Cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn – Học tin học văn phòng cơ bản

đánh số trang tùy ý trong word 2010

Word 2010 đang dần phổ biến trong các văn phòng hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa sử dụng được thành thạo nó. Đặc biệt là cách đánh số trang trong word. Việc đánh số trang trong word 2010 giúp các bạn quản lý được số trang của mình, cũng như tạo mục lục cho bài viết dễ dàng tìm hơn.

Bước 1:

Tại giao diện văn bản Word 2010, bạn click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, sau đó chuyển tới vùng thiết lập Header & Footer. Tại đây bạn hãy tích chọn vào Page Number.

[external_link_head]Bước 2:

Sau đó bạn sẽ thấy có một số tùy chọn cho việc đánh số trang như Top of Page chèn số trang ở trên đầu, Bottom of Page chèn số trang ở dưới cùng trang giấy.

Ở mỗi kiểu chèn số trang trên Word 2010, bạn sẽ được chọn vị trí cho những kiểu chèn trang. Chẳng hạn khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí cạnh phải trang, cạnh trái trang hoặc ở chính giữa trang.

[external_link offset=1]Bước 3:

Tích chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Ngay lập tức số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu, với đúng vị trí mà người dùng đã chọn.Bước 4:

Tiếp đến bạn cũng tìm tới mục Header & Footer và click tiếp vào tùy chọn Format Page Numbers…Bước 5:

Xuất hiện hộp thoại Page Number Format. Tại đây người dùng sẽ có thêm một số những tùy chọn khác để đánh số trang. Tại Number format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang, có thể theo số, theo chữ, hoặc đánh số trang theo kiểu số la mã.

Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Chúng ta có thể nhập số tùy theo mục đích.

Tùy chọn Include chapter number để đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó,… Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi mới này.

[external_link offset=2]

Bước 6:

Sau khi đã hoàn thành xong việc đánh số thứ tự trang, để tắt dòng Header hoặc Footer ở trong tài liệu, click chuột vào Close Header and Footer.Bước 7:

Để xóa số trang tự động đánh trên Word 2010, bạn cũng click vào Page Number rồi chọn Remove Page Numbers.

Trên đây là bài hướng dẫn đánh số trang Word 2017. Nhìn chung cách điền số trang Word 2010 thực hiện tương tự như khi đánh số trang trên Word 2007. Số trang sẽ tự động được điền ở từng trang và người dùng có thể lựa chọn thêm một số tùy chọn khác cho việc đánh số trang, như kiểu số trang, thêm đề mục,…

Chúc các bạn thực hiện thành công!

[external_footer]

Scores: 4.9 (18 votes)