Cách đặt & đổi tên cột trong Excel giúp tính toán nhanh hơn

đặt tên cho cột trong excel

Với các tài liệu Excel có nhiều dữ liệu, việc đặt tên cột trong Excel sẽ giúp việc sử dụng công thức tính toán sẽ nhanh hơn. Đồng thời, việc đặt tên cho các cột sẽ hạn chế sự nhầm lẫn khi viết công thức. Sau khi đặt tên, bạn hoàn toàn có thể đổi tên cột trong Excel với thao tác đơn giản. Và trong nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn về tất cả các thao tác đặt, đổi hoặc xóa tên cột đã đặt.

Các thao tác này sẽ giúp bạn viết công thức của các hàm trong Excel nhanh hơn. Bạn sẽ không còn phải kéo chuột để chọn hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn dòng trong một cột. Thay vào đó, bạn chỉ cần gọi tên cột là có thể chọn nhanh chóng, chính xác. Vậy làm thế nào để đặt hoặc đổi tên cột trong Excel? Hãy tham khảo những hướng dẫn trong nội dung dưới đây:

[external_link_head]

Video chia sẻ cách đặt, xóa & đổi tên cột trong Excel

Đây là video đã được Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện trước đó. Trong nội dung của video, mình cũng chia sẻ đầy đủ các thao tác này. Bạn có thể tham khảo trực tiếp cách đặt tên, đổi tên, hay xóa tên cột trong Excel ngay tại video dưới đây. Và các phiên bản Excel khác nhau, thao tác bạn thực hiện sẽ tương tự nhau.

[external_link offset=1]
Video được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trên kênh Youtube

Hướng dẫn cách đặt, đổi, xóa tên cột trong Excel qua ảnh

Ngoài video chia sẻ ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog cũng chuẩn bị sẵn hình ảnh minh họa cho các thao tác này. Bạn có thể xem nhanh qua ảnh để thực hiện. Các thao tác được Đỗ Bảo Nam Blog mô tả dễ hiểu, đầy đủ. Cụ thể như sau:

Cách đặt tên cột trong Excel

Việc này được thực hiện khá đơn giản. Và bạn cũng có nhiều cách để đặt tên. Tuy nhiên, cách nhanh nhất bạn có thể sử dụng công cụ Formulas. Bằng công cụ này, bạn có thể nhanh chóng đặt tên cho hàng loạt các cột trong một bảng nào đó. Các bước như sau:

  • Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung bảng cần đặt tên cho các cột
  • Bước 2: Click vào Formulas trên menu, chọn Create from Selection
  • Bước 3: Chọn loại cột cần đặt tên, sau đó click OK để đặt tên cột.
Cách đặt & đổi tên cột trong Excel giúp tính toán nhanh hơn
Cách đặt tên cột trong Excel

Ngoài cách đặt tên cột như ở trên, bạn còn có cách khác để thực hiện. Cách này cũng khá đơn giản, các bước bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung của cột cần đặt.
  • Bước 2: Click chuột phải vào cột vừa bôi đen, chọn Define Name
  • Bước 3: Đặt tên cho cột trong box Name, sau đó click OK.

Cách xóa hoặc đổi tên cột trong Excel

Sau khi bạn đã đặt tên cho các cột, thì việc xóa hay đổi tên cột cũng rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng xóa hay đổi một tên cột bất này nào. Các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Click chuột trái vào Formulas, chọn Name Manager. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ Name Manage hiện ra. Trong hộp thoại này, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các cột trong file Excel mà bạn đã đặt.

[external_link offset=2]

Bước 2: Chọn cột cần xóa, sau đó nhấn nút Delete. Nếu muốn đổi tên, bạn chỉ cần click đúp vào cột cần sửa, sau đó bạn có thể sửa lại tên cột. Hoặc, cũng trong hộp thoại Name Manage, bạn chọn cột cần sửa, sau đó click vào Edit để sửa. Khi đó, bạn cũng sẽ thấy một hộp thoại sửa tên cột trong Excel hiện ra. Việc còn lại bạn chỉ cần sửa tên cho cột, sau đó click vào OK là xong.

About Author

Cách đặt & đổi tên cột trong Excel giúp tính toán nhanh hơn

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer… Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

[external_footer]

Scores: 4.8 (16 votes)