Bê bối bán độ và mặt tối của LMHT Trung Quốc

sofm 4
Giải đấu số 1 LMHT Trung Quốc đang đương đầu với thử thách lớn sau nghi hoặc bán độ của những tuyển thủ ở LDL ( giải LMHT hạng 2 của Trung Quốc ) .Thể thao nói chung hay thể thao điện tử nói riêng luôn sống sót nhiều yếu tố. Đặc biệt, với những tuyển thủ, bán độ là hành vi không hề đồng ý .Song, LMHT Trung Quốc liên tục phải tận mắt chứng kiến những trường hợp này. Chưa dừng lại ở đó, bê bối bán độ còn lan rộng, trở nên nghiêm trọng hơn khi khiến những giải đấu hàng đấu bị ảnh hưởng tác động .

Vấn nạn bán độ ở giới LMHT Trung Quốc

Giới thể thao điện tử Trung Quốc rúng động khi bê bối bán độ ở LDL bị phanh phui. Giải đấu hạng 2 Liên Minh Huyền Thoại ở Trung Quốc buộc phải hoãn thi đấu để giới chức trách mở cuộc điều tra.

QQ cho hay sẽ có không ít game thủ vướng vào đường dây bán độ. Chính trong giới cá cược bật mý đây là việc xảy ra liên tục ở giải đấu hạng 2 Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc. LMHT Trung Quoc anh 1 Giải đấu cao nhất LMHT Trung Quốc, LPL đương đầu với lệnh hoãn vì bê bối bán độ. Ảnh : Sohu. Cũng theo QQ, bê bối bán độ đang kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng khi hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến LPL ( giải đấu số 1 LMHT Trung Quốc ). Bởi lẽ, không ít ngôi sao 5 cánh ở LPL hiện tại đi lên từ LDL.Tờ báo Trung Quốc chỉ ra rằng trận đấu gần nhất giữa RA và LGD ngày 15/3 dấy lên hàng loạt hoài nghi về việc những game thủ bán độ. LGD nắm mọi lợi thế về tiền, những tiềm năng lớn nhưng lại giật mình thất bại trước RA.Hiện tại, ở LPL, tổng thể chỉ đang dừng ở mức suy đoán. Nhưng trước đó, không ít tuyển đầu hàng đầu giới LMHT Trung Quốc ” dính chàm “. Trong đó phải kể đến trường hợp của WeiYan ( RW ) và Condi ( LGD ), Ch1rry ( LGD ), Beige ( EDG ) và Lilac ( Suning Gaming ) .Với vấn đề bán độ ở LDL, ban tổ chức triển khai những giải tỏ ra rất tức giận, đồng thời khẳng định chắc chắn sẽ mở cuộc tìm hiểu trên diện rộng để sớm ngăn ngừa thực trạng trên. Giới Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc kỳ vọng rằng sớm tìm hiểu được đường dây bán độ ở LDL lẫn LPL. Họ cương quyết gột rửa thật sạch môi trường tự nhiên Esports nước nhà .

Vì đâu nên nỗi?

QQ đưa ra nhiều lý do khiến các tuyển thủ lựa chọn con đường sai trái này. Đầu tiên, mức lương các đội chi trả cho họ quá thấp. Thêm vào đó, những game thủ trẻ không tránh được cám dỗ, ma lực đồng tiền, để rồi dẫn đến hậu quả có thể mất cả sự nghiệp.

Xem thêm: 360 Liên Minh

Ngoài ra, những đội thiếu trấn áp, quản trị đời sống của những thành viên trong quy trình giảng dạy tranh tài. Điều này khiến nhiều game thủ dễ sa ngã vào con đường tội lỗi. Trong khi đó, Sohu lại bật mý đời sống của những kĩ năng trẻ trong những đội ở LDL chẳng khác nào âm ti .Ban quản trị tạo áp lực đè nén lớn, bắt ép những game thủ tham gia tập luyện, đấu giải. Song, yếu tố tiền tài lại eo hẹp. Chưa kể, sự đào thải ở LDL cũng quá quyết liệt khiến nhiều kĩ năng chưa kịp tăng trưởng đã phải lụi tàn và theo con đường lầm lỗi. LMHT Trung Quoc anh 2 Bê bối bán độ phản ánh mặt tối của LMHT Trung Quốc. Ảnh : QQ. Chưa dừng lại ở đó, QQ liên tục phẫu thuật hình phạt ở giới LMHT Trung Quốc. Việc cấm tranh tài nhiều năm hay vĩnh viễn sau khi hành vi bị bại lộ không khiến những game thủ lo ngại. Đặc biệt, với bộ phận những ngôi sao 5 cánh kỳ cựu, có tiếng, đường cùng thì họ sớm giải nghệ .Hình phạt cấm tranh tài chỉ tác động ảnh hưởng đến những năng lực trẻ. Sau đó, họ liên tục theo đuổi Esports hay rời con đường game thủ chuyên nghiệp cũng chẳng ai chăm sóc nhắc đến. Từ những điều trên, QQ chốt lại nhiều tuyển thủ coi thường nổi tiếng của chính họ và cả giới thể thao điện tử .

Như trường hợp của Bo (FPX) mới đây, hình phạt cấm 3 tháng thi đấu cho một game thủ bán độ là quá nhẹ. Cộng đồng mạng Trung Quốc hết sức bất mãn và gọi đây là trò đùa của những người có thẩm quyền.

Không những vậy, việc Bo tự báo cáo giải trình hành vi sai lầm của bản thân được xem là tẩy trắng. Hành động này không nhận được sự khoan hồng từ cổ động viên mà họ còn cho rằng anh đang trở thành tấm gương xấu cho những đồng nghiệp .Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc là thế lực lớn trong giới Esports quốc tế những năm gần đây. Ở đó, nhiều ngôi sao 5 cánh, năng lực trẻ đang ngày một cố gắng nỗ lực, tăng trưởng để góp phần cho nền thể theo điện tử nước nhà .Thế nhưng, bê bối bán độ đang khiến cả LDL cũng như LPL rơi vào khó khăn vất vả. Đã đến lúc những người có thẩm quyền phải ra tay triệt để và sớm chấm hết thực trạng tồi tệ này. Hay theo như tờ QQ san sẻ : ” Nếu bạn không tôn trọng niềm tin thể thao, bạn không nên tham gia vào giới Esports. Bởi vì những người này đã hủy hoại nổi tiếng của họ, giải đấu và cả những thế hệ đang gồng mình nỗ lực ” .

Scores: 4.4 (14 votes)