Liên Minh Huyền Thoại: Bị chê cày thuê giá cắt cổ, “trùm” cày thuê mỉa mai lại cộng đồng

lien minh huyen thoai bi che cay thue gia cat co trum cay thue mia mai lai cong dong

Như chúng tôi đã đưa tin, trước thềm Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 6, hàng loạt tổ chức cày thuê đã có sự chuẩn bị kỹ càng nhằm đủ sức đáp ứng lượng khách hàng khổng lồ. Các chiến dịch PR, quảng cáo liên tục được thực hiện. Thế nhưng, khi nhìn vào bảng giá mà nhóm cày thuê đưa ra, rất nhiều người chơi đã phải lắc đầu ngao ngán, hầu hết cho rằng giá cày thuê đang quá cao, thậm chí có thể coi là cắt cổ.

Sau khi nhận hàng tá sự chỉ trích của hội đồng, đích thân ông chủ của nhóm cày thuê tự nhận là lớn nhất Nước Ta đã đăng đàn ” trải lòng “, cũng như lý giải cặn kẽ nguyên do vì sao lại có những mức giá cày thuê ” trên trời ” như vậy. Nguyên văn bài san sẻ của ông chủ này như sau :

Bảng giá cày thuê được cho là cắt cổ.
Bảng giá cày thuê được cho là ” cắt cổ ” .

“Tôi sẽ cho các bạn một góc nhìn rõ nét hơn về cày thuê, góc nhìn từ một người đang nắm giữ hệ thống cày thuê, tôi khẳng định – lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Trong những ngày qua những bạn được tận mắt chứng kiến rất nhiều bên nhắc đến việc cày thuê. Trâu, Snake … những ” trùm ” cày thuê nổi tiếng đã giải nghệ nhưng rồi cũng quay lại với sự nghiệp quen thuộc. Là một người hiểu chuyện, tôi chỉ cười khẩy, đơn thuần, sắp reset hạng và mùa 6 khởi đầu .
Ở trong ngành cày thuê, tôi hiểu nhu yếu kinh khủng của người thuê cày, doanh thu nó lớn đến mức bạn không hề tưởng tượng nổi đâu. Tin tôi đi, nhưng cày thuê không phải là việc làm siêu lợi nhuận. Tôi và cậu em ( người cũng đang nắm một trang cày thuê lớn khác ở Thành Phố Hà Nội ) đang nắm giữ quy luật của cày thuê một cách rõ ràng nhất, hay đơn cử hơn là Bảng Giá Cày Thuê .
lien minh huyen thoai bi che cay thue gia cat co trum cay thue mia mai lai cong dong
Các bạn cứ nói đắt hay giá cao, thậm chí còn là chỉ trích chúng tôi, mặc cả một cách thiếu tế nhị, lúc đó tôi chỉ biết cười khẩy .

Những thành phần nào cấu thành giá cày thuê?

1. Ngân sách chi tiêu cố định và thắt chặt
Đó là những ngân sách đến từ tiền điện / nước / ăn nếu bạn cày ở nhà. Hoặc đó là tiền internet / nước / thuốc / ăn … nếu bạn cày thuê ở quán game. Đừng nhắc tới những trường hợp được bố mẹ nuôi hay được những phòng máy hỗ trợ vốn, đó chỉ là thiểu số thôi. Giờ tôi sẽ tính đơn cử cho những bạn
– Tiền ăn 1 ngày 2 bữa, mỗi bữa 30 k = 30×2 = 60 k
– Tiền nước, kẹo, bánh … = 40 k
Như vậy là với điều kiện kèm theo không có bạn gái, ăn chơi ngủ nghỉ tự do, bạn cần 3 triệu 1 tháng để cái đời sống của mình ngày mai hoàn toàn có thể liên tục được .
2. giá thành phát sinh

Có những lúc bạn cày chậm hơn so với dự kiến, thậm chí đen đủi hơn là tụt đoàn. Bạn phải đền cho khách, đó gọi là rủi ro. Ví dụ, bạn nhận cày 10 game đầu với tỷ lệ thắng là 8/10 nhưng do mất điện, mất mạng, đồng đội afk… nên thua mất 1-2 game, còn 6/10… tất nhiên là phải đền bù rồi. Hoặc có trường hợp nhận ngay tài khoản đen đủi, 0 điểm chơi thua trận đầu tụt luôn hạng.

lien minh huyen thoai bi che cay thue gia cat co trum cay thue mia mai lai cong dong
Những thông tin tài khoản HELL ELO, thắng cộng ít điểm mà thua trừ cả đống, cày những nick này khó khăn vất vả và mất thời hạn hơn rất nhiều. Người cày thuê cũng là con người, cũng có lúc ốm đau, sức khỏe thể chất kém do thức đêm nhiều, môi trường tự nhiên thao tác ô nhiễm, không khói thuốc thì cũng nóng chảy mỡ. Điều này khiến tôi quyết định hành động góp vốn đầu tư hẳn một phòng riêng rồi kéo cả team mình về .
3. Thời gian cày thuê
Cày thuê không hề đơn thuần, kể cả ở rank thấp. Nói cày từ Bạch Kim 5 lên Kim Cương 5 với 2 người trong vòng một ngày là cực khó, gần như là không tưởng. Này nhé, tôi tính thời gian lý tưởng, là mới vô mùa, bạn được nhảy bậc liên tục, vào chuỗi liên miên, thì tất cả chúng ta từ mốc Bạch Kim 5 ( 0 điểm ), với elo cao, từ 20 điểm tới 25 điểm cho 1 game thắng, khi đó tất cả chúng ta cần 5 game để vào chuỗi và 2 game win trong chuỗi để hợp cách lên Bạch Kim 3, coi như là lý tưởng – 6 game .
Bạch Kim 3 lên Bạch Kim 1 cũng tương tự như, cũng cần tới 6 game để vào chuỗi và lên Bạch Kim 1 ( nên nhớ là thắng hết nhé, thua 1 trận là phải đánh lại 2 trận ). Bạch Kim 1 lên Kim Cương 5 thì cần thêm 1 bo5 nữa, là 7 game, tổng từ BK5 > BK3 lý tưởng là 19 game đấu. Với mốc rank Bạch Kim, năng lực 1 game 20 phút và tỷ suất thắng 100 % là cực kỳ ít, tôi tính thời hạn trung bình cả chờ trận, cấm chọn, vào game và cả thời hạn để người cày thuê gánh team sẽ là 30-40 p 1 trận ( tính trung bình 35 phút ) thì cần tổng là : 35 x 19 = 665 phút = 11 tiếng liền, không ăn không nghỉ .
Nhưng tính đi cũng phải tính lại, 11 tiếng này là một cái tỷ suất trọn vẹn không hề có trong điều kiện kèm theo hiện tại. Hoặc có, nó là tỷ suất 1/10. 000 hoặc 1/20. 000, những game thủ top đầu mới làm được như thế này. Nhưng lúc đầu, tỷ suất thắng lại sẽ không khi nào 100 % ? Vì sao ? vì khi reset, ai ai cũng về Bạch Kim 1, Bạch Kim 5 thì cái việc mà bạn gặp những game thủ có tên trong top sever Nước Ta khi bạn mới leo rank Bạch Kim cũng là chuyện quá đỗi thông thường ?
lien minh huyen thoai bi che cay thue gia cat co trum cay thue mia mai lai cong dong
Kể cả bạn là cày thuê lâu năm, bạn hoàn toàn có thể thắng 100 % ? Nên chúng tôi đưa ra bài toán đó là số phút để triển khai xong 1 acc cày thuê từ Bạch Kim 5 lên Kim Cương 5, điều kiện kèm theo tiêu chuẩn là không nhảy bậc, điểm lên chuỗi là từ 15 > 19 điểm 1 trận ( elo trung bình – hell nhẹ ) sẽ hết 8 trận cho 1 bậc Bạch Kim và hết 9 trận cho bậc sau cuối ( lên Kim Cương 5 ) .
Như vậy, số trận phải đánh và số phút phải dành ra để đánh đó là : 35 x ( 8×3 + 9 ) = 1.155 phút. Trừ hao thua khoảng chừng 4-5 trận và phải đánh lại 8-10 trận, tổng là : 1155 + 350 = 1.505 phút. ( tưởng tượng đi, nếu bạn thua 1 game, bị trừ 15 điểm, bạn sẽ phải đánh lại 2 game, mới có đc số điểm mong ước, như vậy, thay vì 1 game, bạn phải đánh tới 3 game để được 15 điểm như lúc đầu ) .
Như vậy, số tiếng của 1 người chuyên cày rank Bạch kim > Kim cương của chúng tôi bỏ ra là 1505 / 60 = 25 tiếng. Chúng tôi 1 ngày dành ra 5 tiếng để chuyên tâm cày thuê bất kể thắng thua, vậy chúng tôi cần 5 ngày để “ Hoàn thành trách nhiệm ” cho người mua .
Chúng tôi đưa ra mốc hoàn thành xong cho việc làm cày từ Bạch Kim 5 lên Kim Cương 5 nếu ELO đủ điều kiện kèm theo là 800 k, còn nếu HELL ELO ( + dưới 15 cho 1 game ) sẽ là 1 triệu đồng. 800 k cho 5 ngày cật lực, tập trung chuyên sâu, làm 6-8 tiếng, mỗi ngày đã mất ngân sách tới 100 k ( chưa tính ngân sách phát sinh ở phần 2 ) 800 – 500 = 300 k cho 5 ngày, như vậy, mỗi ngày bạn có 60 k, 1 tháng không nghỉ, bạn sẽ có 60 k x 30 = 1,8 triệu ?
lien minh huyen thoai bi che cay thue gia cat co trum cay thue mia mai lai cong dong

1,8 triệu / tháng cho công việc làm 5 tiếng cật lực, không nghỉ, được ăn 2 bữa và làm trên máy vi tính, nó không khác gì việc làm ở KFC hay Nhặt bóng đánh tennis ? Vậy mà những bạn nói bảng giá của tôi đắt ?
Tôi lý giải điều này với hàng trăm bạn inbox cày thuê mỗi ngày, ai có kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng sống và hiểu về kinh tế tài chính chắc như đinh sẽ bỏ tiền và không cho giá của chúng tôi là ĐẮT – bạn hiểu vì sao mà tới tận giờ tôi vẫn sống được nhờ cày thuê rồi chứ ? ”

Scores: 4.5 (17 votes)