Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android nhanh chóng, hiệu quả

Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android nhanh chóng, hiệu quả

Thủy Nguyễn 14:04 03/04/2020

Nếu bạn vô tình xóa ảnh, video hay các tập tin trên thẻ nhớ điện thoại. Đừng lo lắng bởi có rất nhiều cách để khôi phục những dữ liệu đã mất này mặc cho nó đã được root (bẻ khóa) hay không. Và trước khi tìm cách để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android, bạn không được lưu bất cứ thứ gì vào điện thoại hoặc tắt máy trong quá trình hoạt động khôi phục được hoàn tất.

[external_link_head]

Cùng với đó, tắt tính năng kết nối wi-fi và 3G/4G để tính năng tự động cập nhập ghi đè các dữ liệu của bạn trước khi phục hồi được dữ liệu bị mất trên android. Cùng Bizfly tìm hiểu cách khôi phục thẻ nhớ siêu nhanh chóng dưới đây nhé!

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android với thiết bị không được root

Khi đã xác định các dữ liệu của thẻ nhớ trên android bị mất, bạn tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại rồi kết nối với máy tính thông qua đầu lọc thẻ. Sau đó, tải ứng dụng Recuva (có thể sử dụng phiên bản trả phí hoặc miễn phí) để phục hồi tập tin. Bạn cũng có thể sử dụng các chương trình khác như Coolmuster hoặc Wondershare TS Fone, nhưng Recuva là một công cụ miễn phí tuyệt vời.


Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android nhanh chóng, hiệu quả

[external_link offset=1]

Thông thường, để hầu hết các chương trình này làm việc thì bộ nhớ của bạn phải có định dạng FAT32, NTFS hoặc tương tự. Nếu định dạng thẻ nhớ của bạn không được công nhận vì một số lý do, bạn chỉ có thể tạo một bản sao hoàn chỉnh của nội dung có trên thẻ nhớ vào máy tính, định dạng lại thẻ nhớ theo chuẩn FAT32 rồi sau đó chuyển các tập tin sao chép trở lại và tiếp tục tiến trình.

Khi chạy Recuva, điều đầu tiên cần làm là chọn các loại tập tin mà bạn muốn khôi phục như hình ảnh, video, nhạc hoặc tài liệu… Nó cung cấp tùy chọn khôi phục lại từ một địa điểm có sẵn và thậm chí bạn có thể chỉ định một thư mục cụ thể để phục hồi từ đó. Lưu ý rằng c

Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android nhanh chóng, hiệu quả

Khi hoàn thành việc khôi phục tập tin đã xóa, bạn hãy cố gắng để lưu chúng vào một thiết bị khác thay vì lưu trực tiếp trên thiết bị, vì nếu không nó có thể gây ra xung đột và dữ liệu phục hồi sẽ không làm việc. Do vậy, nếu bạn đang khôi phục tập tin từ smartphone hãy ghi chúng lên đĩa cứng của máy tính, sau đó chuyển chúng qua thiết bị trở lại sau.

Nếu tập tin được lưu trữ vào bộ nhớ trong của thiết bị, bạn cũng có thể khôi phục lại nó. Nếu bạn chưa kích hoạt tùy chọn Developer trong Android hãy vào Settings > About phone > Build Number (hoặc tương đương, ví dụ trên Galaxy S5 nó là Settings > About device > Build Number), sau đó gõ khoảng 7 lần vào tên số phiên bản.

Một khi đã làm điều đó hãy vào Settings > Developer Options và kích hoạt chức năng USB debugging. Bây giờ bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và sử dụng một ứng dụng như Wondershare Dr Fone để quét thiết bị của bạn.

[external_link offset=2]

Đối với điện thoại android đã được root

Đầu tiên bạn cần làm là tải về ứng dụng có tên Undeleter dành riêng cho các thiết bị Android đã được root.

Ứng dụng này hoạt động rất đơn giản khi bạn chỉ cần chọn các thiết bị lưu trữ mà bạn muốn lấy dữ liệu (bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ ngoài của máy). Sau đó tiến hành quét thiết bị được chọn. Quá trình này có thể mất từ 2 đến 10 phút tùy thuộc vào kích cỡ bộ nhớ và số lượng dữ liệu được lưu trữ.

Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android nhanh chóng, hiệu quả

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy chương trình hiển thị các dữ liệu có thể phục hồi trong một vài tab, gồm Files, Pictures, Music, Videos và Documents. Quá trình phục hồi dữ liệu sẽ trả về vị trí gốc của nó, tức là bất cứ nơi nào nó đã được lưu trước khi bị xóa.

Tùy chọn này chỉ có thể giải quyết được một phần vấn đề, trong trường hợp đó có thể tiến hành sử dụng Recuva hoặc Wondershare để bổ sung.

[external_footer]

Scores: 4 (12 votes)