Tiểu sử và sức mạnh Giáo sư X

x men 675 300x207 1

Tên thật: Charles Francis Xavier
Biệt danh: Giáo sư X (Professor X)
Cấp độ dị nhân: Omega
Năng lực: Ngoại cảm
Nhóm: X-Men, Illuminati, Genoshan Excalibur, Brotherhood of Evil Mutants, Cadre K, Starjammers, The Twelve, New Mutants, United States Army, X-Corporation

charler xavier 5674

Tiểu sử Giáo sư X – Charler Xavier

Tuổi trẻ

Charles Xavier sinh trưởng trong mái ấm gia đình khá giả ở Mỹ, con trai của Brian Xavier và Sharon Xavier. Sau khi bố ông qua đời, Sharon tái hôn với Kurt Marko. Kurt có một người con riêng tên là Cain ( là Juggernaut sau này ). Càng lớn lên, Charles Xavier dần tò mò ra năng lượng ngọai cảm của mình và phát hiện ra thủ đoạn của Kurt muốn cưới mẹ cậu chỉ vì mục tiêu chiếm lấy gia tài nhà cậu. Sau khi Kurt và Sharon li hôn, Kurt lôi kéo Sharon vào con đường riệc chè trác táng và giành quyền nuôi dưỡng hai đứa nhóc. Charles khiến Cain nhìn rõ thực chất của cha mình bằng năng lượng của cậu, tuy nhiên cậu và Cain cũng không hòa hợp .

Charles đã tỏ ra mình  là 1 thiên tài bẩm sinh, cậu đỗ đại học vào năm 16 tuổi. Charles đạt được chứng chỉ sinh học trong vòng 2 năm và khi tốt nghiệp đại học Oxford, anh ta lại đạt thêm 1 chứng chỉ về di truyền. Tại đại học Oxford, anh ta gặp  và yêu 1 cô gái tên Moira Kinross (Moira MacTaggert). Một thời gian sau, anh ta bị huy động vào quân đội trong chiến tranh Triều Tiên. Trong thời gian này, anh ta nhận được tin Moira đã kết hôn với 1 người đàn ông khác là Joseph McTaggert. Sau chiến tranh, Charles đi chu du khắp nơi. Ở Cairo, anh chạm trán Shadow King – một người đột biến độc ác và đánh bại gã. Thời gian này, Charles dần nhận thức ra sứ mệnh của mình là phải cứu giúp người dân thường vô tội khỏi các người đột biến (mutant) nguy hiểm

Ở Israel, anh ta gặp Erik Lehnsherr ( Magneto ) lúc này đang thao tác trong 1 bệnh xá dành cho những nạn nhân của nạn diệt chủng. 2 người nhanh gọn trở thành bạn thân. Cả hai bắt đầu cùng chung lý tưởng đấu tranh chống lại sự kì thị của con người dành cho người đột biến. Sau đó đều bị Baron Strucker và những nhân viên cấp dưới Hydra bắt giam. Ở đây Charles gặp và yêu 1 phụ nữ tên Gabrielle Haller .

xavier and magneto

Sau khi trốn thoát, Erik ( Magneto ) muốn giết Strucker nhưng bị Charles ngăn cản. Từ đó, họ nhận ra tuy cùng 1 mục tiêu nhưng giải pháp thao tác của họ trái ngược nhau. Xavier ở lại Israel 1 thời hạn nhưng sau đó chia tay với Gabrielle mà cả 2 không hề biết Gabrielle đã mang thai – người sau này trở thành một dị nhân cự kỳ can đảm và mạnh mẽ : Legion ( David Haller ) .Khi đến Himalayas, Charles mày mò 1 thủ đoạn của kẻ ngòai hành tinh Lucifer và bị hắn ném cho 1 tảng đá vào chân khiến ông bị liệt đôi chân. Sau đó, 1 mutant có năng lực ngọai cảm, Sage, nghe thấy tiếng ông rên rỉ và cứu ông. Từ đó, khởi đầu 1 tình bạn sâu đậm giữa 2 người .

Thành lập học viện X-Men

Mặc dù tàn phế, ông vẫn liên tục theo đuổi sự nghiệp học vấn, kiếm thêm vài chứng từ và quay lại Mỹ. Charles lập nên 1 học viên tại nhà riêng – School for gifted youngsters, 1 trường học bí hiểm cho người đột biến ( mutant ) để học cách điều khiển và tinh chỉnh sức mạnh của mình. Các học viên tiên phong của ông, Scott Summers ( Cyclops ), Jean Grey, Beast, Iceman và Angel trở thành những X-Men, 1 lực lượng bảo vệ cho học viện chuyên nghành và những người bị rình rập đe dọa bởi Magneto – người tin rằng cách duy nhất để mutant sống sót là diệt trừ loài người. Xavier hoàn toàn có thể liên lạc với những học viên bằng ý nghĩ và hướng dẫn họ cũng như dùng 1 cỗ máy gọi là Cerebo để tìm kiếm bất kể 1 mutant nào thiết yếu – sau đó thường trở thành học viên của ông .

megamind charler xavier

X-Men bị bắt cóc bởi Krakoa, Xavier buộc phải lập 1 đội mới. Họ thành công xuất sắc trong việc giải cứu đội cũ nhưng đội cũ lại cảm thấy mình vô dụng nên đã bỏ học viện chuyên nghành đi, ngọai trừ Cyclops. Xavier sau đó yêu công chúa Lilandra của tộc ngòai hành tinh Shi’ar và cùng thao tác với cô ta 1 thời hạn. Khi Xavier quay lại, Jean Grey đã trở thành Dark Phoenix ( Dark Phoenix Saga ) và cô ấy đạ tiêu diệt 1 hành tinh. Xavier bất lực trong việc dùng tâm linh khống chế Jean. Jean sau cuối quyết định hành động tự sát để không gây thêm thương vong .

x men 675

X-Men chiến đấu với tộc ngòai hành tinh Brood – kẻ đã bắt cóc Xavier. Chúng kí sinh 1 quả trứng lên người ông ta và điều khiển và tinh chỉnh Xavier khiến ông lập nên đội New Mutants – những vật chủ mới cho bọn ngòai hành tinh. Các X-Men mày mò ra việc đó quá trễ khi Xavier biến thành Brood Queen. Các Starjammers giúp ông bằng cách chuyển ý thức của ông sang 1 khung hình nhân bản mới – khiến Xavier lấy lại đôi chân khỏe mạnh. Lúc này 2 đội X-men nhập làm 1 và cùng đứng dưới sự chỉ huy của Xavier. Magneto đến gặp Xavier bàn chuyện thì bị phục kích bởi 2 cô con gái của Baron Strucker khiến Xavier bị thương nặng. Trong cơn hấp hối, Xavier nhờ vả Magneto thay mình chỉ huy những X-men. Cùng lúc đó, Lilandra cảm nhận ra thực trạng của Xavier nên đã sai người đến mang Xavier đến Shi’ar cứu chữa. Bất mãn với Magneto, những X-men cũ bỏ học viện chuyên nghành xây dựng X-Factor. Trong sự kiện Inferno, 1 thành viên New Mutants chết khiến Magneto bỏ học viện chuyên nghành ra đi. Xavier lúc này đã phục sinh và lại liên tục giữ vai trò chỉ huy những X-men chiến đấu với Shadow King. Trận chiến này lại làm Xavier bị tàn tật lại như .

Vật chủ Onslaught

Trong 1 trận chiến, Magneto dùng năng lượng rút chất Adamantium ra khỏi khung hình Wolverine. Xavier tức giận và dùng năng lượng tẩy não Magneto. Không ngờ, do vận dụng tâm linh quá mạnh, ông vô tình để ý thức của mình phối hợp với cơn tức giận của Magneto khiến khai sinh ra tạo vật tối Onslaught .Trong 1 khỏang thời hạn dài, Professor X trở thành vật chủ của Onslaught. Nó diệt trừ vùng Manhattan cho đến khi liên minh những siêu anh hùng của Marvel đến giải cứu. Xavier sau đó bị mất năng lực ngọai cảm .

Sự kiện Genosha

Cassandra Stavrou Nova, cô em song sinh gian ác của Xavier chỉ huy 1 đám sentinel đến tiêu diệt đảo quốc Genosha. Tất cả mutant trên hòn đảo đều bị sát hạ. Nova sau đó khống chế Xavier và kêu gọi 1 đại chiến với người Shi’ar. Các X-men đến giải cứu nhưng từ đó Lilandra cảm thấy mọi rắc rối giữa Trái đất và Shi’ar đều phát sinh từ mối quan hệ và cuộc hôn nhân gia đình của họ nên đã chia tay Xavier. 1 mutant Xorn gia nhập X-Men, giúp Xavier lấy lại năng lượng. Ông ta lập nên những cơ quan X-Corporation để giúp sức hội đồng mutant trên toàn quốc tế .Lúc này 1 học viên tên Quentin Quire đã lập nên 1 băng nhóm phản động gây nên cái chết của 4 học viên. Xavier quyết định hành động về hưu và giao học viện chuyên nghành cho Jean Grey. Xorn tức giận tiến công Xavier. Các X-Men đến quá trễ và Xorn đã giết chết Jean Grey .Khi Jean chết, Xavier không còn chút hứng thú dạy học nên chuyển học viện chuyên nghành cho Emma Frost và Cyclops. Ông đến Genosha cùng Magneto tái thiết lại hòn hòn đảo này. Ở học viện chuyên nghành lúc này lại xảy ra sự cố, căn phòng Danger Room bỗng biến thành 1 thực thể sống là “ Danger ”. Nó tiến công những X-men và tìm giết Xavier. Với sự giúp sức của Magneto, họ khống chế được Danger. Danger bật mý với Colossus rằng Xavier biết về rủi ro tiềm ẩn của Danger. Xavier xấu hổ đã giấu thực sự trong khi những X-men tuyệt vọng bỏ đi .

Sự kiện House of M

Scarlet Witch giết những thành viên nhóm Avengers trong cơn khủng hỏang khiến Xavier ra mặt xoa dịu cô ta nhưng không thành công xuất sắc. Xavier mở 1 cuộc đại hội của những siêu anh hùng quyết định hành động số phận của Scarlet Witch. Nhưng anh trai của cô ta, Quicksilver, đã đến gặp em gái và khiến cô ta đổi khác cả quốc tế – nơi mutant làm chủ còn con người là nô lệ. 1 mutant tên Layla Miller đã phục sinh trí nhớ cho những siêu anh hùng và khiến họ chống lại quốc tế này. 1 lần nữa, Scarlet Witch lại đổi khác quốc tế – khiến 90 % mutant trên quốc tế bị mất năng lượng .

Deadly Genesis

Trong Deadly Genesis, Xavier xuất hiện tiết lộ ông đã mất năng lực. 1 bí mật đen tối khác của ông, trong quá khứ, ông từng gởi 1 đội 4 mutant đến Krakoa, trong đó có Vulcan – em trai Cyclops. Sự cố xảy ra và cả 4 được cho là đã chết. Xavier đã dùng ngọai cảm quét sạch trí nhớ của Cyclops về sự tồn tại của em trai mình. Cho đến khi Vulcan hồi sinh và quay lại báo thù, chuyện vỡ lỡ khiến Cyclops giận và không tha thứ cho Xavier. Xavier rời học viện và dẫn dắt 1 nhóm X-men lên Shi’ar chiến đấu với Vulcan. Thất bại trong việc ngăn chặn Vulcan chiếm ngôi báu của Lilandra, giáo sư quay về Trái đất.

Messiah Complex

Trong Messiah Complex, ông tìm thấy dấu vết của một đứa bé mutant tiên phong sinh ra kể từ M-day và phái những X-men đi tìm đứa bé. Bị Cyclops mất niềm tin nên giáo sư đơn độc tìm đến Cable và khuyên những X-men hãy giao đứa bé cho Cable chăm nom. Bishop không tuân theo mà rút súng bắn chết giáo sư .Xác của ông bị Exodus cướp mất. Giáo sư được xác lập là không chết mà chỉ hôn mê. Hắn hợp tác với vài cựu Acolytes và Magneto âm mưu lợi dụng phần sót lại trong ý thức giáo sư .Nhưng giáo sư chống lại thành công xuất sắc. Exodus thuyết phục giáo sư hắn chỉ muốn ông là người chỉ huy Acolytes và liên tục đi tìm đứa bé M-day, nhưng giáo sư phủ nhận và bỏ đi. Giáo sư đi gặp gỡ vài người bạn cũ và nhận ra cuộc sống ông bị Mr Sinister điều khiển và tinh chỉnh như thế nào. Gambit và Sebastian Shaw giúp giáo sư khỏi bị Mr Sinister chiếm đoạt khung hình. Sau đó, giáo sư quay về học viện chuyên nghành tìm Cyclops, thuyết phục anh ta cho ông kiểm tra trí nhớ xem anh ta có bị Sinister tinh chỉnh và điều khiển như ông không .Nhưng Cyclops phủ nhận và bí hiểm cho Emma Frost xâm nhập trí não của giáo sư .

AvX

Sau khi nhóm Cyclops bị phát điên bởi Phoenix, Magneto buộc phải đi tìm Charles. Tuy nhiên, trong đại chiến khi Phoenix được hấp thụ trọn vẹn bởi Scott, Cyclops đã giết giáo sư trong cơ điên cuồng .

Năng lực, sức mạnh của Giáo sư X

Năng lực

Năng lực ngoại cảm: Đây là năng lực đặc trưng làm nên thương hiệu của Charler Xavier. Ông có thể sử dụng khả năng ngoại cảm để nhìn thấy hoặc tác động đến tâm trí của bất kì ai trong phạm vi 250 dặm xung quanh ông ta (nếu hết sức cố gắng có thể mở rộng thêm). Khi sử dụng Cerebro, ông ta thậm chí có thể liên kết với tất cả mọi người trên hành tinh.

Ảo ảnh: Khả năng tạo ra những ảo ảnh và đưa chúng vào tâm trí con người, khiến họ lầm tưởng về những sự việc, sự kiện họ nhìn thấy nhưng không có thật.

Ngụy trang: Xavier sử dụng khả năng ngoại cảm của mình để làm cho não của người khác không nhận thông tin về sự có mặt của ông hoặc một vật thể nào khác trong thời gian đó, đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể nhìn thấy ông hoặc nhìn thấy một người nào đó thay vì ông. Tuy nhiên, đối với những chuyên gia ngoại cảm, khả năng này không qua mắt được họ.

Liên kết tâm linh: Khả năng kết nối tâm trí của người khác với tâm trí mình để liên lạc và trao đổi thông tin.

Điều khiển tâm trí: Khả năng điều khiển suy nghĩ và hành động của người khác xung quanh ông.

Nhập hồn: Khả năng xâm nhập và điều khiển toàn bộ hệ thống trí não và cơ thể của người khác như cơ thể của mình, ở trạng thái này ông sẽ tạm thời thoát khỏi cơ thể của mình và trở thành người ông muốn nhập hồn.

Tẩy não: Có thể xóa ký ức của người khác, tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Phòng thủ tâm linh: Khả năng giúp tạo một lá chắn tránh khỏi mọi tấn công tâm linh.

Tấn công tâm linh: Tập hợp sức mạnh tâm linh và phóng nó vào tâm trí của kẻ thù. Mặc dù không gây sát thương vật lý nhưng sẽ làm cho trí não một cảm giác cực kỳ đau đớn đến bất tỉnh hoặc thậm chí giết chết nạn nhân.

Dò đột biến: Khả năng dò ra những người đột biến trong bán kính giới hạn xung quanh ông và xác định cấp độ của người đột biến đó.

Di chuyển ý thức: Khả năng chuyển hết tâm trí, ký ức và ý thức của mình vào một vật chủ khác phòng trường hợp ông bị chết đột ngột.

Kỹ năng

Thiên tài trí tuệ : Xavier bẩm sinh đã là một thiên tài. Ông là một kho kiến thức và kỹ năng số 1 về di truyền, đột biến và tâm linh, ngoài những ông còn am hiểu về rất nhiều mảng khác trong đời sống. Xavier cũng là một kế hoạch gia, trong thời hạn chỉ huy X-Men ông đã nhiều lần lập trình những kế hoạch tỉ mỉ, Dự kiến những tiến công từ phe địch, nhìn nhận đúng tình hình và đề ra giải pháp nhanh gọn, đội X-Men thường thuận tiện thắng lợi nhờ công của ông .Điểm yếu : Liệt chân Trong khi chiến đấu với Lucifer, Xavier đã gặp tai nạn thương tâm và liệt hai chân, từ đó ông luôn phải sử dụng xe lăn để đi lại .

Scores: 4.1 (18 votes)