Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook | DesignBold Academy

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook | DesignBold Academy

Ngày nay chúng ta đã quá quen thuộc với việc chụp hình và đăng lên Facebook để chia sẻ với mọi người về những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới cũng đều có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ hình ảnh với nhau một cách nhanh chóng. Mặc dù chúng ta thường xuyên đăng ảnh lên Facebook nhưng ít ai trong chúng ta biết được cách thiết kế ảnh đăng Facebook và cách đăng ảnh gif lên Facebook sao cho đạt chất lượng cao nhất. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook | DesignBold Academy

[external_link_head]

Facebook – nơi bạn dễ dàng trao đổi chia sẻ thông tin với mọi người trên toàn thế giới

Hiện nay Facebook là mạng xã hội đang có số lượng người dùng đông đảo nhất tại Việt Nam nói riêng và các nước trên toàn thế giới nói chung. Khi sử dụng Facebook bạn có thể dễ dàng kết nối với tất cả mọi người thông qua việc kết bạn, đăng tải hình ảnh, video và những bình luận của mình chỉ bằng những thiết bị điện tử được kết nối mạng internet.

Với khả năng tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại, email hoặc tìm qua họ tên một cách linh hoạt Facebook được xem là một ngôi nhà chung giúp mọi người gắn kết với nhau hơn dù ở bất cứ nơi đâu, dù có khoảng cách về mặt địa lý.

So với các mạng xã hội khác thì Facebook có độ tương tác và chia sẻ thông tin khá cao trong một thời gian ngắn nên từ nhiều năm nay đã có rất nhiều người sử dụng Facebook để làm nơi bán hàng online, chạy quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu của mình. Đây được đánh giá là một phương thức truyền thông hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

[external_link offset=1]

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook | DesignBold Academy

Ảnh GIF là gì?

GIF là từ viết tắt của từ tiếng Anh Graphics Interchange Format khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Định dạng trao đổi hình ảnh. Nói một cách đơn giản hơn thì GIF là một định dạng nén dữ liệu được sử dụng chủ yếu cho việc truyền hình ảnh với đường truyền có lưu lượng nhỏ. Việc nén dữ liệu này có khả năng làm giảm kích thước hình ảnh nhưng lại không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Ở thời điểm hiện tại thì GIF được xem là một giải pháp tốt nhất cho việc tải ảnh đăng Facebook vì định dạng này cho phép chứa được các hình ảnh có mảng lớn với 256 màu sắc khác nhau cùng được xuất hiện trong hình. Và trên thực tế thì ảnh GIF còn được gọi là dạng ảnh động bởi nó giúp hiển thị được các nội dung một cách liên tiếp nhau.

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook | DesignBold Academy

Vì sao bạn cần biết cách đăng ảnh GIF lên Facebook?

So với những bức ảnh tĩnh thông thường thì việc sử dụng ảnh GIF khi thiết kế ảnh đăng Facebook sẽ khiến cho bức hình của bạn trở nên thú vị hơn và truyền tải được nhiều thông điệp hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn thu hút được sự chú ý của nhiều người xem hơn nữa và rất hữu ích đối với những bạn đang bán hàng online hoặc có nhu cầu sử dụng Facebook để chạy quảng cáo sản phẩm, quảng bá thương hiệu công ty, tổ chức sự kiện….

Với việc đăng tải ảnh GIF lên những mẫu Facebook post sẽ khiến cho những tương tác và các cuộc tranh luận của bạn với bạn bè sẽ trở nên hấp dẫn, thú vị hơn.

Hướng dẫn cách đăng ảnh gif lên Facebook

1. Sử dụng trang web GIPHY để up ảnh GIF lên Facebook

Để làm theo cách này thì bạn cần thực hiện theo các bước sau

[external_link offset=2]

  • Truy cập vào trang web chủ của GIPHY
  • Nhấp chuột vào chữ Browse để có thể chọn ảnh mà bạn cần tải lên từ máy

    tính
  • Nhấp chuột vào chữ Upload GIF để tải ảnh lên GIPHY
  • Nhấp chuột vào chữ Copy Link ở phía bên phải màn hình để sao chép địa chỉ GIF link cần chia sẻ lên Facebook
  • Copy đường link ảnh rồi dán vào phần Status
  • Sau khi ảnh được tải lên thành công thì bạn chỉ cần xóa đường link ảnh vừa dán viết thêm những điều mô tả lên Status

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook | DesignBold Academy

2. Trực tiếp up ảnh GIF trên Facebook

Nếu bạn không muốn sử dụng một trang web khác để tải ảnh, thiết kế ảnh đăng lên Facebook thì bạn có thể sử dụng các up ảnh GIF trực tiếp nhờ vào tính năng hỗ trợ của Facebook. Nhưng dó bản cập nhật chưa được phổ biến tới toàn bộ người dùng ở trên toàn thế giới nên một số người dùng đã thực hiện việc up ảnh GIF giống như up ảnh JPG hay PNG bình thường.

Và nếu như bạn lựa chọn cách up ảnh này thì bức ảnh GIF bạn tải lên sẽ được tự động hiển thị ở dạng một video ngắn rất sinh động.

Dù bạn là một cá nhân thích sử dụng Facebook hay những người dùng Facebook để bán hàng online, quảng cáo thương hiệu thì việc thiết kế ảnh đăng Facebook đẹp, chân thực bằng cách sử dụng ảnh GIF được xem là một phương pháp hoàn hảo khi đăng các bài lên Facebook.

Cùng Học Viện DesignBold tìm hiểu thêm những mẹo thiết kế bài đăng hoàn hảo trên Facebook tại đây!

[external_footer]

Scores: 4.2 (17 votes)