Có thật là 10 đứa con gái chơi game: 9 nàng được kéo, 1 nàng còn lại thì ‘siêu gà’?

con gái chơi lol

Tôi đã vô tình đọc được một lời bình luận như thế đến từ một bạn Phúc giấu tên dưới một topic phàn nàn về việc con gái chơi Liên Minh Huyền Thoại. Không có gì lạ khi ý kiến này lại nhận được khá nhiều đồng tình từ phía 500 anh em khác, có vẻ như đã “gãi đúng chỗ ngứa” của anh em rồi thì phải. Không ít thì nhiều, nhưng chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng đánh chung với con gái. Normal có, xếp hạng có, custom có và không ít trong số đó là những lần thua thảm bại?

Có thật là 10 đứa con gái chơi game: 9 nàng được kéo, 1 nàng còn lại thì 'siêu gà'?

[external_link_head]

Theo một thống kê chưa đầy đủ, 15-30% các game thủ Liên Minh Huyền Thoại có giới tính là nữ

Ngậm 1 trận thua vì trong team có gái thực sự rất “cay”

Cũng giống như tool hack hay “trẻ trâu”, việc con gái chơi game gần đây nhận được rất nhiều phản ánh tiêu cực. Dẫu rằng trong số đó có những lời chỉ trích vô lý của một số game thủ “vơ đũa cả nắm” nhưng cũng có những câu chuyện rất thật để cho thấy rằng con gái chơi LMHT là một cái gì đó rất phức tạp, rất khó kiểm soát và cũng không thể có giải pháp nào cả.

Có thật là 10 đứa con gái chơi game: 9 nàng được kéo, 1 nàng còn lại thì 'siêu gà'?

[external_link offset=1]

Phải gọi là ức chế! Khi mà nguyên nhân gây nên trận thua, không phải vì đối phương đánh quá hay, không phải rừng mình gank quá dở, mà là vì trong team có một đứa con gái õng à õng ẹo đi support, máu thì giấy, đã không biết cách bảo vệ AD thì thôi mà còn cái kiểu cứ ra đường là chết. Nói cho chính xác thì đấy chính là một trận thua không thể nào cam chịu được, tức anh ách, quay sang chửi nó thì không được mà không chửi thì nó lại tưởng nó hay!

Có thật là 10 đứa con gái chơi game: 9 nàng được kéo, 1 nàng còn lại thì 'siêu gà'?

Thế là từ những trận thua không phải một hai lần như thế, trong mắt anh em, con gái chơi game là chuyện chưa bao giờ tốt đẹp. Lâu dần nó trở thành ác cảm, kỳ thị, phán xét, bực dọc vơ đũa cả nắm và cuối cùng là tuôn ra những lời chì chiết chắc như đinh đóng cột thế kia.

Nhưng sự thật có phải là tất cả không?

Đương nhiên là không. Tôi cũng biết là các ông ai cũng hiểu điều đó nhưng vì quá tức nên không thèm quan tâm đến mà thôi. Chính nhiều game thủ cũng xác nhận việc biết rất nhiều bạn nữ sở hữu kỹ năng rất tốt, thậm chí còn hơn cả bọn con trai cơ, Bạch Kim – Kim Cương không thiếu, hoặc ít ra là đánh rất tròn vai và đúng trình. Và một trường hợp ngược lại, tôi biết ở đây rất nhiều ông đã từng thua dưới tay các game thủ nữ ở team địch rồi đấy.

Có thật là 10 đứa con gái chơi game: 9 nàng được kéo, 1 nàng còn lại thì 'siêu gà'?

Không khó để tìm thấy những clip Highlight của các nữ game thủ nữ

Con gái team mình mình biết, con gái chơi dở thì mình cũng biết, nhưng đa số những đứa con gái chơi hay nó không bô bô cái mồm nhận mình là nữ đâu. Họ cũng chỉ cứ im lặng mà đánh thôi, tên nhân vật nhiều khi đặt cũng nam tính lắm, hay nói cách khác ai cũng từng thua hoặc thắng khi đánh chung với nữ, chỉ có điều trường hợp đầu tiên dễ nhận ra hơn mà thôi.

Có thật là 10 đứa con gái chơi game: 9 nàng được kéo, 1 nàng còn lại thì 'siêu gà'?

[external_link offset=2]

Đương nhiên giới nào cũng có người tốt người xấu, nhưng không nên vin vào đó để đánh giá cả một giới. Giống như bây giờ con gái tuyên bố thằng con trai nào chơi game cũng là loại bất tài vô dụng thừa thời gian thì các ông có cáu không? Game thủ chuyên nghiệp giờ kiếm bội tiền, cũng như không biết bao nhiêu streamer nữ đang có thu nhập vô cùng ổn định dựa vào khả năng của chính bản thân đấy.

Nói đến đây sẽ lại có rất nhiều ý kiến cho rằng, “phải thực sự gặp chuỗi trận thua thông vì mấy đứa support đua đòi skin đẹp, khung cao thủ thách đấu mà trình Đồng đến một con mắt không biết cắm thì mới hiểu”, tuy nhiên có là con trai thì các ông cũng gặp đầy thằng support y như vậy đấy thôi chứ riêng gì con gái? Vả lại trong số các ông, có mấy ai chịu đi cái vị trí “mình làm người hưởng” đấy? Thế nên thôi thì đừng có lôi cả họ hàng, cả phái người ta ra mà chửi, dồn năng lượng mà gánh trận đó là được đúng không?

Có thật là 10 đứa con gái chơi game: 9 nàng được kéo, 1 nàng còn lại thì 'siêu gà'?

Tôi có con bạn Kim Cương, nó đánh thì có trận thua trận thắng, trận không nằm xuống trận nào trận thì feed như cún, có trận được cả 5 cái vinh danh có trận lại cũng phải mute vì bị… AD chửi. Nó kể có một lần nó đi rừng, thế trận khá cân nhưng chỉ duy mỗi con Sona là đúng kiểu “để em chết cho, để em chết cho”. Đương nhiên là bot nát bét và AD bắt đầu blame cho không ngóc đầu dậy được. Trong tình cảnh ấy, con bé đã phải đóng giả một anh rừng ga-lăng và hiền dịu, nhường cả Blue cho support và nịnh nọt hướng dẫn con bé lên đồ. Kết quả trận đó nó thắng. Qua câu chuyện này các ông rút ra được điều gì thì thôi tôi để các ông tự thiền vậy.

Có thật là 10 đứa con gái chơi game: 9 nàng được kéo, 1 nàng còn lại thì 'siêu gà'?

Nói chung chơi game mà, nhiều cái để tức, để blame lắm, hết blame trẻ trâu nghỉ hè, blame cày thuê cho đến blame con gái… chẳng tránh được, mà tránh được lại chẳng phải là game. Nhưng thôi thiết nghĩ các ông lúc nào cũng muốn có người yêu chơi game, hiểu mình mà không nhịn nổi mấy chuyện đó thì sau này làm sao mà dạy người yêu chơi game cho được? Tóm lại ác cảm hay không là tùy quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng nghĩ thoáng ra một chút vẫn sẽ tốt hơn. [external_footer]

Scores: 4.2 (13 votes)