Cách chụp ảnh xoá phông trên iPhone 7 Plus dành cho iFan

cách chụp ảnh xoá phông trên iphone 7

Cách chụp ảnh xoá phông trên iPhone 7 Plus dành cho iFan

Bạn muốn có được những bức ảnh chân dung “đẹp đúng điệu” với iPhone 7 Plus? Đừng quên áp dụng cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus được webcongnghe247.com hướng dẫn sau đây.

Là chiếc smartphone đầu tiên của nhà Táo được trang bị camera kép, iPhone 7 Plus có thể giúp những bức ảnh chân dung của bạn trở nên ảo diệu và chuyên nghiệp hơn. Với chế độ chụp xóa phông, vật thể sẽ trở nên nổi bật, còn phông nền phía sau sẽ được làm mờ một cách khéo léo. Đây là một tính năng cần thiết đối với bất kỳ người dùng nào, nhất là với các tín đồ mê chụp ảnh trên smartphone. Thế nhưng, để có được những bức ảnh thật sự ưng ý, bạn nhất định phải nắm rõ cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus.

[external_link_head]

Cách chụp ảnh xoá phông trên iPhone 7 Plus dành cho iFan

=> Có thể bạn quan tâm: Tuyệt chiêu khắc phục lỗi camera trước iphone 7 plus bị đen

[external_link offset=1]

Đôi nét về camera kép trên iPhone 7 Plus

Hai ống kính camera sau của iPhone 7 Plus đều có độ phân giải 12MP. Trong đó, 1 ống kính chính chụp góc rộng với tiêu cự 28mm và 1 ống kính tele để chụp chân dung xóa phông với tiêu cực 56mm. Tuy nhiên, khả năng chụp ảnh xóa phông của iPhone 7 Plus còn phụ thuộc vào phần mềm, chứ không riêng gì phần cứng. Khi sử dụng chế độ chụp chân dung, cả 2 ống kính camera đều hoạt động để lấy nhiều thông tin về vật thể. Sau đó, thuật toán trên máy sẽ làm nổi vật thể lên và phần hậu cảnh phía sau sẽ được làm mờ.

Bạn lưu ý để sử dụng tính năng chụp chân dung trên iPhone 7 Plus, chiếc điện thoại của bạn phải sử dụng phiên bản iOS từ 10.1 trở lên nhé.

Cách chụp ảnh xoá phông trên iPhone 7 Plus dành cho iFan

=> Có thể bạn quan tâm: Camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi, nên làm gì để khắc phục ?

Cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus

Chụp ảnh xóa phông là một thủ thuật đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

[external_link offset=2]

  1. Bước 1: Mở ứng dụng camera lên. Tại đây, bạn chọn tính năng chụp Chân dung (Portrait Camera). Đây chính là tính năng chụp ảnh xóa phông trên máy.
  2. Bước 2: Bạn lựa chọn góc chụp phù hợp rồi tiến hành chụp như bình thường. Bạn lưu ý vật thể cần chụp với camera trên máy phải có một khoảng cách phù hợp (khoảng 2m4) thì mới có được một bức ảnh xóa phông thật sự sắc nét. Bạn có thể dựa vào hướng dẫn trên giao diện của camera, chẳng hạn như “đặt chủ thể trong phạm vi 8 feet” hoặc “di chuyển ra xa hơn” để điều chỉnh khoảng cách này.
  3. Bước 3: Sau khi chụp, ảnh sẽ được lưu lại dưới 2 dạng: ảnh xóa phông và ảnh bình thường. Theo đánh giá của người dùng, tính năng Portrait trên iPhone 7 Plus hoạt động tốt không thua kém máy ảnh DSLR trong điều kiện đủ sáng. Tuy nhiên nếu thiếu sáng, chức năng này vẫn bộc lộ nhiều khuyết điểm.

Trên đây là cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus dành cho bạn. Hy vọng với những hướng dẫn này, bạn sẽ luôn có được những bức ảnh xóa phông như ý.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi camera trước iphone 7 plus không lấy nét được

[external_footer]

Scores: 4.8 (11 votes)