Cách mở wifi trên laptop acer |Đơn giản -Acup.vn

mo wifi tren may tinh laptop acer

Acer là dòng laptop phổ biến trên thị trường được học sinh, sinh viên sử dụng rất nhiều. Thế nhưng, laptop Acer lại khó mở wifi. Hôm nay, Acup.vn chia sẻ với các bạn cách mở wifi trên laptop Acer.

Cách mở wifi trên laptop Acer

[external_link_head]

1. Cách mở wifi trên laptop acer bằng phím nóng

Ngày nay, các nhà sản xuất dòng laptop Acer đã thiết kế bộ phím nóng giúp người sử dụng có thể mở hay tắt wifi một cách đơn giản và nhanh hơn.

Cách mở wifi trên laptop Acer bằng phím nóng với tổ hợp phím: Fn + Fx (F1~F12) thường Acer tích hợp phím Fn + F3 .Tùy thuộc vào dòng máy mà x là số nào. Các bạn có thể thấy biểu tượng cột sóng trên bàn phím. Ngay sau khi bấm tổ hợp phím, thì cửa sổ wifi sẽ hiện ra và bạn có thể kết nối wifi nếu có mật khẩu.

Cách mở wifi trên laptop acer bằng phím nóng

2. Cách bật wifi trên laptop Acer Win 7

Bước 1: Bạn muốn bật wifi trên laptop của Win 7 bạn phải nhấn vào biểu tượng của Wifi là cột sóng ở góc tay phải màn hình.

Biểu tượng Wifi ở góc phải màn hình

Bước 2: Bạn chọn tên mạng wifi mà bạn biết mật khẩu trên máy Acer. Tiếp đến, bạn bấm chọn Connect và nhớ check vào tùy chọn Connect Automatically để khỏi nhập lại mật khẩu cho những lần đăng nhập sau.

Cách bật wifi trên laptop Acer

Bước 3: Nếu bạn không muốn dùng wifi đó nữa, bạn có thể chọn Disconnect để thoát kết nối.

[external_link offset=1]

Cách thoát kết nối wifi trên laptop Acer win 7

3. Cách bật wifi trên laptop acer Win 10

Cách bật wifi trên laptop acer Win 10 không khó bạn chỉ cần chú ý quan sát các biểu tượng.

Cách 1: Sử dụng phím tắt để mở Wifi Win 10

Trên laptop Acer, bạn có thể sử dụng phím Fn kết hợp với phím nóng F7 để nhanh chóng bật, tắt Wifi.

Cách 2: Bật Wifi Win 10 từ biểu tượng.

Các bạn có thể bật Wifi trên laptop Acer giao diện Windows 10 khá giống với những giao diện khác. Các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar, chọn Wifi để bật Wifi.

Các bước bật wifi trên laptop Acer Win 10

Bước 2: Bạn chọn tên mạng wifi mà bạn biết mật khẩu trên máy Acer. Tiếp đến, bạn bấm chọn Connect và nhớ check vào tùy chọn Connect Automatically để khỏi nhập lại mật khẩu cho những lần đăng nhập sau.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu vào. Sau đó, bạn chọn Yes như hình bên dưới. Như vậy, máy tính của bạn sẽ kết nối wifi.

Các bước bật wifi trên laptop Acer Win 10

Cách 3: Bật Wifi khi không thấy biểu tượng Wifi

Nếu không thấy biểu tượng Wifi ở thanh Taskbar có thể là do mạng Wifi đã bị tắt trong cài đặt. Bạn làm theo các bước sau để mở lại Wifi:

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows trên bàn phím, gõ Settings. Khi cửa sổ Windows Settings hiện ra, các bạn click vào Network & Internet.

Cách bật Wifi khi không thấy biểu tượng Wifi

[external_link offset=2]

Bước 2: Tiếp theo, click vào Ethernet như dưới hình. Sau đó, click vào Change adapter options.

Cách bật Wifi khi không thấy biểu tượng Wifi

Bước 3: Click chuột phải vào Wifi và chọn Enable. Sau đó, mở biểu tượng wifi lên, nhập mật khẩu wifi như cách 2 ở trên.

4. Lỗi không mở được wifi trên laptop Acer

Máy tính không mở được wifi có thể máy tính đã có lỗi. Dưới đây là một số lỗi phổ biến khiến máy tính không mở được wifi trên laptop Acer.

Lỗi Phần cứng

 Khi máy tính bị lỗi phần cứng, việc đầu tiên các bạn nên kiểm tra cục phát wifi. Có thể cục wifi của bạn bị tắt, hoặc trục trặc gì về dây. Các bạn nên reset lại cục wifi.

 Lỗi phần cứng thứ hai có thể xảy ra là card wifi trên laptop bị hư. Bạn nên tình địa chỉ uy tín để thay card wifi cho máy tính.

Lỗi thiếu driver

Máy tính của bạn có thể lâu quá chưa diệt virus nên drive đã bị ăn mất, hoặc 1 lý do nào đó làm mất drive. Đây là nguyên nhân kiến laptop Acer không kết nối được wifi. Các bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để biết chi tiết các nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này.

>>>Xem ngay lỗi wifi khác khiến laptop không bắt được wifi

Tóm lại, máy tính không bắt được wifi là lỗi thường gặp của bất kỳ ai sử dụng laptop. Lời khuyên cho lỗi này là các bạn nên tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, đưa ra cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất.

Acup.vn – Địa chỉ uy tín hơn 10 năm kinh doanh [external_footer]

Scores: 4.2 (18 votes)