Giải đáp nguồn gốc rùng rợn của tên hề Pennywise trong phim kinh dị “IT”

zfepvutpsojse4571npamoazknb 1504877829436

Các truyện kinh dị của nhà văn Stephen King vốn được đánh giá là kho tàng vĩ đại để những nhà làm phim đưa lên màn ảnh rộng. Việc chuyển thể một tác phẩm đồ sộ như IT thành phim gây không ít khó khăn, nhất là trong cách tiếp cận với khán giả. Bộ phim điện ảnh IT (2017) đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của phần tiền truyện nhưng cũng để lại nhiều câu hỏi trong lòng khán giả về một gã hề ác ma kinh hoàng và bất bại.

1. Gã hề Pennywise là người, ma hay quỷ?

Gã hề Pennywise vốn là hiện thân của một loài sinh vật tà ác cổ xưa. Nó có hình dạng nguyên thủy là một con nhện khổng lồ, tồn tại trong Vũ trụ Vĩ mô (Macroverse), đặt chân đến Trái Đất từ rất lâu. Loài sinh vật này sở hữu năng lực ma quái vô biên, trong đó có khả năng thay hình đổi dạng thành bất cứ ai mà nó muốn.

Giải đáp nguồn gốc rùng rợn của tên hề Pennywise trong phim kinh dị IT - Ảnh 1.

“Độc cô cầu bại” trong phim kinh dị chính là anh

Do đó, trong tác phẩm, nó đã nhiều lần hù dọa, tra tấn niềm tin nhóm nhân vật chính bằng nhiều hình dạng khác nhau, có khi hóa thân thành những nhân vật rùng rợn trong trí tưởng tượng của trẻ con như zombie, người không đầu, búp bê … có khi lại biến thành người thân yêu nhất của nạn nhân để thao túng tâm lý họ .Cứ mỗi 27 năm một lần, nó thức dậy sau giấc ngủ đông dài và tìm kiếm thức ăn. Nó đặc biệt quan trọng thích ăn thịt trẻ con, cũng vì thế mà hình ảnh chú hề được nó lựa chọn để Open và hù dọa lũ trẻ. Tuy nhiên, nó không nuốt chửng con mồi hay lập tức mà ” ăn nỗi sợ ” từ nạn nhân. Nó thích thao túng tâm lý của những kẻ có vết thương lòng hoặc mang nhiều thảm kịch. 7 đứa trẻ trong phim là những nhân vật được kiến thiết xây dựng với tuổi thơ nhiều ám ảnh, do đó là đối tượng người tiêu dùng ” It ” yêu quý .

2. IT là phim kinh dị có yếu tố siêu nhiên và đẫm máu

Khác với Annabelle, It không chỉ là một bộ phim kinh dị tâm linh đơn thuần. Ngay từ những phút đầu của tác phẩm, người theo dõi sẽ ngỡ ngàng khi thấy It nhanh gọn hiện nguyên hình với những hành vi stress và sởn gai ốc .Sự giao thoa giữa hai thể loại supernatural ( siêu nhiên ) và slasher ( đẫm máu ) trong IT khiến tỷ lệ hình ảnh kinh dị của tác phẩm chi chít hơn và được làm tới nơi tới chốn. Nó không dừng lại ở những màn hù dọa ( jump scare ) hay những bóng đen bay qua bay lại mà đi trực diện vào độ máu me, chết chóc .Những cảnh phim hãi hùng ít gặp ở những tác phẩm kinh dị tâm linh khác lại tràn ngập trong IT, điển hình như cảnh một em bé bị gã hề cắn xé làm đôi. Có thể nói đây chính là bộ phim kinh dị nặng đô nhất từ đầu năm đến nay .

Chất kinh dị của phim cũng được giới phê bình quốc tế hết lời khen ngợi. Được đánh giá là phim chuyển thể thành công nhất từ tiểu thuyết của Stephen King, It đã trả cuốn truyện rùng rợn về chú hề đáng sợ nhất mọi thời đại về đúng vị trí của nó.

3. Chưa bị tiêu diệt, gã hề sẽ còn “ám ảnh” khán giả ở IT phần 2

Một số người theo dõi sẽ giật mình khi dòng chữ IT : Chapter 1 hiện lên khi bộ phim kết thúc. Thực chất, It 2017 có tên gọi khá đầy đủ là It : Part 1 – The Closers ’ Club. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc nhà sản xuất đã có kế hoạch rõ ràng làm phần tiếp theo. Do cuốn tiểu thuyết của Stephen King quá đồ sộ với vô số điều mê hoặc phải khai thác, ê-kíp sản xuất quyết định hành động triển khai 2 phần phim tiếp nối đuôi nhau nhau để lột tả toàn vẹn nó .Giải đáp nguồn gốc rùng rợn của tên hề Pennywise trong phim kinh dị IT - Ảnh 3.Với nhịp phim căng thẳng mệt mỏi cùng cực, It : Part 1 – The Losers ’ Club tập trung chuyên sâu khai thác tuổi thơ đầy thảm kịch của bọn trẻ, đồng thời cũng để lại nhiều vướng mắc chưa được giải đáp để nhường chỗ cho diễn biến mê hoặc của phần sau. Ở cuối tác phẩm, người theo dõi đã tận mắt chứng kiến 7 đứa trẻ cùng lập một lời thề nếu 27 năm sau, sinh vật này trỗi dậy một lần nữa, họ sẽ tập hợp lại để tàn phá nó đến cùng .Phần 2 của phim với tên gọi trong thời điểm tạm thời là It : Part 2 – Pennywise sẽ lấy toàn cảnh khi những nhân vật đã lớn, đang có đời sống riêng và mỗi người ở một nơi. Nhưng tổng thể cùng cảm nhận được ” nó ” đang trở lại và rình rập đe dọa chuỗi ngày yên bình của họ. Cuộc chiến giữa gã hề Pennywise và những đứa trẻ trưởng thành hứa hẹn sẽ vô cùng kinh khủng vì trong 27 năm ngủ đông, Pennywise đã nung nấu mối thù đến tận xương tủy .

Cách thức tiêu diệt IT

Mặc dù ” It ” là một sinh vật cổ xưa với sức mạnh to lớn nhưng vẫn có một số ít điểm yếu nhất định. ” It ” là một thực thể nhạy cảm về mặt ý thức, nên hoàn toàn có thể bị lòng dũng mãnh và tình yêu thương hoàn toàn có thể vượt mặt, ngay cả trong những hình thức hung quỷ nhất. Khi nhóm The Losers ở bên nhau, sự đoàn kết và tình yêu thương của họ thuận tiện thắng lợi sức mạnh của ” It ” và đẩy lùi nó .Giải đáp nguồn gốc rùng rợn của tên hề Pennywise trong phim kinh dị IT - Ảnh 4.

Nguyên tác của Stephen King chỉ ra rằng khi IT hóa thân thành một hình dạng nào đó, nó phải tuân thủ quy luật của hình dạng này. Điều này có nghĩa là IT không trọn vẹn bất tử, khung hình vật lý của nó hoàn toàn có thể chảy máu, tổn thương hay thậm chí còn bị hủy hoại. Trong thời hạn ngủ đông 27 năm, IT trọn vẹn hoàn toàn có thể bị hủy hoại nếu bị tiến công giật mình .IT có một thiên địch là The Turtle Maturin, một trong những sinh vật cổ xưa canh giữ The Dark Tower. Bộ đôi sinh vật này là hai mặt của một đồng xu và đã cạnh tranh đối đầu nhau từ thời cổ đại. Maturin đã chỉ cho Bill Denbrough lập một nghi lễ tâm linh để chiến đấu với IT. Vị thần phát minh sáng tạo Gan trong thiên hà chung của Stephen King được triệu hồi và ban cho The Losers sức mạnh để tàn phá IT.

IT – Chú Hề Ma Quái hiện đang được khởi chiếu trên toàn quốc.

Scores: 4.1 (19 votes)