Biểu Tượng Quyển Sách Trong Word 2010, Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Quyển Sách Trong Word

Biểu Tượng Quyển Sách Trong Word 2010, Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Quyển Sách Trong Word

Word là một trong những công cụ rất cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Ngoài chức năng soạn thảo văn bản thông thường, chúng ta còn được phép sử dụng nhiều biểu tượng để trang trí nội dung. Bạn đang thắc mắc cách chèn biểu tượng quyển sách trong Word ra sao? Nhanh chóng cùng vantaiduongviet.vn theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những điều đó nhé!

Những cách chèn biểu tượng đặc biệt trong Word

Trên mỗi phiên bản Word đều cung cấp danh mục Symbol chứa hàng loạt biểu tượng trang trí. Mỗi chủ đề biểu tượng khác nhau được phân biệt thông qua font chữ và kiểu dáng. Tùy thuộc vào loại tài liệu đang soạn thảo như giáo án, báo cáo, khóa luận. Hay vị trí đặt biểu tượng quyển sách trong Word như phần bìa, phần nội dung hay phần kết thúc. Chúng ta có thể lựa chọn kiểu trang trí nội dung và chèn thêm hình ảnh bằng nhiều cách đơn giản.

[external_link_head]

Bạn đang xem: Biểu tượng quyển sách trong word 2010

Đối với cách chèn hình trực tiếp sẽ sử dụng thao tác Copy – Paste là chủ yếu. Lúc này, bạn cần truy cập vào internet để tìm kiếm hình ảnh quyển sách. Sau đó sao chép và dán chúng vào nội dung vào trong Word như mong muốn. Một phương pháp khác để chèn hình ảnh quyển sách là tận dụng danh mục Symbol. Tại đây cung cấp đa dạng các loại biểu tượng cho phép người dùng thỏa thích lựa chọn.

Hướng dẫn cách chèn biểu tượng quyển sách trong Word

Và không để các bạn chờ lâu hơn nữa, vantaiduongviet.vn sẽ bật mí cách thêm hình ảnh quyển sách trong Word chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Word trên thiết bị

Biểu Tượng Quyển Sách Trong Word 2010, Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Quyển Sách Trong Word

Bước 1: Mở chương trình soạn thảo trên Word

Truy cập vào phần mềm Word (các phiên bản Word đều có thao tác tương tự nhau). Di chuyển chuột đến vị trí văn bản cần chèn và nhấn chọn Tab Insert. Giao diện lập tức hiển thị phần mục Symbol, hãy Click vào đó để lựa chọn biểu tượng trang trí phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể dùng danh mục More Symbols để mở rộng nhiều giao diện biểu tượng khác.

Bước 2: Tìm kiếm biểu tượng quyển sách trong Word

[external_link offset=1]

Biểu Tượng Quyển Sách Trong Word 2010, Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Quyển Sách Trong Word

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng quyển sách trong Word

Khi danh sách biểu tượng hiện ra, tiếp tục đến phần Font để tìm kiếm kiểu Wingdings. (Quan sát hình bên dưới cho dễ hình dung bạn nhé!). Các chi tiết biểu tượng được phân chia tại từng vị trí riêng lẻ. Hãy di chuột đến hàng đầu tiên vị trí thứ 7 để lựa chọn biểu tượng quyển sách trong Word.

Wingdings là nhóm tập hợp các ký tự về sách vở, điện thoại, bàn tay. Đây được xem là nhóm được sử dụng khá phổ biến trong nhiều tài liệu, sách báo.

Xem thêm: Các Nội Dung Cơ Bản Của Chứng Từ Vận Tải Đa Phương Thức (Phần 2)

Bước 3: Điều chỉnh kích thước phù hợp

Biểu Tượng Quyển Sách Trong Word 2010, Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Quyển Sách Trong Word

Bước 3: Tùy chỉnh kích cỡ mong muốn

Vị trí được chọn tự động chuyển sang màu xanh. Như vậy, tài liệu sẽ được chèn vào hình ảnh vừa được trỏ chuột. Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn có thể chỉnh sửa kích thước lớn nhỏ ngay tại trang nội dung rất đơn giản. Hãy bôi đen hình ảnh quyển sách và nhấn chọn danh mục Home để lựa chọn kích cỡ mong muốn. Sau đó biểu tượng sẽ tự động thay đổi theo thao tác cài đặt vừa rồi.

Bước 4: Thay đổi màu sắc

Biểu Tượng Quyển Sách Trong Word 2010, Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Quyển Sách Trong Word

Bước 4: Thay đổi màu sắc nổi bật

Tô màu vào biểu tượng quyển sách giúp nội dung tài liệu bắt mắt và sinh động hơn. Để tiến hành công đoạn này, bạn cần bôi đen cho quyển sách. Tiếp đó hãy nhấn vào danh mục Font Color. Bảng màu hiện ra và chọn màu theo mong muốn. Dùng tùy chọn More Colors mở rộng nhiều màu hơn.

Chỉ với hai bước kích hoạt và hai bước tùy chỉnh là bạn đã có thể chèn biểu tượng quyển sách trong Word thật nhanh chóng rồi. Ngoài ra, trang bìa trông sẽ đẹp mắt hơn khi chúng ta biết kết hợp thêm nhiều ký tự khác nhau. Cùng tìm hiểu cách thực hiện điều này nhé!

Cách chèn các ký tự đặc biệt

Bước 1: Mở giao diện tài liệu và nhấn chọn danh mục Symbol.Bước 2: Lần này, chúng ta sẽ không tìm kiếm biểu tượng quyển sách trong Word nữa. Hãy di chuyển đến các thanh chọn tiếp theo. Nếu như muốn bổ sung các ký tự đặc biệt như mặt trăng, ngôi sao, bông tuyết… Bạn có thể tìm đến danh mục Wingdings 2 trong Font để lựa chọn.

[external_link offset=2]

Biểu Tượng Quyển Sách Trong Word 2010, Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Quyển Sách Trong Word

Cách thêm các ký tự đặc biệt khác

Bên cạnh đó, Symbol còn cung cấp các nhóm như:

Windings 3: hiển thị kiểu ký tự mũi tên;MS Gothic: hiển thị kiểu font phong phú;Segoe MDL2 Assets: hiển thị kiểu ký tự con trỏ, mũi tên, thư mục, lịch;Segoe UI Emoji: hiển thị kiểu ký tự con vật;Webdings: chứa ký tự theo chủ đề…

Và tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi kích thước và màu sắc cho từng biểu tượng. Danh mục Symbols cung cấp nhiều biểu tượng vô cùng tiện lợi. Không chỉ được dùng trong soạn thảo văn bản, nhiều người còn dùng trong các lĩnh vực toán học, khoa học, công nghệ khác nhau.

Xem thêm: Đánh Giá Chevrolet Aveo 2016, Đánh Giá Thông Số Kỹ Thuật Xe Chevrolet Aveo 2016

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Một bật mí nho nhỏ dành cho các bạn thích sử dụng phím tắt chèn ký tự đặc biệt nhằm tiết kiệm thời gian. Hãy lựa chọn Tab Special Characters và nhấn giữ tổ hợp phím tắt Shortcut Key.

Bài viết của vantaiduongviet.vn gửi đến bạn đọc cách chèn biểu tượng quyển sách trong Word nói riêng và các tất cả biểu tượng đặc biệt nói chung. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho các bạn đang quan tâm chủ đề này. Chúc các bạn thực hiện thành công

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *[external_footer]

Scores: 4.9 (14 votes)