Bảng xếp hạng Naruto phần 1

bang xep hang naruto

Bảng Xếp Hạng

Trình Độ S++

Sennin Rikudou

[external_link_head]

Biệt Danh: Lục Đạo Tiên Nhân. Chức Vụ: Jinchuuriki của Thập vĩ. Tuyệt Kỹ: Lục Đạo Luân Hồi (Rinnegan). Thông Tin Thêm: Mục đích của ông là mang lại hòa bình cho thế giới. Ông là một ninja cũng như một Jinchuuriki đầu tiên của thế giới nhẫn giả. Rikudou phong ấn Thập vĩ vào cơ thể mình và sau đó chia nó thành 9 phần chakra khác nhau phân tán khắp nơi (chín phần chakra ấy hiện thân cho 9 loại vĩ thú ở các làng khác nhau: Làng Lá (Cửu vĩ), Làng Cát (Nhất vĩ), Làng Mây (Nhị vĩ, Bát vĩ), Làng Sương Mù (Tam vĩ, Lục vĩ), Làng Đá (Tứ vĩ, Ngũ vĩ), Làng Thác Nước (Thất vĩ)) phòng khi ông chết đi Thập vĩ một lần ỹưa tàn phá thế giới. Trước lúc lâm chung, ông đã trao sức mạnh cho hai người con trai của mình: người anh với sức mạnh nhãn thuật (tộc Uchiha), người em với sức mạnh thể thuật (tộc Senju) và mọi rắc rối cũng bắt đầu từ lúc Rikudou chọn người em với trái tim nhân hậu là người kế thừa ông.

Trình Độ S+

Senju Hashirama

Senju Hashirama

Hashirama Senju (千手 柱 间, Senju Hashirama) là một ninja huyền thoại của tộc Senju, cùng với gia tộc Uchiha ông  lập nên làng Lá. Sau đó, ông trở thành Hokage đầu tiên của làng  (初 代 火影, Shodai Hokage).

Uchiha Madara

Rinnegan của Madara.

Từng là người đứng đầu Gia Tộc Uchiha.

Thông Tin Thêm: Madara được xem là người mạnh nhất tộc Uchiha đương thời. Sau thất bại trước Hashirama, Madara đã đạt được trạng thái Rinneagan và mất. Hiện tại, Madara được Kabuto triệu hồi bằng Edo Tensei và đã phá giải được trở thành bất tử.

Uzumaki Naruto

Naruto Rasengan

Biệt danh: Jinchuuriki của Cửu vĩ hồ ly.

Chức vụ: Chuunin làng Lá. Tuyệt kỹ: Rasengan, Rasen-Shuriken (Hệ Phong), Tiên nhân thuật, Thuật phân thân,Thuật sexy, Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Naruto là con trai của Hokage Đệ Tứ, người đã phong ấn Cửu vĩ hồ ly vào người cậu. Sống trong sự ghẻ lạnh của mọi người, Naruto học được cách cảm thông, chia sẽ với những người đồng cảnh ngộ. Sau này, cậu kết thân với Sasuke và Sakura, hai người bạn đồng hành chí cốt trong những lần thi hành nhiệm vụ. Sau này, khi Sasuke bỏ làng, Naruto cũng như Sakura đều mong mỏi mang cậu trở về. Với quyết tâm trở thành một Hokage vĩ đại và được mọi người công nhận, Naruto được xem là “đứa trẻ định mệnh” theo lời nhận xét của Cóc tiên nhân: “Cậu ta là người sẽ thay đổi vận mệnh của thế giới ninja.”

Uzumaki Nagato

Nagato young

[external_link offset=1]

Biệt Danh: Pain, Thần.

Chức Vụ: Từng Là Người Đứng Đầu Tổ Chức Akatsuki, Thủ lĩnh làng Mưa. Tuyệt Kỹ: Lục Đạo Luân Hồi (Rinnegan), Thổ độn, Hỏa độn, Thủy độn, Phong độn, Thông linh chi thuật, Chibaku Tensei. Thông Tin Thêm: Nagato là một người trong tộc Uzumaki, và là người kế thừa Luân Hồi Nhãn của Lục Đạo Tiên Nhân và là học trò của Jiraiya. Xuất thân trong một gia cảnh nghèo ở làng Mưa, một quốc gia bị vùi dập trong Đại chiến ninja lần II, Nagato mất đi người thân, bạn bè trong chiến tranh và thấu hiểu sâu sắc những nỗi đau ấy. Từ đó tổ chức Akatsuki được thành lập với phương châm dùng máu để mang lại hòa bình, lấy chiến tranh dập tắt chiến tranh. Thù hận làm mờ mắt, Nagato đã giết thầy Jiraiya và những kẻ cản đường mình. Cuối cùng, Nagato được Naruto cảm hoá và chết sau khi hồi sinh tất cả những người ở làng Lá bị hắn giết. Nagato xuất hiện lần cuối cùng khi được Kabuto triệu hồi về cùng với các thành viên khác đã chết của Akatsuki.

Trình Độ S

Uchiha Sasuke

Biệt danh: Không có. Chức vụ: Trưởng nhóm Taka. Tuyệt kỹ: Hỏa độn, Chidori, Kirin, Mangekyo Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn) Thông tin thêm: Là thành viên của gia tộc Uchiha, Sasuke được biết đến với tài năng thiên bẩm và vẻ hào hoa trời phú. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ trong cuộc thảm sát gia tộc, Sasuke dần trở nên lạnh nhạt với những người xung quanh và luôn bị ám ảnh bởi nỗi đau khôn nguôi ấy. Sasuke từng là ninja của làng Lá (Konohagakure) thuộc Đội 7, ninja của làng Âm Thanh (Otogakure) thuộc Tứ quái làng Âm Thanh, là thành viên của tổ chức Akatsuki. Sau khi giết được Orochimaru, Sasuke lần lượt giải phóng Suigetsu, Karin và Juugo lập nên “Hebi – Rắn” (sau này đổi tên thành Taka – Đại bàng). Được một thời gian ngắn, Sasuke tự rời tổ chức Akatsuki, nghe theo lời Madara trở về trả thù làng Lá, trả thù những người cậu cho rằng đã tiếp tay giết chết anh trai mình và tộc Uchiha. Không những thừa hưởng toàn bộ tinh túy của Itachi, Sasuke bây giờ đã trở nên khủng khiếp hơn bao giờ hết sau khi được cấy ghép cặp mắt của anh trai mình. Trong đầu cậu bây giờ nung nấu một ý nghĩ điên cuồng: hủy diệt làng Konoha.

Uchiha Itachi

Biệt danh: không có. Chức vụ: Thành viên của Akatsuki. Tuyệt Kỹ: Hỏa độn, Thủy độn, Mankekyo Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn), Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Itachi là một ninja ưu tú của tộc Uchiha cũng như làng Lá. Chứng kiến hàng ngàn sinh linh vô tội chết trong đại chiến lần 3, Itachi ý thức được ý nghĩa của hòa bình. Vì an nguy của Konoha, Itachi đã xuống tay thảm sát toàn bộ người trong tộc Uchiha, người thân, bạn bè và người yêu nhưng không nỡ giết đứa em trai của mình. Khoác áo Akatsuki, Itachi bị người đời cho là một kẻ sát nhân giết người không gớm tay để rồi cuối cùng lại ra đi thật thanh thản dưới tay em trai mình (Uchiha Sasuke). Trước khi chết, Itachi đã truyền lại toàn bộ tinh túy của Tả Luân Nhãn cho Sasuke (Tsukuyomi, Amaterasu, Susano’o). Qua lời kể của Madara, sự thật về Itachi cuối cùng cũng được phơi bày ra ánh sáng. Tuy nhiên, nó lại mang đến một phản ứng “phụ” không mong muốn khi Sasuke quyết đòi nợ làng Lá vì những gì họ đã gây ra cho tộc Uchiha và Itachi. Hiện tại, Itachi được Kabuto hồi sinh cùng với 4 thành viên khác của Akatsuki: Kakuzu, Deidara, Sasori và thủ lĩnh Nagato.

Jiraiya

Biệt danh: Tiên nhân cóc, Tiên nhân háo sắc. Chức vụ: Sannin huyền thoại của Konoha. Tuyệt kỹ: Hỏa độn, Tiên nhân thuật, Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của Konoha. Ông là học trò của Hokage Đệ Tam và là thầy của Hokage Đệ Tứ. Từ nhỏ, Jiraiya được huấn luyện bởi Cóc lão tiên nhân, Shima và Fukasaku dưới chân núi Myobokuzan và bắt dầu chuyến hành trình đi tìm hòa bình của mình từ rất sớm. Trong một lần thi hành nhiệm vụ ở làng Mưa, ông bắt gặp 3 đứa trẻ mồ côi là Yahiko, Konan và Nagato. Bất chấp đe dọa của Orochimaru, Jiraiya đã bảo vệ và huấn luyện chúng trở thành những ninja thực thụ. Chiến tranh kết thúc, ông nhận được tin ba đứa trẻ ngày xưa đã chết. Nuốt nước mắt vào tim, Jiraiya đành nuôi hy vọng nơi đứa học trò của mình ở Konoha, Minato Namikaze. Tuy vậy, Minato mất sớm và trao lại đứa con trai đầu lòng của mình – Naruto Uzumaki cho làng Lá nuôi dưỡng. Tình cờ, họ lại trở thành thầy trò của nhau, mở ra một chương mới trong cuộc đời Jiraiya. Ông mất khi cố tìm ra bí mật của Pain – Nagato, đứa học trò ngày xưa của mình. Cái chết của ông đã để lại một nỗi đau không tả nơi những người dân ở Konoha đặc biệt là Naruto. Cuộc chiến giữa Naruto và Nagato trở thành điều không thể tránh khỏi. i

Orochimaru

Biệt danh: Sannin huyền thoại của Konoha. Chức vụ: Từng là thành viên của tổ chức Akatsuki, người đứng đầu làng Âm Thanh. Tuyệt kỹ: Kinjustsu (Cấm thuật), Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Orochimaru là học trò xuất sắc của Hokage Đệ Tam. Sở dĩ Orochimaru trở nên tàn ác cũng một phần vì cái chết của cha mẹ hắn trong chiến tranh. Để quên đi kí ức đau buồn ấy, Orochimaru buộc mình phải trở thành kẻ mạnh nhất và tàn ác nhất để có thể tồn tại nơi thế giới ninja đầy rẫy cạm bẫy. Sau khi Sarutobi chọn Minato là Hokage đời thứ tư, Orochimaru đã hoàn toàn mất hết niềm tin nơi làng Lá. Hy vọng trở thành người nắm quyền lực tối cao đã tiêu tan, hắn đào ngũ cùng với những cấm thuật của Konoha. Không lâu sau, hắn gia nhập Akatsuki và rồi tự rời tổ chức sau thất bại đau đớn trước Itachi. Đến làng Âm Thanh, hắn tiếp tục thực hiện những thí nghiệm điên rồ của mình và vẫn nuôi tham vọng đoạt lấy Sharingan từ Sasuke. Tuy nhiên, hắn đã thất bại và bị phong ấn vĩnh viễn vào thanh kiếm Totsuka. Hiện tại, Kabuto đã cấy gen của Orochimaru vào người mình và một lần nữa, hắn đã một phần nào đó hồi sinh trong mắt người đọc.

Sarutobi Hiruzen

Biệt danh: Không có. Chức vụ: Hokage Đệ Tam. Tuyệt kỹ: Thổ độn, Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Sarutobi từng là thầy của Tam Sannin huyền thoại của làng Lá. Ông có 2 người con trai, một là Asuma (đã hy sinh khi giao chiến với Akatsuki) và một người không rõ danh tánh chỉ biết người này là mẹ của Konohamaru (cháu nội của ông). Từ lâu, ông mong mỏi tìm ra một người tài đức để kế nghiệp Hokage, và người đó chính là Orochimaru. Tuy nhiên, Orochimaru đã khiến ông thất vọng và ngôi vị Hokage Đệ Tứ cuối cùng được trao cho học trò của Jiraiya: Minato Namikaze. Sau khi Minato mất, ông buộc phải trở về với ngôi vị Hokage để ổn định Konoha. Theo lời của Iruka (người thầy đầu tiên của Naruto), ông là Hokage mạnh nhất trong lịch sử làng Lá. Không những tinh thông về nhẫn thuật, ông còn là Hokage trị vì lâu nhất và chưa một lần thất bại trước bất kì đối thủ nào. Sarutobi hy sinh khi cố gắng phong ấn đứa học trò của mình – Orochimaru nhưng thất bại, dẫn đến cái chết của ông.

Namikaze Minato

Biệt danh: Tia Chớp Vàng. Chức vụ: Hokage Đệ Tứ. Tuyệt kỹ: Rasengan, Dịch chuyển tức thời, Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Minato là học trò giỏi của Jiraiya, là thầy của Kakashi, Rin và Obito. Nhiều năm về trước, khi Cửu vĩ tấn công làng Lá, Minato cùng với Gamabunta cùng hợp sức chống lại Cửu vĩ. Tuy nhiên, Gamabunta không phải là đối thủ của vĩ thú, và mọi nỗ lực đều thất bại trước cơn thịnh nộ của Cửu vĩ, buộc Minato phải phong ấn Cửu vĩ vào người đứa con trai vừa chào đời – Naruto Uzumaki, phá tan kế hoạch của Madara. Ông hy sinh và trở thành người hùng của Konoha. Minato xuất hiện lần cuối cùng khi cố ngăn con trai mình chuyển thành Cửu vĩ chín đuôi trong cuộc chiến một mất một còn với Pain. Đồng thời, ông cũng tiết lộ mình chính là cha của cậu và hai cha con họ đoàn tụ trong những giờ phút ngắn ngủi. Ông nói rằng ông sẽ luôn tin tưởng vào con trai mình, tin rằng một ngày nào đó cậu sẽ tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi “Hòa bình thế giới”.

Senju Tobirama

Biệt danh: Không có. Chức vụ: Hokage Đệ Nhị. Tuyệt kỹ: Thủy độn, Kinjutsu (Edo Tensei). Thông tin thêm: Tobirama là em trai của Hokage Đệ Nhất và là thầy của Hiruzen Sarutobi, Homura Mitokado, và Koharu Utatane. Cách đây nhiều năm trước, Tobirama là người chung tay giúp đỡ anh trai mình và Madara gầy dựng nên Konoha trước khi họ trở thành đối thủ của nhau. Sau khi Đệ Nhất qua đời, Tobirama được chọn là Hokage kế nhiệm. Ông từng là người lãnh đạo tổ chức ANBU và Trụ sở cảnh sát Konoha sau đó giao lại quyền chỉ huy cho tộc Uchiha. Ông mất trong đại chiến ninja lần I, sau khi giao lại ngôi vị Hokage và trọng trách bảo vệ Konoha cho Sarutobi. Tobirama xuất hiện lần cuối cùng khi được Orochimaru triệu hồi về cùng với Hashirama để đối phó với Hokage Đệ Tam.

Killer Bee

Biệt danh: Jinchuuriki của Bát vĩ. Chức vụ: Lãnh đạo đội Samui. Tuyệt kỹ: Thể thuật, Lôi độn, Sức mạnh của Bát vĩ. Thông tin thêm: Bee là em trai của Raikage của làng Mây và là người lãnh đạo đội Samui. Bee luôn mang lại tiếng cười cho độc giả với phong cách rap hiện đại và sẵn sàng trổ tài rap với bất kỳ ai dù là kẻ địch. Khác với Naruto, Bee là 1 trong số rất ít Jinchuuriki có thể điều khiển sức mạnh của vĩ thú. Với nguồn chakra khổng lồ của Bát vĩ, Bee hiển nhiên trở thành một trong số những ninja đáng gờm nhất ở làng Mưa cũng như thế giới nhẫn giả. Trong một lần chạm trán với Taka, Bee nhân cơ hội bỏ trốn đến chỗ sư phụ Sabu luyện rap. Tại đây, Bee đụng độ “Quái vật của làng Sương Mù” – Hoshigaki Kisame. Không may cho Kisame, Raikage và người của ông đến kịp và giải thoát Bee trong gang tấc. Hiện tại, Bee được liên minh Ninja đưa đến một hòn đảo biệt lập (cùng với Naruto), nơi mà ông và Raikage từng luyện tập cùng nhau.

Raikage

Biệt danh: Người đàn ông mạnh nhất làng Mây. Chức vụ: Raikage Đệ Tứ. Tuyệt kỹ: Lôi độn, Nhẫn-Thể thuật. Thông tin thêm: Raikage Đệ Tứ là anh trai của Bát vĩ (Killer Bee). Ông là một người thẳng thắn và đầy kinh nghiệm chiến trường. Chakra của ông có thể được so sánh với vĩ thú và ông là người duy nhất Killer Bee chịu nghe lời. Với trình độ thể thuật siêu đẳng cộng thêm tốc độ kinh khủng được so sánh với Hokage Đệ Tứ, Raikage đã giao đấu với các thành viên của Taka một trận chiến bất phânthua

m,njgjhhjkbại ở Đại hội Ngũ Đại Kage. Hiện tại, Raikage đã tìm được đứa trai em của mình và trở về làng Mây. Tuy nhiên, những chuyện bất ngờ vẫn còn đang chờ họ ở phía trước.

Uchiha Izuna

Biệt danh: Không có. Chức vụ: Không có. Tuyệt kỹ: Mangekyo Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn) Thông tin thêm: Izuna là em trai của Uchiha Madara, là một trong những người đứng đầu tộc Uchiha. Cũng như Madara, Izuna đạt đến cấp độ Mangekyo Sharingan từ rất sớm và chakra của ông cũng được xem là “ngang ngửa” với anh trai mình. Theo lời kể của Itachi, Madara đã ép buộc Izuna giao nộp đôi mắt mình cho hắn để hắn có thể đạt đến Mangekyo vĩnh cửu, nhưng Madara lại cho rằng Izuna đã tự nguyện dâng đôi mắt cho hắn khi tiết lộ những bí mật của mình cho Sasuke. Izuna tuy mù nhưng vẫn cố tìm đường sống sót. Mất đi Tả Luân Nhãn cũng như thị lực vốn có, ông hy sinh một cách anh dũng (chiến đấu cho đến chết) khi giao chiến với kẻ địch trên chiến trường.

Shimura Danzo

Biệt danh: Không có. Chức vụ: Lãnh đạo của tổ chức ANBU, Hokage Đệ Lục. Tuyệt kỹ: Phong độn, Mộc độn, Izanagi, Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Danzou là bạn thân của Hokage Đệ Tam từ thuở nhỏ. Sau đi để tuột ngôi vị Hokage vào tay Sarutobi, Danzou không bỏ cuộc và quyết tự mình sẽ đoạt lấy ngôi vị đó một ngày nào đó không xa. Với nổ lực đó, ông đã tạo ra Root – một phân nhánh của ANBU. Trong đại chiến ninja lần III, Hanzo (thủ lĩnh của làng Mưa) đã kêu gọi sự giúp đỡ của Danzou để càn quét bất kì tổ chức nào chống lại hắn hoặc tiềm ẩn nguy cơ phản động. Mục tiêu của họ là kẻ đứng đầu 1 tổ chức khác ở làng Mưa – Yahiko. Kết quả là Yahiko phải chết dẫn đến cơn thịnh nộ của Nagato. Đối mặt với Dị ma tượng, tất cả đều phải chịu chung số phận trừ Hanzo và Danzou may mắn sống sót. Danzou cũng là người đoạt lấy Tả Luân Nhãn của Uchiha Shisui và nhờ Orochimaru cấy DNA Mộc độn của Hokage Đệ Nhất vào cơ thể mình. Trong cuộc chiến nhãn thuật với Sasuke, Danzou bị đánh bại và toang tự sát nhưng thất bại trong việc kéo Sasuke theo.

Yakushi Kabuto

Biệt danh: Tiên nhân rắn. Chức vụ: không có. Tuyệt kỹ: tạp thể chuyển sinh (Edo tensei), thông linh chi thuật

Tsuchikage

Biệt danh: Lão già ương ngạnh. Chức vụ: Tsuchikage Đệ Tam. Tuyệt kỹ: Thổ độn, Trần độn. Thông tin thêm: Tsuchikage tên thật là Onoki, một ninja dày dặn kinh nghiệm chiến trường và tinh thông các loại nhẫn pháp. Ông từng chạm trán với Uchiha Madara, từng quen biết Raikage Đệ Tứ trong chiến tranh, và cũng là người nhiều lần sử dụng Akatsuki với mục đích bất chính nhằm chuộc lợi về cho Thạch quốc. Trong đại hội Ngũ đại Kage, ông đã suýt lấy mạng Sasuke nếu Madara không xuất hiện kịp thời. Sau khi ông và những Kage khác đều từ chối giao nộp Vĩ thú, Madara buộc phải tuyên bố Đại chiến ninja lần 4. Tsuchikage từng nói với hai thủ hạ của mình (Akatsuchi và Kurotsuchi) rằng: “Ta chợt nhớ lại con người trước kia của mình trước khi ta trở thành một lão già ương ngạnh như bây giờ.” – đồng nghĩa với việc ông rất thân thiện và tốt bụng khi còn trẻ và cũng thể hiện sự hợp tác của ông đối với các quốc gia khác.

Tsunade

Biệt danh: Kẻ xui xẻo huyền thoại, Công chúa ốc sên. Chức vụ: Hokage Đệ Ngũ, Sannin huyền thoại của Konoha. Tuyệt kỹ: Bí chưởng thuật, Đế thiên cước, Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Tsunade là cháu gái của Hokage Đệ Nhất và Hokage Đệ Nhị và là học trò của Hokage Đệ Tam. Chứng kiến cái chết của em trai mình (Nawaki – rơi vào bẫy thuốc nổ của kẻ địch) và người cô yêu (Dan – hy sinh trong cuộc phục kích của kẻ thù), cô mắc phải chứng bệnh sợ máu và không thể cử động mỗi khi nhìn thấy máu. Tsunade từng giao chiến với Chiyo (làng Cát) trong đại chiến lần II và trở nên nổi tiếng với khả năng trị thương, trị độc thần kì và vì thế rất được Chiyo kính nể. Cô có một người trợ lý đắc lực là Shizune (cháu gái của Dan) và một cô học trò tài giỏi: Sakura Haruno. Khi Jiraiya mất, tim cô như vỡ ra ngàn mảnh. Tiếp bước các vị Hokage ngày trước, cô đã biến đau thương thành hành động khi tự phá vỡ ấn chú trên trán để bảo vệ những người dân ở làng Lá trong cuộc xâm lược của Pain. Hiện tại, Tsunade đã hồi tỉnh và tiếp tục gánh vác chức vị Hokage trong cuộc đại chiến ninja lần 4 sau cái chết của Danzou.

Hanzo

Biệt danh: Ninja huyền thoại. Chức vụ: Thủ lĩnh làng Mưa. Tuyệt kỹ: Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Tên tuổi của Hanzo được nhiều người biết đến trong Đại chiến ninja lần II khi ông chạm trán với 3 ninja của Konoha: Jiraiya, Orochimaru và Tsunade. Vào lúc này, Jiraiya, Orochimaru và Tsunade thực sự không phải là đối thủ của Hanzo. Tuy nhiên, Hanzo đã tha mạng cho họ và phong họ là Tam Sannin huyền thoại của Konoha vì sự quả cảm của họ. Hanzo là một người rất độc đoán, tham quyền lực và không tin vào bất kì ai. Ông là một trong những người gây ra cái chết của Yahiko và phải chịu cơn thịnh nộ của Pain sau này. Hanzo được mô tả là một ninja rất mạnh và chính Jiraiya cũng kinh ngạc khi biết Hanzo bị Pain giết chết (qua lời kể của một bà hàng quán). Không những Hanzo mà còn những người thân thuộc, tuỳ tùng của ông cũng bị giết không còn một ai. Sau khi Hanzo chết, quyền lực tối cao được trao về tay Pain.

[external_link offset=2]

Hiruko

Biệt danh: Không có. Chức vụ: Không có. Tuyệt kỹ: Cấm thuật (Chimera). Thông tin thêm: Hiruko xuất thân là ninja của Konoha, sống cùng thời với Tam Sannin. Bản thân không được thừa hưởng bất kì huyết kế giới hạn nào và bị Tam Sannin bỏ xa, Hiruko đã quyết tự hoàn thành cấm thuật Chimera (Một loại quái vật đầu sư tử đuôi rắn) để hấp thụ sức mạnh và Huyết kế giới hạn của các ninja thuộc các quốc gia khác nhau. Từ đó, Hiruko được biết đến là người sở hữu nhiều loại huyết kế giới hạn nhất trong thế giới nhẫn giả. Mặt khác, sau khi Kakashi trở về trong cuộc đại chiến ninja lần 3, Hiruko đã bắt đầu để ý đến Tả Luân Nhãn mà Obito để lại cho Kakashi cũng như khả năng thiên bẩm của cậu. Sau nhiều năm biệt tích, Hiruko bất ngờ xuất hiện và tuyên bố đại chiến ninja lần 4 (trước cả Madara). Kakashi biết rõ số mệnh của mình và tuân lệnh Hokage Đệ Ngũ đi đến hang ổ của Hiruko nộp mạng đồng thời âm mưu phá tan kế hoạch của hắn. Tuy nhiên, Naruto không bao giờ muốn Kakashi đi vào chỗ chết, cậu đã chống lại lệnh của Tsunade, đi tìm và mang Kakashi trở về. Với quyết tâm của mình, Naruto cùng những người bạn đã đánh bại Hiruko cùng với ba tên cận vệ của hắn (Ichi, Ni, San). Trước khi chết, Hiruko gặp lại những người bạn của mình trong quá khứ đồng thời Kakashi cũng tha thứ và đồng cảm cho hắn, một người sống cả đời mà không hề có lấy một người đồng đội tri kỷ.

Kakuzu

Biệt danh: Thây ma. Chức vụ: Thành viên của Akatsuki. Tuyệt kỹ: Thổ độn, Thủy độn, Phong độn, Nhẫn-Thể thuật. Thông tin thêm: Kakuzu vốn là ninja thiên tài của làng Thác nước (Takigakure). Sau thất bại trước Hokage Đệ Nhất, Kakuzu biết rõ những gì sẽ chờ hắn ở Takigakure, tuy nhiên hắn vẫn trở về và bị trừng phạt. Uất ức, hắn ngày một trở nên căm thù làng Thác Nước. Thù hận lên đến đỉnh điểm, hắn đã giết hết những trưởng lão làng và đánh cắp trái tim của họ với mục đích tạo ra những cấm thuật. Gia nhập Akatsuki và trở thành đồng đội của Hidan, Kakuzu tỏ ra là một kẻ tham tiền nhưng khá vâng lời tổ chức, đặc biệt là Pain. Trong cuộc chạm trán với đội 10, Kakuzu bị Naruto đánh bại và cơ thể hắn được mang về Konoha. Hiện tại, Kakuzu được Kabuto hồi sinh cùng với các thành viên khác đã chết của Akatsuki.

Hatake Kakashi

Biệt danh: Ninja sao chép. Chức vụ: Từng là thành viên của ANBU, lãnh đạo của đội 7. Tuyệt kỹ: Mangekyo Sharingan (Kamui), Chidori (Lôi độn), Rasengan, Thổ độn, Thủy độn, Thông linh chi thuật. Thông tin thêm: Kakashi là con trai duy nhất của Sakumo Hatake (Nanh Trắng) và là học trò của Hokage Đệ Tứ. Kakashi là một ninja thiên tài trong việc sử dụng Tả Luân Nhãn (một kỷ vật của Obito trước lúc ra đi để lại) và tinh thông các loại nhẫn thuật. Kakashi là người duy nhất không thuộc tộc Uchiha có thể vực dậy Mangekyou Sharingan. Với Kamui, Kakashi có thể hút những đòn tấn công của kẻ địch và đưa chúng vào một không gian khác. Trong cuộc chiến với Pain, Kakashi vì bảo vệ Chojii mà hy sinh. Hồn lìa khỏi xác, anh tình cờ gặp lại người cha quá cố của mình và kể cho ông nghe về những chuyện đã xảy ra. Tuy nhiên, số kiếp của Kakashi vẫn chưa tận khi Nagato quyết định hồi sinh tất cả những người ở Konoha. Trước khi đi, Kakashi tự nhận mình đã tha thứ cho Nanh Trắng và anh rất tự hào vì là con trai của ông. Nanh Trắng cũng ngậm cười về nơi chín suối. Hiện tại, Kakashi là ứng cử viên số một cho ngôi vị Hokage sau cái chết của Hokage Đệ Lục Danzou.

Hoshigaki Kisame

Biệt danh: Quái vật làng Sương Mù. Chức vụ: Thành viên của Akatsuki, từng là thành viên của Thất kiếm làng Sương Mù. Tuyệt kỹ: Thủy độn, Thổ độn. Thông tin thêm: Kisame là một ninja dày dặn kinh nghiệm chiến trận. Cùng với thanh Samehada, Kisame được xem là một vĩ thú không đuôi bất khả chiến bại (Kisame đã tự tay đánh bại Tứ vĩ Roshi mà không cần đến sự giúp đỡ của đồng đội mình – Itachi). Trong cuộc chiến với Killer Bee, Kisame đã suýt lấy mạng Bee nếu Raikage không xuất hiện kịp thời. Với vẻ ngoài hung tợn, Kisame là nỗi ám ảnh của bất kì kẻ nào không may trở thành đối thủ của hắn. Tuy nhiên, Kisame lại tỏ ra kính nể Itachi và thường xuyên hỏi han về sức khỏe của cậu. Hiện tại, Kisame đang âm mưu đột nhập vào làng Mây để hoàn thành cuộc “săn” Bát vĩ.

Sasori

Biệt danh: Đứa con của cát đỏ. Chức vụ: Thành viên của Akatsuki. Tuyệt kỹ: Nhẫn-thể thuật, điều khiển 100 con rối. Thông tin thêm: Sasori sinh ra ở làng Cát trong thời loạn lạc. Mất đi cha mẹ trong chiến tranh (bị Nanh trắng – cha của Kakashi giết), Sasori ao ước có được một hạnh phúc gia đình như bao đứa trẻ khác nhưng tiếc thay lại không thể. Được bà Chiyo nuôi dưỡng từ nhỏ, Sasori học được cách điều khiển các con rối và dần hoàn thiện chúng trong chiến trận. Trong khoảng thời gian này, Sasori đã chuyển đổi cơ thể mình thành một con rối chỉ chừa lại trái tim vô cảm vẫn đang đập từng hồi. Gia nhập Akatsuki, Sasori trở thành đồng đội của Orochimaru (sau này là Deidara) và đóng góp rất nhiều cho tổ chức này. Sasori chết trong một cuộc chiến sinh tử với bà Chiyo (với sự trợ giúp của Sakura). Cơ thể của Sasori hiện tại đã được Kankurou phục chế và được cậu sử dụng như một vũ khí mới. Sasori xuất hiện lần cuối cùng khi được Kabuto triệu hồi về nhằm phục vụ cho chiến tranh ninja.

Gaara

Biệt danh: Đứa con của sa mạc. Chức vụ: Kazekage Đệ Ngũ. Tuyệt kỹ: Phong độn, Sa độn. Thông tin thêm: Gaara là con của Kazekage Đệ Tứ, là em trai của Temari và Kankuroo. Giống như Naruto, Gaara được phong ấn vĩ thú vào người (Nhất vĩ – Shukaku) từ khi vừa chào đời, đồng nghĩa với việc cậu cũng chịu chung số phận với Naruto: bị người dân trong làng xa lánh, hắt hủi. Từ đó, cậu trở nên ngày một tàn bạo cho đến khi gặp được Naruto, người đã mang lại cho cậu cái nhìn mới về cuộc sống, về tình bạn. Vì cố bảo vệ làng Cát trong cuộc chiến với Deidara, Gaara bị Akatsuki bắt và Nhất vĩ bị cướp đi. Gaara chết nhưng được bà Chiyo đánh đổi mạng sống của mình để hồi sinh cậu. Mất đi Nhất vĩ nhưng Gaara vẫn có thể điều khiển được cát thậm chí tốc độ và sức tàn phá của cát còn nhanh và mạnh mẽ hơn trước. Trong đại hội Ngũ đại Kage, Gaara không những có thể cản đòn tấn công của Raikage mà cát của cậu có thể đánh bật Hắc hỏa (Amaterasu) của Sasuke sang một bên. Gaara cố khuyên ngăn Sasuke từ bỏ việc trả thù nhưng thất bại, dẫn đến một cuộc chiến một mất một còn giữa Làng Cát và Sasuke, nói cách khác, giữa Liên minh ninja và Sasuke.

Deidara

Biệt danh: Kẻ đánh bom hủy diệt. Chức vụ: Thành viên của Akatsuki. Tuyệt kỹ: Bom C1, C2, C3, C4, Thổ độn. Thông tin thêm: Deidara xuất thân từ Thạch quốc, một quốc gia hùng mạnh của Ngũ đại quốc. Với khả năng dùng thuốc nổ hủy diệt hàng loạt, Deidara được Pain chú ý và sau đó được tổ chức Akatsuki tuyển mộ (sau khi Deidara bị Itachi thu phục). Deidara là một người tính khí ngang tài và không phục bất kì ai. Tuy nhiên, Deidara lại tỏ ra kính trọng Sasori mặc dù Sasori không hề ưa gì hắn. Deidara là người tự tay bắt sống Tam vĩ sau khi nó cố trở về với tự nhiên. Trong cuộc chiến với Sasuke, Deidara đã sử dụng toàn bộ những độc chiêu của mình nhưng không thể đánh bại Sasuke. Cùng đường, hắn dùng bom tự sát với mục đích kéo theo Sasuke nhưng thất bại. Hiện tại, Deidara được Kabuto hồi sinh cùng với các thành viên khác đã chết của Akatsuki.

Mizukage

Biệt danh: Không có. Chức vụ: Mizukage Đệ Ngũ. Tuyệt kỹ: Dung độn, Phí độn. Thông tin thêm: Mizukage tên thật là Mei Terumii, là Mizukage đời thứ năm của làng Sương Mù sau Mizukage Đệ Tứ Yagura. Cô tinh thông nhiều loại Huyết kế giới hạn và là một trong số hai nữ ninja đảm nhận vai trò Kage (Tsunade). Mei là một cô gái xinh đẹp, hay cười, thông minh, sắc sảo nhưng cũng không kém phần tàn ác. Trong Đại hội Ngũ đại Kage, cô đã suýt lấy mạng Sasuke và Karin nếu họ không được Susanoo bảo vệ. Hai cận vệ trung thành của cô được biết đến cho đến nay là Ao và Choojuuroo. Tuy nhiên, xem ra chỉ có Choorjuuroo là được cô đặc biệt quan tâm.

Uchiha Shisui

Biệt danh: Thần tốc. Chức vụ: Không có. Tuyệt kỹ: Mangekyo Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn) Thông tin thêm: Giống như Itachi, Shisui được xem là một thiên tài của tộc Uchiha cũng như Konoha nói chung. Shisui thân với Itachi từ nhỏ và được Itachi xem là một người anh trai của mình. Sau 6 tháng gia nhập ANBU, Itachi dần tỏ ra khác lạ và Shisui được cấp trên cử đi theo dõi cậu. Không lâu sau, người ta phát hiện xác Shisui trên sông Nakano với nghi vấn tự sát vì áp lực nhiệm vụ. Sau này, ANBU nghi ngờ Itachi đã dùng ảo thuật dựng lên vụ tự tử của Shisui vì Shisui là người hết mực vì công việc và tự sát là cách giải quyết cuối cùng mà cậu có thể chọn. Mắt và tay phải của Shisui sau đó được Danzou cấy vào người hắn nhằm khôi phục cấm thuật Izanagi.

Konan

Biệt danh: Thiên sứ. Chức vụ: Từng là thành viên của Akatsuki, Lãnh đạo làng Mưa. Tuyệt kỹ: Vũ điệu Shikigami. Thông tin thêm: Konan sinh ra ở làng Mưa trong cuộc đại chiến ninja lần II. Mất đi người thân, Konan phiêu bạt một mình và được Yahiko tình cờ tìm thấy. Một ngày nọ, Konan tìm ra Nagato và chú chó của cậu và cô mang họ về chỗ của Yahiko. Từ đó, cả ba nương tựa vào nhau mà sống. Cô có tài gấp giấy origami thành những hình thù mình khác nhau và được Jiraiya chú ý đến. Chiến tranh kéo dài triền miên, Konan mất đi người bạn thân thiết nhất của mình – Yahiko trong cuộc phục kích của Hanzo. Sau này, cô trở thành thành viên nữ duy nhất của Akatsuki với vai trò là sứ giả truyền tin của Pain (Cô là người duy nhất được phép gọi tên thật vị thủ lĩnh của Akatsuki). Sau khi Nagato mất, Konan rời Akatsuki, ngậm ngùi trở về làng Mưa mang theo xác hai người bạn thân. “Đóa hoa hy vọng” nói lên tất cả những gì cô, cũng như Nagato và Yahiko mong mỏi nơi Naruto, mong rằng một ngày nào đó cậu sẽ mang lại hòa bình thực sự cho thế giới.

Zetsu

Biệt danh: Phụ tá của phù thuỷ. Chức vụ: Thành viên của Akatsuki. Tuyệt kỹ: Hấp thụ Chakra, Phân thân chi thuật. Thông tin thêm: Zetsu đóng vai trò là điệp viên của Akatsuki trong suốt phần 1 và 2 của Naruto. Zetsu tỏ ra là một kẻ đáng tin cậy nhất trong Akatsuki, hắn biết được mọi bí mật về Pain và thậm chí là thân thế thực của Tobi. Cơ thể hắn phân thành hai phần trắng và đen rõ rệt và được bao phủ bởi một loài cây gai ăn thịt. Phần Đen tỏ ra nghiêm nghị, mưu mô xảo quyệt còn phần màu Trắng lại rất dễ dãi. Khi một thành viên của Akatsuki tử trận, Zetsu có nghiệm vụ nuốt lấy cơ thể kẻ đó nhằm phi tang mọi chứng tích về Akatsuki. Ngoài ra, Zetsu từng đột nhập vào Đại hội Ngũ đại Kage và gài bẫy tất cả mọi người ở đó mà không ai hay biết. Hiện tại, Zetsu đang phục vụ dưới quyền của Madara sau cái chết của Pain.

Hidan

Biệt danh: Thây ma. Chức vụ: Thành viên của Akatsuki. Tuyệt kỹ: Lời nguyền thần chết. Thông tin thêm: Hidan là một kẻ sùng đạo (đạo Jashin) và hiếu chiến. Hắn cho rằng một ninja sinh ra là để chiến đấu và để chết. Gia nhập Akatsuki, hắn nhiều lần tỏ ra thiếu tôn trọng các thành viên trong Akatsuki đến nỗi Pain đã từng tuyên bố sẽ thẳng tay giết hắn ngay trước mặt các thành viên trong tổ chức. Hidan là người tự tay bắt Nhị vĩ (Yugito – làng Mây) và giết Sarutobi Asuma (ninja thượng đẳng của làng Lá). Cuối cùng, hắn đại bại trước Shikamaru (học trò của Asuma, một ninja cấp trung đẳng) và bị cậu chôn sống ở khu rừng sau làng Lá, một nơi Akatsuki mãi mãi không tìm ra được.

[Liên kết Alo8.com và http://narutofan.forumn.net]

[external_footer]

Scores: 4.7 (11 votes)