Cách để Sử dụng YouTube ngoại tuyến

Cách để Sử dụng YouTube ngoại tuyến

Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

[external_link_head]

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn tới nơi bạn biết bạn không thể truy cập vào Internet, có lẽ bạn sẽ muốn lưu vài video ưa thích của bạn để xem ngoại tuyến. Phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube hỗ trợ cho việc xem ngoại tuyến, nhưng tính năng này hiện chưa sẵn có ở nhiều khu vực, bao gồm cả ở Mỹ. Nếu bạn không thể truy cập tới tính năng ngoại tuyến trong ứng dụng YouTube, thì vẫn có vài cách để bạn có được các video trong thiết bị của bạn để xem ngoại tuyến.

Ứng dụng YouTube

 1. 1

  Hãy đăng ký Khóa Nhạc trên YouTube (YouTube Music Key). Đây là điều kiện bắt buộc để tải các video nhạc từ YouTube về để xem ngoại tuyến. Đây là các định dạng video duy nhất bạn có thể lưu để xem ngoại tuyến với phương pháp này. Nếu bạn muốn lưu video YouTube ở những định dạng khác, hãy sử dụng một trong các phương pháp sau.[1]

  • Bạn sẽ có Khóa Nhạc YouTube bằng cách đăng ký Truy cập Tất cả Nhạc trên Google (Google Play Music All Access), nó có giá 10 USD mỗi tháng.
 2. 2

  Hãy cập nhật ứng dụng của bạn. Xem ngoại tuyến chỉ sẵn có trong các phiên bản gần đây nhất của ứng dụng YouTube. Không phải khu vực nào cũng có được cập nhật chức năng xem ngoại tuyến, đó là vì tính năng này vẫn chưa được triển khai rộng rãi. Nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy thử phương pháp dưới đây dành cho hệ điều hành đặc thù của bạn.

 3. 3

  Hãy kết nối tới mạng di động. Để lưu video, trước hết bạn sẽ cần kết nối mạng. Một khi video đã được lưu để xem ngoại tuyến, bạn có thể bỏ kết nối và xem nó ngoại tuyến. Nếu bạn không thể kết nối Wifi thì bạn có thể sử dụng kết nối qua dữ liệu nếu thiết bị của bạn hỗ trợ.

 4. 4

  Hãy bật ứng dụng YouTube. Hãy mở YouTube bằng cách ấn vào biểu tượng của nó. Nó có hình chữ nhật màu đỏ với các góc tròn và biểu tượng Play (Chơi) ở giữa.

 5. 5

  Hãy tìm video nhạc mà bạn muốn lưu giữ. YouTube có chức năng tìm kiếm bằng việc nhấn vào nút tìm kiếm ở góc phải trên màn hình chính của ứng dụng. Hãy gõ tên video vào ô tìm kiếm, và sau đó chọn từ khóa tìm kiếm thích hợp xuất hiện ở bên dưới.

  • Bạn cũng có thể sử dụng thanh bên cạnh, truy cập bằng cách lướt ngón tay từ cạnh bên trái vào khi đang ở màn hình chính của ứng dụng, để duyệt qua các đăng ký theo dõi kênh của bạn nếu bạn muốn tìm theo cách đó. Hãy nháy “My subscriptions” (các Đăng ký của tôi) ở ô bên trái để duyệt các video được tải lên gần đây theo các kênh bạn đã đăng ký theo dõi. Bạn cũng có thể sử dụng “History” (Lịch sử) ở thanh bên lề để xem qua các video bạn đã xem gần đây.
  • Bạn chỉ có thể lưu các video nhạc bằng cách sử dụng phương pháp này.
 6. 6

  Hãy lựa chọn một video để mở nó. Tìm kiếm sẽ hiển thị các kết quả kèm tiêu đề và các biểu tượng nhỏ của chúng. Hãy nhấn vào video bạn muốn lưu.

  [external_link offset=1]
 7. 7

  Nháy vào nút “Download” (Tải về) và chọn chất lượng. Ở góc phải dưới của cửa sổ video, bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên chỉ xuống dưới. Hãy nhấn vào mũi tên đó để lựa chọn chất lượng của video. Chất lượng cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải về.

  • Nếu bạn không thấy nút này thì YouTube không hỗ trợ xem ngoại tuyến trong khu vực của bạn. Bạn sẽ cần phải sử dụng một trong các phương pháp được nêu ở trên để thay thế.
 8. 8

  Hãy tải video về. Sau khi lựa chọn chất lượng, hãy nhấn nút “OK” ở góc phải phía dưới của cửa số pop-up lựa chọn chất lượng. Bạn cũng có thể tick vào ô “Remember my settings” (Hãy nhớ các thiết lập của tôi) để YouTube sẽ tải về cùng một chất lượng video sau này. Một màn hình pop-up khác sẽ bật ra nói với bạn rằng video đó đang được tải về và có thể truy cập được qua nút “Offline” (ngoại tuyến) ở thanh bên lề. Hãy nháy vào Dismiss (Bỏ qua) của ô pop-up đó.

  • Để xem video đó, bạn sẽ phải chờ cho tới khi nó được tải về xong. Một thông báo sẽ xuất hiện, cho bạn biết về tiến độ tải về. Thông tin này cũng có thể được tìm thấy trong trình đơn Offline (ngoại tuyến) trong ứng dụng YouTube.
 9. 9

  Hãy chơi video đó ngoại tuyến. Khi bạn ở bên ngoài và không có kết nối Internet, hãy bật ứng dụng YouTube và mở thanh bên lề trái bằng việc lướt ngón tay từ cạnh trái của điện thoại khi đang ở màn hình chính của ứng dụng. Hãy nhấn vào nút “Offline” (ngoại tuyến) ở thanh bên lề, và sau đó chọn video bạn đã lưu giữ. Video sau đó sẽ chơi trực tiếp từ bộ nhớ điện thoại của bạn.

iPhone, iPad

 1. 1

  Hãy mở App Store. Hầu hết các khu vực không có tính năng xem ngoại tuyến của YouTube. Điều này nghĩa là bạn sẽ cần phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để tải các video về.

 2. 2

  Hãy tìm ứng dụng để tải video về. Các ứng dụng đó về mặt kỹ thuật không được YouTube cho phép, và thường sẽ bị xóa khỏi các kho ứng dụng. Các ứng dụng mới sẽ luôn được xếp trên đầu để chiếm chỗ của chúng, nên các ứng dụng được liệt kê ở đây có khả năng sẽ không tồn tại lâu. Hầu hết các ứng dụng tải video về làm việc rất giống nhau, nên quy trình tải về cũng tương tự nhau. Hãy tìm kiếm “trình tải video về” (video downloader) và đọc những lời nhận xét về chúng. Cho tới ngày 06/10/2015, ứng dụng tải về phổ biến nhất làm việc với YouTube là “Video Pro Movie Downloader.”

 3. 3

  Hãy bật ứng dụng sau khi cài đặt nó. Khi bạn bật Video Pro Movie Downloader, bạn sẽ được chào đón bằng một trình duyệt hiển thị phiên bản di động của YouTube.

 4. 4

  Hãy tìm video bạn muốn tải về. Hãy tìm trên YouTube đoạn video mà bạn muốn tải về để xem sau này. Hãy nhấn vào video đó để mở trang video trên phiên bản di động của YouTube.

 5. 5

  Hãy nháy “Download” (Tải về) để bắt đầu tải video đó về. Khi bắt đầu, bạn sẽ được nhắc để tải video về. Hãy nhấn “Download” (Tải về) để bắt đầu tải tệp video đó về thiết bị của bạn.

 6. 6

  Hãy nhấn “Done” (Xong) để trở về màn hình ứng dụng chính. Sau khi bạn bắt đầu tải video đó về, hãy nhấn “Done” (Xong) ở góc trái trên cùng để trở về màn hình chính của Video Pro Movie Downloader.

 7. 7

  Hãy nhấn “Files” (Các tệp) để xem các video được tải về của bạn. Nếu video đó còn chưa được tải xong thì nó sẽ xuất hiện trong tab “Downloads” (các Bản tải về).

 8. 8

  Hãy nhấn vào video và sau đó nhấn “Save” (Lưu) để chuyển nó tới Camera Roll của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng truy cập video đó từ các ứng dụng Photos (Ảnh) hoặc Videos.

 9. 9

  Hãy xem các video được lưu lại của bạn ngoại tuyến. Một khi bạn đã lưu lại video, bạn có thể xem nó từ Camera Roll bất cứ lúc nào, thậm chí cả khi không có kết nối Internet.

  [external_link offset=2]

Android

 1. 1

  Hãy tới website YouTube bằng trình duyệt của bạn. Nếu bạn muốn lưu các video để xem sau này trên Android, thì cách dễ nhất là sử dụng các website cho phép tải video Youtube. Để sử dụng nó, bạn sẽ cần địa chỉ của video bạn muốn tải về xem sau này.

 2. 2

  Hãy tìm video bạn muốn tải về. Tìm trên YouTube video bạn muốn lưu lại. Hãy nhấn vào nó để tải trang video của YouTube.

 3. 3

  Hãy sao chép URL (địa chỉ) video. Nhấn và giữ địa chỉ đó trong thanh URL trình duyệt của bạn. Hãy chọn “Copy” (Sao chép) từ trình đơn hiện ra. Nút sao chép có thể trông giống như 2 hình chữ nhật nằm chồng lên nhau.

 4. 4

  Hãy tới website cho phép tải video Youtube. Có nhiều site cho phép bạn tải về các video của YouTube. Một trong các site phổ biến và đáng tin cậy nhất là KeepVid.com. Quy trình đó sẽ rất giống với các site của trình tải về video khác.

 5. 5

  Hãy nháy vào trường URL. Trên KeepVid, nó nằm ở trên cùng của trang. Bạn có thể phải phóng to, vì site này chỉ có phiên bản cho máy để bàn.

 6. 6

  Hãy nhấn và giữ trường trắng đó, rồi chọn “Paste” (Dán). Bạn sẽ dán URL được sao chép vào ô đó.

 7. 7

  Hãy nhấn “Download” (Tải về) ở bên phải của ô URL. Đừng nhấn nút Download (Tải về) to bên cạnh đó, vì đây là một quảng cáo.

 8. 8

  Hãy nhấn “Download MP4” (Tải về MP4) để có được chất lượng bạn muốn. Nhiều phiên bản có lẽ chỉ có tiếng nói hoặc video, nhưng thường bạn sẽ thấy một phiên bản MP4 có chất lượng 480p hoặc cao hơn. Việc nhấn vào đường liên kết Download sẽ bắt đầu tải video về thiết bị của bạn ngay lập tức.

 9. 9

  Hãy xem các video được tải về. Bạn sẽ tìm các video trong thư mục Downloads mà bạn có thể truy cập bằng việc mở App Drawer và chọn “Downloads”. Android của bạn sẽ có khả năng chơi các tệp video mà không có vấn đề gì, nhưng nếu tệp đó không chơi được thì hãy thử sử dụng ứng dụng VLC Player miễn phí để chơi chúng.[2]

Về bài wikiHow này

Trang này đã được đọc 3.816 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

[external_footer]

Scores: 4.5 (13 votes)