Cách tắt tự động cập nhật phần mềm trên iPhone hoặc iPad | Công nghệ

tắt tự cập nhật ios

Cập nhật phần mềm là một điều cần thiết, ngay cả những bản phát hành nhỏ mà Apple gửi đi. Các bản cập nhật nhỏ hơn này có thể sửa các lỗi đã tồn tại một thời gian hoặc bổ sung một số tính năng mới. Ví dụ, iPadOS 13.4 hỗ trợ chuột và bàn di chuột gốc, thay vì được phát hành cùng với iPadOS 14.

Nội dung:

[external_link_head]

1. Tại sao bạn tắt tải xuống tự động?

1.1 Tiết kiệm không gian

1.2 Bạn đã jailbreak chưa?

1.3 Chưa sẵn sàng cho tương lai

2. Cách tắt tự động tải xuống các bản cập nhật.

[external_link offset=1]

Cách tắt tự động cập nhật phần mềm trên iPhone hoặc iPad | Công nghệ

Khi iOS 12 được phát hành, Apple đã giới thiệu Cập nhật tự động như một cách để iPhone hoặc iPad của bạn tải xuống và cài đặt các bản cập nhật nhanh chóng. Thông thường, điều này sẽ xảy ra qua đêm khi thiết bị của bạn đang sạc và không được sử dụng. Với việc phát hành iOS 13.6, Apple đã tiến một bước xa hơn và bổ sung các tùy chọn tùy chỉnh để tải xuống các bản cập nhật phần mềm.

Tại sao bạn lại tắt tính năng tải xuống tự động?

Cách tắt tự động cập nhật phần mềm trên iPhone hoặc iPad | Công nghệ

Lúc đầu, bạn có thể nghĩ “tại sao mọi người lại muốn tắt cập nhật tự động”. Có rất nhiều lý do khiến người ta muốn tính năng này có sẵn, nhưng có vẻ như Apple đang trao quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng. Mặc dù với tốc độ chậm hơn so với các nền tảng di động khác.

Tiết kiệm không gian

Lý do lớn nhất khiến bạn có thể không muốn cài đặt bản cập nhật là nếu bạn đã hết dung lượng. Đây không phải là vấn đề lớn đối với các thiết bị mới hơn vì có nhiều tùy chọn lưu trữ hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, nếu bạn có một loạt phim hoặc nhạc trên thiết bị của mình và sắp đạt đến mức tối đa, bản cập nhật phần mềm có thể khiến bạn vượt quá giới hạn.

Bạn đã jailbreak chưa?

Cộng đồng bẻ khóa rất quan ngại việc không cập nhật, vì các bản cập nhật thường làm cho bẻ khóa không hoạt động. Nếu thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn đã được bẻ khóa, thì bạn sẽ muốn tránh mọi bản cập nhật phần mềm. Những thứ này có thể kết thúc việc bẻ khóa được thực hiện.

Chưa sẵn sàng cập nhật trong tương lai

Cho dù một lỗi khó chịu đã xuất hiện và bạn chưa sẵn sàng để cập nhật nó, bạn có thể không muốn tải xuống bản cập nhật phần mềm.

Cách tắt tự động tải xuống các bản cập nhật

Vì lý do này hay lý do khác, bạn đã quyết định rằng bạn muốn tắt tính năng tự động tải xuống các bản cập nhật phần mềm. Theo cách của Apple khá dễ dàng và các tùy chọn để vô hiệu hóa điều này luôn đúng như bạn mong đợi.

Cách tắt tự động cập nhật phần mềm trên iPhone hoặc iPad | Công nghệ

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

[external_link offset=2]

2. Chọn Chung.

3. Nhấn vào Cập nhật phần mềm.

4. Chọn Tùy chỉnh Cập nhật Tự động ở đầu trang.

5. Nhấn vào nút chuyển đổi Tải xuống bản cập nhật iOS sang vị trí Tắt.

Từ đây, bạn cũng sẽ thấy nút chuyển đổi tự động Cài đặt bản cập nhật iOS, có thể bị tắt. Có một lợi ích khi tải xuống và sau đó cài đặt các bản cập nhật iOS là những thời điểm riêng biệt. Bạn có thể đang trong quá trình sử dụng iPhone của mình khi có bản cập nhật và không thể cài đặt bản cập nhật ngay lập tức.

Sự kết hợp của hai nút chuyển đổi này giúp bạn có thể tải xuống bản cập nhật bất cứ khi nào và sau đó chọn thời điểm bạn muốn cài đặt. Sau khi nó được tải xuống, chỉ cần vào bảng cài đặt Cập nhật phần mềm và nhấp vào nút Cài đặt ngay. Nếu thiết bị bạn đang sử dụng có vấn đề liên quan đến phần mềm hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0908603917 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: iPhone 12 sẽ được ra mắt vào ngày 12 tháng 10 [external_footer]

Scores: 4.1 (15 votes)