Blue Switch Là Gì ? Các Loại Switch Bàn Phím Cơ HOT 2021

blue switch la gi

Sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời các mẫu bàn phím với switch vô cùng đa dạng. Nhưng không phải ai cũng biết blue switch là gì? Có mấy loại switch bàn phím cơ phổ biến hiện nay? Bài viết này của công ty Vinet sẽ chia sẻ với các bạn tất cả những thông tin liên quan đến switch của bàn phím cơ.

Switch bàn phím cơ có những loại nào?

Trên thị trường bàn phím cơ, switch được chia thành hai phân khúc chính. Trong đó, Cherry switch là dòng hạng sang được sản xuất từ Đức. Chúng có giá tiền cao bởi độ triển khai xong tốt và mang lại cảm xúc gõ tối ưu cho người dùng .
Phân khúc phổ cập hơn cả chính là những loại switch còn lại như : Blue, Brown và Red switch. Mỗi loại sẽ có những đặc thù riêng mà tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá dưới đây

Blue switch là gì

blue-switch-la-gi

Khi gõ bàn phím cơ có sử dụng Blue switch, bạn sẽ thấy chúng rất đặc trưng ở âm thanh phát ra. Tiếng clicky và tactile nghe rất to và rõ (trong đó, clicky là tiếng kêu “tách”, còn tactile là nút trượt qua một khấc).

Đặc điểm này khá ấn tượng với người dùng mới vì khi gõ có âm thanh vui tai. Tuy nhiên, những người xung quanh sẽ bị cảm xúc ồn, không dễ chịu. Đồng thời, khi dùng lâu, bàn phím blue switch thường bị bám bụi và sẽ không còn âm thanh đặc trưng bắt đầu nữa .
Bàn phím cơ blue switch chỉ cần lực nhấn 50 g. Chúng tương thích nhất khi dùng để code hoặc gõ văn bản. Nếu để chơi game, blue switch không thực sự thích hợp bằng những switch khác. Nhiều gamer nhìn nhận, họ thường cảm thấy khó thao tác hơn nếu sử dụng loại bàn phím này .

Brown Switch là gì?

brown switch

Nếu như Blue switch sử dụng lực nhấn 50g thì brown switch chỉ cần lực khoảng 45g. Đây là dòng switch có tính chất “trung hòa” giữa blue và red switch. Khi gõ, bạn không còn nghe thấy tiếng clicky mà thay vào đó chỉ là tiếng tactile êm ái. Những người đam mê bàn phím cơ khá ưa chuộng sản phẩm dòng sản phẩm này. Bởi chúng vẫn giữ được âm thanh đặc trưng của bàn phím cơ nhưng không quá ồn. Điều này giảm thiểu được sự khó chịu của người bên cạnh.

Nhờ ưu điểm này mà Brown Switch được cả người dùng chơi game lẫn gõ văn bản yêu quý. Họ hoàn toàn có thể sử dụng để thao tác hoặc chơi game nơi công cộng mà không gây ồn cho những người xung quanh .

Red Switch là gì ?

Red Switch

Cũng như Brown Switch, bàn phím cơ sử dụng Red Switch chỉ cần lực nhấn là 45 g. Đây chính là loại switch cho âm thanh nhỏ nhất khi gõ bàn phím ( hay còn gọi là linear ). Do không mang lại cảm xúc bấm rõ ràng nên chúng thường không được người dùng mới yêu thích .
Tuy vậy, loại bàn phím này lại rất Hot trong hội đồng game thủ. Do cấu thành của Brown Switch không có sự ngăn cách giữa hành trình dài phím. Vì thế, những thao tác game được nhanh và nhạy hơn .

Nhược điểm của Brown Switch là khi sử dụng thời gian dài thường bị “double-click” giống như nhấn đúp chuột, gây phiền toái cho người dùng.

Nhờ độ nhạy bén cao, loại switch này được dùng thông dụng trong chơi game vận tốc nhanh. Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn của những người làm văn phòng không thích tiếng ồn .

Các Loại Switch Bàn Phím Cơ Khác

Ngoài ba loại switch phổ cập trên, thị trường cũng có một vài loại switch khác. Tuy nhiên, độ thông dụng của chúng không thoáng đãng nên chỉ một số ít ít người dùng. Có thể kể đến như : Black Switch, Speed Switch, Pink Switch, Clear Switch …
Bài viết này đã san sẻ với những bạn những khái niệm Blue switch là gì, Brown Switch là gì, Red Switch là gì. Hi vọng những bạn đã có nhưng thông tin hữu dụng để tìm hiểu thêm và lựa chọn loại bàn phím cơ tương thích với sở trường thích nghi và nhu yếu .

Scores: 4.7 (15 votes)