Cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản

tắt link trong excel
[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản – Bạn có cảm thấy bực mình khi bạn Kích vào liên kết trong excel nó lại hiện trang chứa địa chỉ này lên theo cách thông thường thì bạn có thể Remove những liên kết này đi, nhưng tôi giả sử có đến 100 liên kết thì chắc là lâu lắm đấy. Việc sinh liên kết tự động trong Excel khá là tiện ích cho người sử dụng khi muốn truy cập vào những liên kết đó tuy nhiên đối với một số người thì tính năng này là ác mộng đối với họ!

Như vậy tùy theo mục đích của người dùng có thể loại bỏ các liên kết hoặc giữ lại, trong bài này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn cách xóa các liên kết trên Excel một cách nhanh, sạch ngay tức khắc! Đây là cách sử dụng cho tất cả các phiên bản của Office (Office 2003, Office 2007, Office 2010, Office 2013).

[external_link_head]

Xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu cột thành dòng trong Excel giúp bạn có thể tùy biến kiểu dữ liệu trong Excel theo mục đích của mình tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tất cả các link trong excel đơn giản. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản.

Đầu tiên tại giao diện của Excel bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để vào chức năng Visual Basic

Cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản

[external_link offset=1]

Tiếp theo hãy chọn “sheet” cần “remove link” chuột phải sheet > insert  > Module

Cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản

Sau đó hãy copy đoạn code bên dưới và dán vào cửa sổ mới hiện ra

Sub RemoveHyperlink()

ActiveSheet.Hyperlinks.Delete

End Sub

Cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản

Cuối cùng, các bạn chọn Run (hoặc phím tắt F5) để chương trình thực hiện quá trình xóa các hyperlink

Cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản

Sau đó hãy tắt chương trình Visual Basic đi, các bạn sẽ được kết quả với 1 bảng Excel đã không còn các hyperlink nữa

[external_link offset=2]

Cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản

Vậy là xong chúc bạn thành công (bạn có thể áp dụng phương pháp này cho tất cả các phiên bản Microsoft Excel), nếu có phương án khác hãy để lại lời nhắn cho tôi!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube… giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

[external_footer]

Scores: 4 (11 votes)