Bảng ngọc và Lên đồ LeBlanc (2021)

nhu yeu pham cho leblanc

Bạn muốn chơi một vị tướng pháp sư có khả năng dồn sát thương cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại, hãy chọn LeBlanc. Bạn muốn có những pha xử lý ngầu lòi đầy biến ảo, câu trả lời vẫn là chọn cô nàng LeBlanc. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi LeBlanc mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ LeBlanc (2021) của chúng tôi.

Cách chơi LeBlanc - Bảng ngọc và Lên đồ LeBlanc

Cách cộng bảng ngọc LeBlanc mùa 11

Bảng ngọc LeBlanc Dồn Sát Thương với Sốc Điện

Bảng ngọc LeBlanc Dồn Sát Thương với Sốc Điện

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp tốt nhất cho mẫu pháp sư sát thủ như LeBlanc chắc chắn sẽ là Sốc Điện ở hệ Áp Đảo, giúp cô nàng dồn sát thương kết liễu mục tiêu nhanh hơn. LeBlanc có thể kích nổ 3 điểm Sốc Điện cực kỳ dễ dàng với cả bộ kỹ năng QWER đều gây sát thương của mình. Hơn nữa, kỹ năng Ấn Ác Ý (Q) LeBlanc Ấn Ác Ý và Sợi Xích Siêu Phàm (E) LeBlanc Sợi Xích Siêu Phàm còn có thể gây nổ sát thương tới hai lần.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là :

 • Tác Động Bất Chợt giúp tăng Xuyên Kháng Phép sau khi dùng kỹ năng Biến Ảnh (W) LeBlanc Biến Ảnh lướt đi.
 • Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng thêm một chút SMPT khi tham gia hạ gục.
 • Thợ Săn Tối Thượng giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối khi tham gia hạ gục.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Kiên Định với 2 viên ngọc nhỏ là :

 • Thiêu Rụi giúp các kỹ năng đầu tiên mỗi 10 giây đốt thêm sát thương, cấu máu tốt hơn khi đi đường.
 • Tập Trung Tuyệt Đối giúp cộng thêm SMPT khi có trên 70% máu.

Phép hỗ trợ cho LeBlanc

( # 1 ) Tốc Biến + Thiêu Đốt

Phép bổ trợ cho LeBlanc

( # 2 ) Tốc Biến + Dịch Chuyển

Phép bổ trợ cho LeBlanc

Tốc Biến là phép bổ trợ quan trọng khi chơi LeBlanc. Tuy có bộ kỹ năng rất cơ động nhưng LeBlanc vẫn nên mang thêm Tốc Biến để tự tin hơn, để có những tình huống xử lý ảo diệu hơn trong giao tranh.

Phép hỗ trợ thứ hai bạn xem xét lựa chọn :

 • Thiêu Đốt để dồn sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn. Đặc biệt Thiêu Đốt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh mẽ như Swain, Vladimir, Sylas,…
 • Hoặc Dịch Chuyển để trợ giúp đồng đội giao tranh tốt hơn với khả năng đeo bám và khống chế mục tiêu rất tốt của LeBlanc.

Cách lên đồ LeBlanc mùa 11

Nhu yếu phẩm cho LeBlanc

Nhu yếu phẩm cho LeBlanc

Cách lên đồ LeBlanc khi gặp Hồi Phục mạnh

Cách lên đồ LeBlanc khi gặp Hồi Phục mạnh

Cách lên đồ LeBlanc khi gặp AD mạnh

Cách lên đồ LeBlanc khi gặp AD mạnh

Cách lên đồ LeBlanc khi gặp AP / CC mạnh

Cách lên đồ LeBlanc khi gặp AP/CC mạnh

Trang bị trường hợp cho LeBlanc

Trang bị tình huống cho LeBlanc

Cách lên đồ cho LeBlanc chuẩn thì cũng đơn giản là lựa chọn các trang bị tăng SMPT như các pháp sư thông thường mà thôi. Bạn nên khởi đầu với bốn trang bị Giày Pháp Sư, Bão Tố Luden, Động Cơ Vũ Trụ và Quỷ Thư Morello để có hiệu ứng Vết Thương Sâu và một lượng sức mạnh phép thuật + điểm hồi kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là trang bị thần thoại Bão Tố Luden bạn nên mua càng sớm càng tốt, để LeBlanc có thể dọn lính nhanh còn đi đảo đường.

Hai trang bị tiếp theo bạn nên mua là Mũ Phù Thủy Rabadon và Trượng Hư Vô để lấy thêm rất nhiều sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép, chúng rất hiệu suất cao vì lúc này thường team địch đã có nhiều các trang bị chống chịu. Tuy nhiên thì tùy theo diễn biến trận đấu, thay cho trang bị Quỷ Thư Morello thì bạn hoàn toàn có thể lên Đồng Hồ Cát Zhonya để sống sót tốt hơn trong giao tranh nếu gặp nhiều AD mạnh, hay lên Dây Chuyền Chữ Thập tạo khiên phép tránh các AP / CC giật mình như Không Thể Cản Phá ( R ) của Malphite, những pha kéo của Blitzcrank, Thresh, … Cuối cùng nói về trang bị truyền thuyết thần thoại cho LeBlanc, nếu bạn không thích Bão Tố Luden thì trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều trang bị truyền thuyết thần thoại khác vẫn rất hiệu suất cao cho LeBlanc. Ví dụ như Mặt Nạ Thống Khổ Liandry để gây sát thương đốt theo Tỷ Lệ máu nếu team địch có các tướng trâu bò như Cho’Gath, Sion, Nasus, … Còn trường hợp cảm thấy team bạn thiếu hiệu ứng khống chế, trang bị Băng Trượng Vĩnh Cửu cũng là một lựa chọn tốt để trói chân và làm chậm AOE đối phương, …

Cách cộng kiến thức và kỹ năng LeBlanc mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng và kiến thức cho LeBlanc

Cách cộng kỹ năng LeBlanc

Bạn cộng mỗi kỹ năng của LeBlanc lấy 1 điểm rồi sau đó cộng max theo thứ tự Biến Ảnh (W) > Ấn Ác Ý (Q) > Sợi Xích Siêu Phàm (E). Chiêu cuối Mô Phỏng (R) LeBlanc Mô Phỏng bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Bạn nên tăng cấp tối đa kiến thức và kỹ năng Biến Ảnh ( W ) tiên phong vì nó là nguồn sát thương AOE chính để dọn lính và trao đổi chiêu thức của LeBlanc. Hơn nữa, khi đạt 5 điểm tối đa thì Biến Ảnh ( W ) thời hạn hồi chiêu chỉ còn 10 giây ( còn 6 giây nếu đạt 40 % Giảm hồi chiêu ), giúp LeBlanc trở nên cơ động và biến ảo hơn rất nhiều. Bạn tăng cấp tối đa kỹ năng và kiến thức Ấn Ác Ý ( Q. ) thứ hai, và sau cuối là tăng cấp kỹ năng và kiến thức Sợi Xích Siêu Phàm ( E ) vì nó khó trúng hơn.

Bộ kiến thức và kỹ năng của LeBlanc

Kỹ năng LeBlanc Ảo Ảnh (P)

Kỹ năng LeBlanc Ấn Ác Ý (Q)

Kỹ năng LeBlanc Biến Ảnh (W)

Kỹ năng LeBlanc Sợi Xích Siêu Phàm (E)

Kỹ năng LeBlanc Mô Phỏng (R)

Ưu và điểm yếu kém của LeBlanc

Ưu và nhược điểm của LeBlanc

Ưu điểm

 • Rất cơ động.
 • Dồn sát thương nhanh và mạnh.
 • Lối chơi biến ảo.
 • Đảo đường đi gank hiệu quả.
 • Khả năng dọn lính tốt.

Nhược điểm

 • Game càng kéo dài càng yếu đi.
 • Không mạnh trong combat tổng.
 • Cần kỹ năng tốt.

Các mẹo khi chơi LeBlanc

Các mẹo khi chơi LeBlanc

1. Sát thương từ chiêu cuối Mô Phỏng ( R ) của LeBlanc là riêng không liên quan gì đến nhau, không nhờ vào vào việc bạn có tăng nhiều điểm vào 3 kỹ năng và kiến thức còn lại hay không. Vì vậy hãy mô phỏng lại bất kỳ kỹ năng và kiến thức nào mà bạn cảm thấy thiết yếu.

2. Chiêu cuối Mô Phỏng (R) không hề tiêu tốn năng lượng và có hồi chiêu thấp, vì vậy bạn có thể dùng 2 lần chiêu Biến Ảnh (W) để dọn dẹp đợt lính rất nhanh rồi đảo đường kiếm mạng hạ gục.

3. Khi cạnh tranh đối đầu với LeBlanc, các tướng địch thường sẽ căn dùng kỹ năng và kiến thức xu thế vào chính điểm trở lại của Biến Ảnh ( W ). Vì vậy, việc bạn căn thời gian nhấn trở lại là rất quan trọng. 4. Khi LeBlanc bị tụt máu xuống dưới 40 %, bạn hoàn toàn có thể đứng im và nhấn Alt + chuột phải để tinh chỉnh và điều khiển ảo ảnh được tạo ra, đánh lừa đối phương đuổi theo nó. 5. Bạn hoàn toàn có thể trói tiềm năng lại tới 3 giây bằng 2 lần kỹ năng và kiến thức Sợi Xích Siêu Phàm ( E ), giúp đồng đội thuận tiện bồi thêm sát thương vào.

6. Mỗi khi LeBlanc biến mất trên map sẽ gây ra một áp lực đè nén rất lớn cho các đường khác, vì thế bạn hãy tránh để lộ tầm nhìn nhiều nhất hoàn toàn có thể. 7. Khi chơi LeBlanc hãy cố gắng nỗ lực né các hiệu ứng khống chế ( kể cả câm lặng ), chúng khiến cô nàng không hề kích hoạt lại kiến thức và kỹ năng Biến Ảnh ( W ) để trở về.

Cách combo LeBlanc hiệu suất cao

Cách combo LeBlanc hiệu quả

Combo # 1 : ( Q. ) + ( W )

Đây là combo cơ bản để quấy rối đối phương trong tiến trình đi đường. Đặt kiến thức và kỹ năng Ấn Ác Ý ( Q. ) lên tiềm năng trước, dùng Biến Ảnh ( W ) tới kích nổ, rồi tái kích hoạt Biến Ảnh ( W ) quay về. Bạn sẽ luôn có được những pha trao đổi chiêu thức có lời hơn so với đối phương.

Combo # 2 : ( W ) + ( E ) + ( Q. )

Combo này dùng khi LeBlanc phải rút ngắn khoảng cách với tiềm năng. Bạn dùng kiến thức và kỹ năng Biến Ảnh ( W ) tới gần để tung Sợi Xích Siêu Phàm ( E ) dễ trúng hơn, tiện thể bồi thêm một phát Ấn Ác Ý ( Q. ). Sau 1,5 giây sợi xích và ấn đều được phát nổ thêm 1 lần nữa.

Combo # 3 : ( W ) + Tốc Biến + ( R )

Đây là combo giúp rút ngắn khoảng cách tốt nhất với 2 lần kỹ năng và kiến thức Biến Ảnh ( W ) cùng Tốc Biến, rất tương thích khi bạn nhận thấy có thời cơ để vét máng các tiềm năng thấp máu.

Combo Full Dame : ( Q. ) + ( W ) + ( R ) + ( E ) + ( W2 ) + ( Q. ) + ( W )

Cuối cùng là combo gây nhiều sát thương nhất cho LeBlanc, giúp bạn solo 1 vs1 rất tốt với đối thủ cạnh tranh cùng đường. Đầu tiên bạn đặt Ấn Ác Ý ( Q. ) lên đầu mục tiêu, lao vào với 2 lần Biến Ảnh ( W ) và tung Sợi Xích Siêu Phàm ( E ), khi đối phương trả đòn bạn tái kích hoạt Biến Ảnh ( W ) giật về. Sau đó đợi khoảng chừng vài giây hồi chiêu là bạn hoàn toàn có thể dùng QW thêm một lần nữa.

Cách chơi LeBlanc mùa 11

Cách chơi LeBlanc mùa 10

Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu game LeBlanc khá là mạnh nên tiềm năng sẽ là chơi chèn ép và thắng đường. Hãy tiếp tục sử dụng combo Ấn Ác Ý ( Q. ) + Biến Ảnh ( W ) để cấu máu đối phương khi hắn last hit quân lính, đặc biệt quan trọng là khi cạnh tranh đối đầu với các tướng tay ngắn. Khi đã rút được khoảng chừng 1/3 thanh máu của đối phương, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc góp vốn đầu tư thêm Tốc Biến và Thiêu Đốt để dồn tiếp combo kết liễu tiềm năng.

Cách chơi LeBlanc - Giai đoạn đi đường

Bạn cũng nên chú ý map nhỏ để phối hợp với người đi rừng xâm lăng sang bên rừng đối phương, năng lực cơ động từ kỹ năng và kiến thức Biến Ảnh ( W ) và khống chế tốt từ Sợi Xích Siêu Phàm ( E ) của LeBlanc thực sự rất hiệu suất cao để giao tranh sớm.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khoảng chừng từ cấp 8 đến cấp 12 theo chúng tôi là thời gian mạnh nhất của LeBlanc vì lúc này team địch chưa có nhiều các trang bị chống chịu. Bạn nên tận dụng tối đa khoảng chừng thời hạn này, mua thêm Mắt Kiểm Soát và chuyển qua trang bị Máy Quét Oracle dành lại tầm nhìn trên sông và tích cực hòn đảo đường lấy lợi thế cho đồng đội, đặc biệt quan trọng là đường dưới có Rồng và tập trung chuyên sâu nhiều người hơn. Với bộ kiến thức và kỹ năng tiếp cận và dồn sát thương đơn tiềm năng rất tốt, thực sự LeBlanc là một trong những pháp sư hòn đảo đường hiệu quả nhất.

Cách chơi LeBlanc - Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Càng kéo trận đấu về lâu thì LeBlanc càng mất đi sức tác động ảnh hưởng của mình, cô nàng mạnh trong các giao tranh nhỏ lẻ 2, 3 người chứ không có được nhiều công dụng trong giao tranh tổng 5 vs5. Nếu team địch bảo kê các tiềm năng quan trọng như AD và AP quá tốt, lựa chọn sử dụng 2 lần kỹ năng và kiến thức Biến Ảnh ( W ) để gây một lượng sát thương phép AOE lớn cũng không tồi.

Cách chơi LeBlanc - Giai đoạn cuối game

Khi nào nên lựa chọn chơi LeBlanc

Chúng tôi sẽ liệt ra list 3 tướng hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho LeBlanc cùng 3 tướng hoàn toàn có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn quan tâm đây chỉ là list chủ quan, trọn vẹn chỉ mang tích chất tìm hiểu thêm.

Gây khó khăn vất vả

Gây khó khăn cho Leblanc

Galio : Một mẫu tướng trâu bò lại có lá chắn sát thương phép như Galio sẽ làm nản lòng những người chơi LeBlanc. Hơn nữa, bộ kiến thức và kỹ năng của Galio còn như sinh ra để khắc chế Kẻ Lừa Đảo vậy. Khi cô nàng bay vào hoàn toàn có thể ăn ngay khiêu khích từ kỹ năng và kiến thức Lá Chắn Durand ( W ), còn chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế ( R ) hoàn toàn có thể bảo kê rất tốt các tiềm năng đang bị LeBlanc nhắm tới. Lissandra : Cũng tương tự như, những pha lao vào của LeBlanc sẽ ăn ngay cả tấn CC dồn vào từ kiến thức và kỹ năng Vòng Tròn Lạnh Giá ( W ) và chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng ( R ), khiến cô nàng đâm sâu mà không hề rút ra kịp. Malzahar : Kỹ năng nội tại “ Chuyển Đổi Hư Không ” giúp Malzahar tạo một lá chắn giảm rất nhiều sát thương gánh chịu trong một khoảng chừng thời hạn ngắn, nó như cái tát vào năng lực dồn sát thương nhanh của LeBlanc.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Leblanc

Jarvan IV và Alistar : Để tích hợp tốt với một trinh sát mỏng dính như LeBlanc, tất yếu sẽ cần những vị tướng trâu bò và có năng lực càn vào can đảm và mạnh mẽ như Jarvan IV, Alistar, … Morgana : Khi chơi LeBlanc bạn sẽ rất sợ các hiệu ứng khống chế khi lao vào team địch bằng Biến Ảnh ( W ), khiến LeBlanc không hề giật trở ra được. Vì thế kỹ năng và kiến thức buff Khiên Đen ( E ) của Morgana sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi LeBlanc mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ LeBlanc (2021)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn như mong muốn trên Summoner’s Rift ! ! !

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Scores: 4.3 (18 votes)