Phương – Thủy – Vinh đã trở thành những diễn viên hợp tác ăn ý, mang đến cho người theo dõi những tiếng cười sảng khoái .
Đạo diễn Trần Đức Viễn cho hay, một trong những tiêu chuẩn của FAPTV là loại sản phẩm có “ tính sát thương gây cười ”, nếu không cười, nhóm sẽ nhất quyết không xuất bản. Điều quan trọng hơn, tiếng cười mà nhóm mang lại đến từ sự duyên dáng của mỗi diễn viên, nhóm nhất quyết nói không với sốc, sex, khoe da thịt trên phim … Đó cũng chính là nguyên do, kênh của nhóm đã có gần 4 triệu lượt theo dõi trên youtube. Fan cũng ngày càng đông, từ những bạn học viên, sinh viên tới những người lớn tuổi .
“ Mỗi ngày ra đường, gặp bác xe ôm, cô bán bún riêu, mọi người đều nhận ra chúng tôi và khen ngợi, chúng tôi quên đi hết căng thẳng mệt mỏi ”, đạo diễn 9X san sẻ .

Từ 50.000 đồng thù lao đầu tiên…

Trần Đức Viễn cho biết, anh và những đồng nghiệp đã trải qua rất nhiều khó khăn vất vả. Một năm sau ngày xây dựng, những thành viên đều nghỉ hết việc làm bên ngoài, chỉ tập trung chuyên sâu làm video hài. Do đó, khi nhóm chưa có tên tuổi, nhóm từng không có tiền để xoay vòng góp vốn đầu tư .
Từ rapper 9X trở thành đạo diễn nhóm hài triệu view - ảnh 2

Lê Nam
Đạo diễn trẻ 9X yêu nghề
“ Chúng tôi không có tiền mua cơm hộp cho đoàn, mọi người phải ăn cơm ở nhà rồi đến quay. Không có tiền thuê khu vực, chúng tôi vào quán cafe mua ly nước để xin quay nhờ, chỉ dám gọi nước ngọt cho rẻ, rình rình khi nào khách chuyện trò khẽ nhất thì bấm máy … ” .
Viễn cũng không ngờ, cái khó ló cái khôn, thực trạng đó đã giúp nhóm tạo nên series hài “ Quán cafe không ổn định ” vui nhộn, được người theo dõi rất thương mến .
\ n
Trần Đức Viễn san sẻ anh từng không mang về đồng xu tiền nào cho mái ấm gia đình trong suốt 5 tháng trời, đôi lúc còn phải xin tiền mẹ để đổ xăng. Anh luôn động viên đồng đội trong đoàn : “ Ráng lên, sau này có lương, mọi người hoàn toàn có thể có hơn 1 triệu đồng mỗi tháng ” .

Đạo diễn 9X không quên, đồng tiền đầu tiên anh nhận được từ youtube, đó là 100 đô la (hơn 2 triệu đồng). Anh mang đi chia cho tất cả các thành viên, mỗi người được 50.000 đồng mà rưng rưng xúc động.

Mẹ là động lực

Một ngày thao tác của Viễn hoàn toàn có thể lê dài đến 16 tiếng, đặc biệt quan trọng những ngày cuối năm. Công việc yên cầu phát minh sáng tạo liên tục, đồng thời chịu nhiều áp lực đè nén, Viễn cho biết nhiều lúc anh bị quá tải .

Từ rapper 9X trở thành đạo diễn nhóm hài triệu view - ảnh 3

Ảnh FAPTV
Một cảnh quay trong phim học đường do Viễn làm đạo diễn
“ Chúng tôi còn gặp khó với thực trạng nhiều người “ đánh cắp ” phim, xuất bản dưới tên của họ, làm rơi lệch thông tin, người thiệt thòi nhất chính là người theo dõi ”, Viễn kể .
Từ vài thành viên khởi đầu, nhóm hài của Trần Đức Viễn đến nay có hơn 50 thành viên chính thức, không riêng gì sản xuất video hài, Trần Đức Viễn chuyển hướng sang làm phim học đường, phim tâm ý tình cảm. Tương lai, anh muốn thử sức với phim điện ảnh .
Viễn cho biết, với một đạo diễn còn non trẻ, khó khăn vất vả phía trước còn rất nhiều, tuy nhiên anh vẫn đang học hỏi và lắng nghe quan điểm của người theo dõi .
Từ rapper 9X trở thành đạo diễn nhóm hài triệu view - ảnh 4
Thái Vũ ( phải ) và An Vy, 2 trong số nhiều diễn viên trẻ được yêu quý của FAPTV
FAPTV
Viễn đang sống cùng chị gái và mẹ tại TP.HCM. Đạo diễn 9X cho biết động lực để anh vượt qua mọi áp lực đè nén trong việc làm chính là mẹ, “ Mẹ thích xem phim của tôi, gặp hàng xóm, họ hàng, bà đều kể về tôi với sự hãnh diện vô cùng ” .
Nam đạo diễn sinh năm 1990 cho hay, nhiều người nghĩ anh rất phong phú, nhưng thực sự thì chưa hẳn. “ Tôi cho rằng, tuổi trẻ không quan trọng mình có bao nhiêu tiền, mà là mình đã làm được gì. Tôi làm được bao nhiêu đều góp vốn đầu tư cho những đứa con niềm tin của mình, mong chúng sẽ góp thêm phần làm cho cuộc sống này vui hơn, ý nghĩa hơn ”, Viễn bộc bạch .

Bật mí về Trần Đức Viễn

Trần Đức Viễn quê ở Nghệ An, có thời hạn mái ấm gia đình anh sinh sống ở thành phố Vũng Tàu, trước khi rời về TP.HCM.
Viễn cho hay, anh chưa có dự tính lập mái ấm gia đình mà muốn tập trung chuyên sâu cho sự nghiệp, bởi là người đàn ông, thứ nhất anh muốn thành công xuất sắc, sau đó sẽ là trụ cột, chăm nom được cho những người mình yêu dấu .

Scores: 4.4 (17 votes)