Chơi cờ vua trong Facebook Messenger bằng cú pháp đơn giản

fbchess play 4
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mừng chờ trong giây lát …

Chơi cờ Vua thư giãn ngày Tết ngay trên Facebook Messenger

IMG 1697 2NDE3F
Dương Lê

02/02/16

32 bình luận

Cách chơi cờ vua trong Facebook Messenger bằng cú pháp đơn giản

Không biết từ lúc nào trò chơi cờ Vua đã được nhúng vào trình nhắn tin Facebook Messenger, với cách chơi cũng hết sức đơn giản. Tuy nhiên, game này vẫn chưa hiển thị công khai nên bạn phải “triệu hồi” nó. Nếu chưa biết cách mời tham khảo bài viết bên dưới.

Dạo quanh những trang công nghệ tiên tiến quốc tế vô tình mình thấy được phương pháp kích hoạt game cờ Vua bên trong Facebook Messenger, sau khi vận dụng thử quả nhiên có sự sống sót của game này. Tuy nhiên, năng lực tương tác với game vẫn còn rất sơ khai, bạn không hề chạm vào quân cờ để chuyển dời khắp bàn cờ mà buộc lòng phải gõ ký tự tương ứng. Sau khi mình kiểm tra, game cờ Vua này hoàn toàn có thể được kích hoạt trên trình duyệt của máy tính hoặc trong ứng dụng Facebook Messenger trên cả 3 nền tảng : Android, iOS và cả Windows Phone .

Đầu tiên các bạn mở trình nhắn tin Facebook Messenger lên > mở khung chat với bạn bè bất kỳ > rồi kích hoạt game cờ Vua bằng lệnh như sau: @fbchess play. Đến khi bạn muốn khiêu chiến với người dùng khác thì cũng gõ câu lệnh như thế.

Gõ lệnh fbchess playGiao diện game cờ Vua trong Facebook Messenger đã được kích hoạt

Trên bàn cờ có các dải số hàng dọc và chữ cái hàng ngang. Chẳng hạn như mình muốn di chuyển quân tốt phía trước thì chỉ cần bấm vào chữ Reply bên dưới góc phải bàn cờ và nhập vào thêm chữ số e3, hoặc nhập thủ công @fbchess e3 cũng được. Trong đó, e tương ứng với cái ô mà quân tốt đang đứng, còn số 3 là nước cần đến.

Di chuyển quân cờBạn Thảo tiến công bằng quân tốtDi chuyển quân cờMình cũng phản công tương tự như

Nếu lỡ nhầm nước cờ, bạn có thể xin đối phương cho đi lại bằng cách nhấn vào nút Undo phía dưới góc phải bàn cờ, hoặc nhập thủ công cú pháp @fbchess undo. Nhưng một khi đã chơi thì Hạ thủ bất hoàn – đi rồi không được rút lại. Trong trường hợp, đối phương không đồng ý thì cũng đồng nghĩa với việc nước cờ mà bạn xin Undo sẽ không được chấp thuận.

Undo nước cờNhư ảnh chụp màn hình hiển thị phía trên, mình đã cho bạn Thảo undo nước cờGiao diện chơi game cờ Vua trên trình duyệt máy tínhGiao diện Facebook Messenger chơi game cờ Vua trên trình duyệt máy tínhThực ra, cũng lâu rồi mình không chơi cờ Vua nên cách chơi đã quên không ít, giờ thấy Facebook Messenger tích hợp sẵn nên sẽ luyện lại khi có thời hạn rảnh. Vì chơi trải qua Facebook Messenger, không cần thiết lập thêm ứng dụng nào cả và hoàn toàn có thể mời bất kể người dùng khác tham chiến đều được .Xem thêm :

Không hài lòng bài viết

12.419 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Scores: 4.7 (17 votes)