Cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Bạn mới mua iPhone 6 về nhưng không biết sử dụng như thế nào để tận dụng được tối đa các tính năng trên thiết bị đồng thời không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Dưới đây mình chia sẻ cho các bạn một số mẹo về cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả.

1, Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi mới mua máy về

‑ Hầu hết người dùng thường bỏ qua bước này khi mới mua máy về. Đây là một thiếu sót của người sử dụng bởi sở dĩ nhà sản xuất đưa cuốn sách hưỡng dẫn sử dụng vào bộ Full box của sản phẩm với mục đích hướng dẫn người dùng cách sử dụng đúng nhất của iPhone 6. Nếu muốn sử dụng thiết bị này hiệu quả thì trước tiên người dùng nên đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn này.

[external_link_head]

Cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi mới mua máy về

2, Sử dụng pin máy đúng cách cho iPhone 6

‑ Lưu ý thứ hai mà bạn nên quan tâm khi sử dụng iPhone 6 là cách sử dụng pin. Sử dụng pin và sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy. Đầu tiên là về sạc pin, bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng để sạc pin cho iPhone 6. Không nên vừa sạc vừa sửa dụng máy vì nó sẽ làm cho máy nhanh bị nóng và ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Nên sử dụng chế độ tiếp kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng iPhone 6.

‑ Bên cạnh đó bạn cũng nên tiết kiệm pin cho iPhone 6 bằng cách tắt các tính năng không cần thiết. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm pin cho iPhone 6 vừa bảo vệ cho pin có tuổi thọ dài hơn.

3, Không sử dụng iPhone 6 với cường độ cao

‑  Không nên sử dụng máy với cường độ cao. Bởi khi sử dụng máy với cường độ cao sẽ làm cho iPhone 6 dễ sinh nhiệt lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy mà nó còn gây hư hỏng phần cứng trong main. Các bạn nên sử dụng iPhone 6 hợp lý, khi máy nóng bạn hãy để ngội rồi mới tiếp tục sử dụng.

Cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà không phải ai cũng biết

[external_link offset=1]

Không sử dụng máy với cường độ cao

4, Tận dụng các tính năng có sẵn trên thiết bị

‑ Bạn nên tận dụng một số tính năng hữu ích tích hợp sẵn trên iPhone 6 chẳng hạn như: bản đồ, định vị vị trí, bluetooth, wifi, iCloud, Find My iPhone,…. Tuy nhiên khi không cần thiết sử dụng tới các tính năng nay bạn hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho iPhone 6.

Cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Tận dụng các tính năng có sẵn trên máy

5, Tải các ứng dụng cần thiết cho iPhone 6

‑ Háy tải về máy một số ứng dụng cần thiết. Chẳng hạn như một số ứng dụng giúp bạn tiết kiệm chi phí liên lạc như Zalo, Facebook, Skype hay Betalk. Ngoài ra bạn cũng có thể tải game giải trí hay các ứng dụng văn phòng cho iPhone 6 khi cần thiết. Nếu iPhone 6 của bạn chưa được trang bị những tính năng hữu ích này, bạn hãy vào cửa hàng App Store để tải về và sử dụng.

6, Thường xuyên sao lưu dữ liệu cần thiết cho iPhone 6

‑ Một việc bạn nên làm thường xuyên là sao lưu dữ liệu cho iPhone 6. Việc này tránh mất những dữ liệu cần thiết trên máy. Hãy sao lưu dữ liệu trên iPhone 6 vào iCloud hoặc vào máy tính cá nhân của mình.

Cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Sao lưu dữ liệu cho iPhone 6

7, Dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone 6

‑ Khi iPhone 6 hay iPhone 6 Plus được lưu trữ quá nhiều dữ liệu thì máy sẽ chạy một cách rất chậm chạp. Vì vậy các bạn nên thường xuyên dọn dẹp các bộ nhớ cho iPhone 6. Xóa bộ nhớ tạm không cần thiết ra khỏi iPhone 6 để máy được tăng tốc. Thỉnh thoảng bạn cũng nên lọc một số hình ảnh, bài hát hay những ứng dụng không cần thiết và xóa chúng ra khỏi máy. Đây cũng là cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả.

8, Tận dụng Camera của iPhone 6

‑ iPhone 6 được trang bị camera có độ phân giải cao, cho chất lượng chụp ảnh trung thực, sắc nét. Hãy tận dụng camera của iPhone 6 để lưu lại những hình ảnh, khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Các trang bị lấy nét tự động, chạm lấy nét, chống rung quan học sẽ cho bạn những bức hình ưng ý nhất.

Cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà không phải ai cũng biết

[external_link offset=2]

Tận dụng camera iPhone 6

9, Thường xuyên vệ sinh cho iPhone 6

‑ Một việc khác mà bạn nên làm khi sử dụng iPhone 6 là thường xuyên vệ sinh cho máy. Đặc biệt bạn nên chú ý tới các jack cắm tai nghe, jack sạc, loa máy để tránh bụi bám nhiều làm hư hỏng máy. Khi vệ sinh cho iPhone 6, hãy để máy ngội hẳn rồi mới tiến hành.

10, Dán kính cường lực bảo vệ màn hình

‑ Để tránh những cú va đập mạnh gây hư hỏng màn hình các bạn nên trang bị một lớp kính cường lực cho iPhone 6. Khi dán kính cường lực cho iPhone 6 bạn không sợ bị trày xước hay những va chạm làm bể màn hình. Đây cũng là cách bảo vệ iPhone 6 hiệu quả.

‑ Ngoài ra các bạn cũng nên trang bị bao da hay ốp lưng cho thiết bị. Tuy nhiên khi máy bị nóng hay khi sạc pin bạn nên tháo ốp ra khỏi máy. Bao da, ốp lưng giúp giảm lực tác động lên máy khi iPhone 6 bị rơi xuống nền gạch hay vật cứng, nhọn. Nếu iPhone 6 của bạn chưa được trang bị những phụ kiện này thì hãy trang bị ngay nhé. Để trang bị những phụ kiện này các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là địa chỉ bán phụ kiện iPhone 6 giá rẻ tại Hà Nội.

Cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Trang bị ốp dẻo bảo vệ  iPhone 6

Kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone 6.

>> Xem thêm thông tin: Giá iPhone 5s[external_footer]

Scores: 4 (17 votes)