AFK là gì?

AFK la gi
AFK là gì ? AFK là viết tắt của từ nào ? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu vấn đáp và biết tại sao AFK hay được game thủ sử dụng nhé.

AFK là gì?

AFK la gi

AFK là viết tắt của từ tiếng Anh “ Away From Keyboard ”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “ rời khỏi bàn phím ”. Đây là một thuật ngữ tiếp xúc thường được sử dụng để chỉ việc một người đang tham gia vào các hoạt động giải trí trực tuyến thì trong thời điểm tạm thời ngưng hoạt động giải trí hoặc liên kết, thường là khi chat video, thao tác trực tuyến, chơi game trực tuyến …

AFK trong game

AFK thường được các game thủ dùng trong game trực tuyến để thông báo với người khác hiện giờ mình đang không sử dụng máy tính.

Bạn đang đọc: AFK là gì?

Trong Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, PUBG, … và các game show trực tuyến khác có nhiều người chơi, nhu yếu tính đồng đội và sự phối hợp rất cao, việc AFK sẽ gây ra những ảnh hưởng tác động rất xấu đến tác dụng của game show. Vì vậy, nhà phát hành của các game show điện tử trực tuyến luôn đặt ra những hình phạt để răn đe trường hợp AFK mang tính cố ý.

Hình phạt AFK trong Liên Minh Huyền Thoại

Người chơi AFK lần đầu sẽ nhận được 1 cảnh báo nhắc nhở từ mạng lưới hệ thống. Nếu sau đó người chơi vẫn liên tục tái phạm thì sẽ bị đưa vào một hàng chờ phạt, khiến việc tìm trận của họ bị kéo thêm đến tận 5, 10, 15 hay 20 phút tùy vào mức độ phạm lỗi và số lần tái phạm.

Hình phạt AFK trong Dota 2

Trong Dota 2, người chơi có hành vi AFK sẽ phải chịu hình phạt rất nặng như :

  • Có thời gian tìm trận lâu hơn rất nhiều so với bình thường.
  • Chỉ được phép chơi chế độ Single Draft unrank và chỉ được xếp đội với những người đã từng AFK.
  • Sẽ không nhận được bất kỳ vật phẩm rơi nào hay nhận được bất kỳ điểm Trophy nào.
  • Khiến người chơi khác trong tổ đội cũng bị Low Priority cho đến khi họ rời tổ đội.

Hình phạt AFK trong PUBG và PUBG Mobile

Theo bộ Quy tắc Ứng xử được đăng tải trên trang chủ của PUBG, hành vi AFK sẽ bị xử phạt và xóa các vật phẩm kiếm được.

Hình phạt AFK trong Liên Quân Mobile

Xem thêm: 360 Liên Minh

Garena đã có đưa ra 1 số ít quy định xử phạt so với người chơi AFK trong LQM như sau : Nhận được thư cảnh cáo từ ban điều hành quản lý game. Sau khi bị cảnh cáo 7 ngày, nếu người chơi liên tục vi phạm thì sẽ bị khóa tài khỏa trong 3 ngày. Và nếu liên tục tái phạm sẽ bị khóa thông tin tài khoản 7 ngày, 30 ngày hoặc hoàn toàn có thể là vĩnh viễn.

Scores: 4.2 (15 votes)