Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Bạn là tín đồ của Facebook, bạn thường xuyên vào Facebook để xem tin tức và kết nối bạn bè. Nhưng Facebook lại là thế giới của quảng cáo, quảng cáo “everywhere” và bạn cảm thấy bị làm phiền vì điều đó. Nhiều lúc bạn chỉ muốn xóa quảng cáo trên Facebook nhưng lại không biết phải làm thế nào. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn cách xóa, loại bỏ và chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Hãy theo dõi ngay nhé!

1. Quảng cáo Facebook Ads là gì? 

[external_link_head]

Ads là cụm viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo. Như vậy, Facebook Ads là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Quảng Cáo Facebook Ads là gì? Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Facebook tính phí dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, lượt thích trang, lượng tương tác bài viết hay lượt click vào website,… Mức giá thầu quảng cáo càng cao thì cơ hội xuất hiện ưu tiên của mẫu quảng cáo càng lớn.

Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

2. 6 lý do bạn nên xóa chiến dịch quảng cáo

2.1 Bạn đang nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook của bạn sai người

Trình hướng dẫn Trình quản lý quảng cáo sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong việc tạo quảng cáo và một phần của quy trình đó đang hoàn thành việc nhắm mục tiêu chi tiết. Bạn thêm vào một loạt các sở thích và hành vi, và ngay lập tức suy nghĩ của bạn tập trung vào những khách hàng mới, những người bạn chưa từng gặp trước đây nhưng ít nhất phù hợp với hồ sơ.

2.2 Bạn đang nhắm mục tiêu đúng người với thông điệp sai

Một lý do khiến quảng cáo Facebook của bạn có thể không được chuyển đổi là bạn đang nhắm mục tiêu đến những người có thể là khách hàng hoàn hảo trong tương lai, với nộ dung quảng cáo không phù jopwj với thời điểm hiện tại của khách hàng. Bản sao quảng cáo phù hợp hơn với những người ở xa hơn trong kênh tiếp thị.

2.3 Bạn đang nhắm mục tiêu đúng người với các loại quảng cáo Facebook sai

Bạn có một số nội dung video tuyệt vời trên trang web hoặc trang Facebook của bạn và mọi người đang phản hồi nó. Bạn quyết định nhắm mục tiêu lại chúng bằng một quảng cáo, nhưng bạn sử dụng hình ảnh tĩnh trong quảng cáo hoặc nhấp vào quảng cáo trang web.

[external_link offset=1]

Nếu bạn biết đối tượng mục tiêu này đã trả lời video một lần, tại sao bạn không phục vụ họ quảng cáo video? 

2.4 Nhắm mục tiêu của bạn quá rộng

Bạn vẫn có ý định nhắm mục tiêu theo sở thích và hành vi, tuy nhiên nó lại quá rộng, khó để Facebook quảng cáo đến.

Nhưng ít nhất nếu bạn đang làm điều đó, hãy sử dụng công cụ Nhắm mục tiêu chi tiết để phát huy hết tiềm năng của nó.

Quản lý fanpage Facebook hiệu quả hơn với phần mềm của Nhanh.vn

Tìm hiểu tại đây!

2.5 Điểm liên quan đến quảng cáo trên Facebook của bạn quá thấp

Facebook thực sự quan tâm rằng quảng cáo của bạn có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn càng tốt. Nó thưởng cho các nhà quảng cáo đã làm đúng bằng cách hiển thị quảng cáo của họ cho nhiều người hơn và tính phí cho họ ít hơn.

Bạn cần phải nhắm đến điểm số phù hợp cao ..

2.6 Quảng cáo Facebook của bạn không phù hợp với trang đích của bạn

Bạn có thể đã tạo quảng cáo hoàn hảo nhưng nếu trang đích của bạn bị tắt, bạn sẽ mất chuyển đổi đó. Các trang đích cần phải có sự phù hợp đáng kể với quảng cáo, vì vậy hình ảnh, bản sao, giao diện, cảm nhận và tông màu cần phải giống hoặc tương tự nhau.

Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Cách xóa quảng cáo Facebook

3. Cách xóa chiến dịch quảng cáo

Khi bạn muốn dừng chiến dịch hay còn chạy đến Ads đó nữa, bạn có thể  xoá quảng cáo Facebook. Và hãy chắn chắn là Ads đó bạn không còn dùng đến, vì khi xoá rồi bạn không thể khôi phục lại. 

Bước 1: Vào fb.com/ads/manager 

Bước 2: Chọn vào “Trình quản lý quảng cáo”

Bước 3: Chọn “Nhóm quảng cáo” hay “Quảng cáo” bạn cần xoá 

Click chọn như hình sau:

Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Vậy là bạn đã xoá xong 1 chiến dịch.

Cách xóa trong Power Editor

Tiếp theo, Nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách xoá chiến dịch quảng cáo trong Power Editor:

[external_link offset=2]

Đầu tiên bạn phải vào Power Editor, rồi Click vào “Chiến dịch”, sau đó bạn nhấp vào “Nhóm quảng cáo” hoặc “Quảng cáo”

Tiếp theo bạn chỉ cần chọn nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo mà bạn muốn xóa, và click vào biểu tượng xóa. Vậy là chiến dịch quảng cáo mà bạn muốn xóa đã biến mất.

Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Xem thêm: Bật mí bạn 5 cách thu hút lượt like trên Facebook hiêu quả không ngờ

4. Cách xóa những quảng cáo gây phiền

Facebook tự động lưu lại những chủ đề bạn từng quan tâm, và hành vi sử dụng Facebook của bạn để hiện thị những quảng cáo.

Bước 1: Đăng nhập vào trang cá nhân của bạn rồi click vào ” Cài đặt”

Bước 2: Sau đó bạn nhấp chuột vào “Quảng cáo” và bạn điều chỉnh tại đó

Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Bước 3: Vào mục “Sở thích của bạn” và bạn xóa toàn bộ những trang mà bạn không quan tâm tới nữa.

 Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Xoá bớt các app đã liên kết với Facebook của bạn

Bước 1: Bạn vào mục “Ứng dụng”  trong phần “Cài đặt” và sẽ thấy hiện thị những mục như game đã chơi hay app đã  kết nối với Facebook 

Bước 2: Sau đó bạn click vào dấu “X” để xóa những gì bạn muốn đi là xong. Đặc biệt là những fanpage bạn không còn quan tâm đến nữa thì bạn nên unlike hoặc unfollow.

Cách xóa trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về cách xóa, chặn quảng cáo trên trang cá nhân Facebook mà Nhanh đã tổng hợp qua những lần trải nghiệm thực tế. Hy vọng rằng với những hướng dẫn bên trên sẽ ít nhiều giúp ích được cho bạn, giúp bạn có thể xóa những trang quảng cáo trên Facebook hay gây phiền bạn.

Chúc các bạn thành công! [external_footer]

Scores: 4.3 (12 votes)