Nhiều game thủ bị tố ‘cày thuê’, Liên Minh Huyền Thoại VN dậy sóng

SGD cay thue anh
Sau vấn đề của Optimus tố Zeros, đến lượt những tuyển thủ của Sky Gaming DakLak bị tố từng ” cày thuê ” hoặc chơi chung thông tin tài khoản đánh xếp hạng .Vào ngày 11/2, tuyển thủ SGD Optimus tố cáo người đi đường trên PVB Zeros vi phạm tranh tài chuyên nghiệp vì có tín hiệu ” cày thuê “. Sự việc gây rối loạn trên mạng xã hội buộc ban tổ chức triển khai ( BTC ) giải đấu Vietnam Championship Series ( VCS ) 2019 phải vào cuộc .
Theo đó, BTC ra quyết định hành động cảnh cáo vận động viên Zeros. Đội tuyển Phong Vũ Buffalo sẽ mất một Lượt cấm ( ban ) trong tổng thể những ván đấu thuộc Vòng 5 VCS mùa xuân 2019 .
SGD cay thue anh 1

Đội tuyển hàng đầu VN nhận hình phạt cảnh cáo. Ảnh: VED

Vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng, Optimus hiện đã khóa trang Facebook cá nhân. Trên các hội nhóm eSport và Liên Minh Huyền Thoại, nhiều ý kiến cho rằng Optimus đã làm đúng khi tố giác sai phạm của Zeros, nhưng game thủ này đã tố cố ở thời điểm nhạy cảm (trước trận PVB và SGD diễn ra ngày 14/2) khiến dư luận phản ứng.

Game thủ tố nhau sau ồn ào của Optimus

Sóng gió chưa dừng ở đó, chỉ một ngày sau vấn đề ồn ào của Optimus, thông tin tài khoản Facebook Nguyễn Khắc Nguyên, một gamer có tiếng, cũng tố cáo những tuyển thủ Sky Gaming DakLak ( SGD ) từng ” cày thuê ” trong một nhóm chuyên san sẻ kinh nghiệm tay nghề chơi Liên Minh Huyền Thoại .
Nguyễn Khắc Nguyên đã tung ra những vật chứng như tin nhắn, phản hồi và những bài post của những tuyển thủ như Slayder, Lexin, Mature từng ” cày thuê ” trong mùa giải 2018. Nguyên còn nhắc đến 1 số ít tuyển thủ khác thuộc biên chế SGD cũng như những vận động viên đang tranh tài giải VCS từng nhúng chàm .
SGD cay thue anh 2

Một phần nội dung bài tố cáo các game thủ chuyên nghiệp cày thuê.

Bên cạnh đó, xét theo trường hợp của Zeros, một số ít game thủ chuyên nghiệp khác cũng bị hội đồng LMHT đặt nghi vấn. Evos Petland chơi chung thông tin tài khoản với streamer Phan Tấn Trung ( Thầy giáo ba ), FTV Div Kid từng chơi hộ Clear. Các tuyển thủ như FFQ DNK và FFQ Artifact đã mượn thông tin tài khoản của FFQ Haram và FFQ Miya để stream …

Tại Đài Loan, game thủ Assassin Liballz từng bị cấm thi đấu một năm vì hành vi “cày thuê”.

Ban tổ chức VCS phản đối “cày thuê”, ủng hộ tố giác

Zing. vn đã liên hệ với BTC giải đấu Vietnam Championship Series ( VCS ) 2019 để xác định vấn đề, cũng như giải pháp chế tài so với những tuyển thủ nếu có hành vi sai phạm .
Ông Hoàng Luân, Trưởng ban tổ chức triển khai giải đấu cho rằng ” cày thuê ” và san sẻ thông tin tài khoản là hành vi bị cấm cho hàng loạt người chơi LMHT, không số lượng giới hạn trong những vận động viên chuyên nghiệp .
Theo ông Luân, hành vi trên gây tác động ảnh hưởng đến tính cân đối cho những trận đấu do chênh lệch trình độ nếu bậc xếp hạng / tỉ lệ thắng của thông tin tài khoản không khớp với người sử dụng thông tin tài khoản đó .

Trưởng BTC giải đấu Vietnam Championship Series cũng cho rằng mức phạt này được đưa ra dựa trên mức độ nghiêm trọng của vi phạm (Zeros vi phạm lần đầu, đã thành khẩn nhận trách nhiệm) và hoàn toàn không nặng hay nhẹ.

Ông Luân chứng minh và khẳng định việc thông tin cho BTC biết những hành vi vi phạm luật là một hành vi đúng .
” Về pháp luật thì chỉ có đúng và sai, BTC xin được không phản hồi về niềm tin thượng võ vì nó không tương quan đến việc giải quyết và xử lý của BTC “, ông Luân nói thêm .
Quảng cáo card đồ họa đốt mắt game thủ ở Thái Lan Trong video, người mẫu Anchalee Wangwan tại Thái Lan đang cầm card đồ họa cao cấp AMD Radeon VII dành dành cho game thủ. Mẫu card này có giá từ 700 USD.

Scores: 4.4 (17 votes)