Hồ sơ nhân vật Zoro

one piece roronoa zoro

Giới thiệu về Zoro

Roronoa Zoro, còn được biết tới với tên “ Thợ săn Hải tặc ” Zoro, là kiếm sĩ của băng Hải tặc Mũ Rơm và là cựu thợ săn tiền thưởng .
Anh là thành viên tiên phong gia nhập đoàn, và tới nay được xem là mối rình rập đe dọa lớn nhất và là thành viên đáng gờm nhất trong đội chỉ sau Luffy. Vì nổi tiếng với thương hiệu bậc thầy kiếm thuật và sức mạnh khác thường, cùng với những hành vi của thuyền trưởng, nhiều người đã lầm tưởng anh mới chính là thuyền trưởng thật sự của đoàn trước khi anh đạt được tiền thưởng tiên phong của mình, trong khi một vài người lại tin rằng anh là phó chỉ huy đoàn .

Roronoa Zoro

Anh là một trong bốn chiến binh mạnh nhất trong đoàn bên cạnh Luffy, Sanju, và Jinbe, và ước mơ của anh là trở thành kiếm sĩ mạnh nhất trên thế giới. Zoro cũng được xem là một trong mười hai hải tặc dưới tên gọi “Thế hệ Tồi tệ Nhất” (trước đó là “Mười một Siêu Tân Tinh”). Hiện thời anh đang có trị giá tiền thưởng là 320,000,000.

Bạn đang đọc: Hồ sơ nhân vật Zoro

Ngoại hình của Zoro

Zoro là một chàng trai trẻ vạm vỡ, có chiều cao tầm trung với làn da hơi rám nắng. Anh luôn mang theo ba cây kiếm bên mình, gói gọn lại bằng một cái haramaki ( băng vải ) màu xanh lá ở hông phải để thuận tiện rút chúng ra bằng tay trái .
Trong ba cây kiếm anh mang bên mình, anh luôn mang cây kiếm Wado Ichimonji, trong khi hai cây kiếm còn lại thì qua thời hạn được thay thế sửa chữa bằng những cây tốt hơn khi chúng bị hủy hoại. Anh có ba bông tai vàng đặc trưng trên dái tai trái. Zoro thường giữ một cái khăn bandanna ( khăn vuông ) màu đen cột quanh bắp tay trái và sẽ cột nó quanh đầu khi anh chiến đấu trang nghiêm với một đối thủ cạnh tranh .
Một đặc thù điển hình nổi bật khác của Zoro đó là mái tóc màu xanh lá ngắn ngủn của anh, là chủ đề trêu chọc tiếp tục của Sanji khi gọi anh là “ marimo ” ( cầu rêu, đầu rêu trong VizManga và FUNimation dub ) do sự giống nhau của chúng .

Zoro

Trước Timeskip, anh luôn mặc quần tây đen nhét vào trong đôi ủng đen, một cái áo sơ mi màu trắng trơn cởi ba nút ở cổ áo và cái haramaki màu xanh lá của anh .
Trong suốt khoảng chừng thời hạn hai năm Timeskip và sau đó, Zoro có một vết sẹo mới chạy dài qua mắt trái, biểu lộ việc bị thương nặng vì nó luôn nhắm. Thân hình anh trở nên to lớn hơn, nhiều cơ bắp lộ ra đáng kể và tóc anh bù xù hơn khi được vuốt ngược ra sau .
Lúc này Zoro mặc một chiếc áo khoác dài màu xanh lá cây đậm để mở tới thắt lưng và được giữ bởi một dải vải đỏ ( red sash ), nhét trong đó là ba cây kiếm của anh, và cái bandanna màu đen được cột quanh cánh tay trái của anh. Áo khoác anh để lộ bộ ngực trần và cái haramaki màu xanh của anh bên dưới áo khoác. Anh cũng trở nên to lớn hơn nhiều, với chiều cao ngang ngửa Robin .

Tính cách Zoro

Zoro thường duy trì một tính cách rất khắc nghiệt, tráng lệ, và xa cách, nhưng thường nổi nóng một cách vui nhộn. Anh cũng rất ít khi mỉm cười hay cười to trong băng Mũ Rơm và hiếm khi chọc giỡn với những người trong đoàn .
Zoro rất nhạy bén, dẫn chứng là việc anh đưa ra những quyết định hành động quan trọng và hài hòa và hợp lý tại những thời gian quyết định hành động và nhìn nhận trường hợp bằng quan điểm khách quan .

Zoro

Với ý thức kiếm sĩ, anh đề cao danh dự và lòng trung thành với chủ. Trong đại chiến anh luôn chiến đấu công minh và khước từ tiến công đối thủ cạnh tranh từ phía sau, ngoại trừ khi đồng đội gặp nguy khốn. Lòng trung thành với chủ của anh biểu lộ rõ khi luôn nghe theo những quyết định hành động của Luffy mặc dầu anh có đồng ý chấp thuận hay không, và phản ứng nóng bức với sự phản bội của thành viên trong đoàn .
Zoro cũng rất nghĩa hiệp, anh luôn giúp sức những người yếu ớt. Khi chiến đấu với người yếu hơn hay vô tội, anh luôn chiến đấu bằng phần sống kiếm để không làm tổn thương họ .
Liều lĩnh là một trong những tính cách của Zoro, điều đó thường đánh đổi bằng cả mạng sống của anh. Mặc dù vậy, anh có thói quen làm ngơ trước những vết thương của mình và liên tục chiến đấu, nhiều lúc vết thương cũ còn chưa kịp lành. Anh cũng hay đưa ra những giải pháp kinh điển cho những yếu tố giản đơn, đề ra giải pháp mà những người khác không dám làm .

Zoro

Mặc dù được coi là liều lĩnh và tàn khốc, nhìn chung Zoro rất tin vào số mệnh. Anh cũng từng đưa ra những cách giải quyết và xử lý như rút quẻ hay gieo xúc xắc mỗi khi băng Mũ Rơm cần chọn ai đó để làm một việc nào đó .
Zoro rất tự hào về nổi tiếng anh đã xây nên cho mình như một kiếm sĩ và như một “ Thợ săn Hải tặc ”. Anh cũng rất thú vị khi có số tiền thưởng cao hơn Sanji. Mặc dù có lòng tự tôn và tự trọng cao, Zoro cũng sẵn sàng chuẩn bị hạ mình vì bè bạn, đơn cử khi anh cầu xin Bartholomew Kuma tha cho Luffy để đổi lấy mạng sống của anh .

Năng lực và sức mạnh

Là một chiến binh cực kỳ can đảm và mạnh mẽ và đầy tiềm năng, Zoro là một trong bốn chiến binh mạnh nhất của đoàn, có lượng tiền thưởng cao thứ tư, chỉ sau Luffy, Jinbe, và Sanji. Nhiều người còn lầm tưởng anh là thuyền trưởng băng Mũ Rơm sau khi tận mắt chứng kiến những kĩ năng của anh trong trận chiến cùng với thái độ nghiêm khắc của anh .

Năng lực và sức mạnh zoro

Mặc dù gần như khi nào cũng cạnh tranh đối đầu với đồng đội băng Mũ Rơm là Sanji, cả hai là một sự tích hợp gần như không có đối thủ cạnh tranh khi chiến đấu cùng nhau, như trong trận đấu với những con quái vật Groggy. Trong những trận chiến với Luffy, cả hai thậm chí còn gần như ngang nhau .

Năng lực sức khỏe thể chất

Qua những năm tháng rèn luyện với phác đồ cực kỳ khắt khe từ nhỏ, gồm có đa phần là những bài tập thể hình nặng nhọc bên cạnh rèn luyện chịu khó trong kiếm đạo, Zoro có sức mạnh sức khỏe thể chất cực kỳ khác thường, đơn cử là sức lực lao động và vận tốc của anh .
Sau Timeskip, nhờ hai năm rèn luyện khắt khe với Dracule Mihawk, Zoro đã trở nên mạnh hơn trông thấy. Anh hoàn toàn có thể cắt đôi một chiếc tàu lớn nhanh gọn, đúng chuẩn mà không cần tốn công sức của con người. Zoro cũng hoàn toàn có thể cắt đôi một tên Pacifista bằng một nhát kiếm, trong khi hai năm trước anh thậm chí còn không hề làm xước nó .

Zoro

Ngay cả khi không có kiếm, Zoro vẫn có một sức lực thể chất phi thường. Khi còn rất trẻ, anh đã có thể nhấc tảng đá qua đầu để luyện tập và khi luyện tập bình thường, anh luôn luyện tập với vật có khối lượng nặng. Zoro có thể nhấc và quăng cả một tòa nhà.

Xem thêm: Khẩu liệt nữ

Tuy nhiên, Zoro có vẻ như không hề điều khiển và tinh chỉnh sức mạnh của mình hiệu suất cao trước Timeskip. Khi anh cố nương tay khi đánh với những người đóng tàu Galley-la bằng cách dùng sống kiếm, anh vẫn gây ra tổn thất nghiêm trọng .
Sau thời hạn Timeskip hai năm, Zoro đã ngày càng tăng sức mạnh sức khỏe thể chất, giỏi trong những cuộc cận chiến, hạ những đối thủ cạnh tranh lớn hơn mà không cần vũ khí. Tốc độ và sức bền của anh cũng tăng lên đáng kinh ngạc, anh hoàn toàn có thể vận động và di chuyển với vận tốc mắt thường gần như không hề thấy, nhảy rất cao, và né đạn thuận tiện. Anh thậm chí còn hoàn toàn có thể bơi dưới nước với vận tốc còn nhanh hơn cả người cá .

Thiếu khuynh hướng

Ngoài trận đấu, Zoro có một trong những khuyết điểm đó là : thiếu khuynh hướng trầm trọng. Anh dễ bị lạc đường ở bất kỳ đâu và luôn đi nhầm hướng. Anh đôi lúc còn đi nhầm đường khi tiềm năng đã ở trong tầm nhìn hay khi tìm đường tắt .

Thiền định

Zoro là một chuyên viên về thiền. Anh thường ngồi thiền để giữ bình tĩnh và trau dồi sự tập trung chuyên sâu và nhạy bén trong kiếm thuật. Nhờ sự rèn luyện thiền định siêng năng, Zoro đã tăng trưởng những năng lực tâm linh can đảm và mạnh mẽ .

Kiếm pháp

Zoro là một bậc thầy kiếm thuật cực kỳ mạnh, hoàn toàn có thể sử dụng một, hai, và ba thanh kiếm trong những cách tiến công khác nhau, từ cận chiến tới tầm xa. Anh thậm chí còn hoàn toàn có thể dùng Tobu Zangeki ( nhát chém bay – Flying Slash Attack ), một kỹ thuật kiếm hạng sang tận dụng áp lực đè nén của những lần vung kiếm để hạ đối thủ cạnh tranh từ xa .
Bên cạnh kĩ năng khác thường trong Tam Kiếm Phái ( Santoryu – Three Swords Style ), Đơn Kiếm Phái ( Ittoryu – One Sword Style ), Zoro cũng là bậc thầy trong Song Kiếm Phái ( Nitoryu – Two Swords Style ) là phong thái chiến đấu khởi đầu của anh thuở nhỏ trước khi khởi đầu rèn luyện Tam Kiếm Phái .

Kiếm pháp zoro

Bởi vì chưa từng có ai sử dụng kĩ thuật nào tựa như Santoryu, hoàn toàn có thể cho rằng Zoro đã phát minh sáng tạo ra không riêng gì Santoryu mà hầu hết, nếu không phải là tổng thể, những kĩ thuật kiếm của anh. Anh thậm chí còn còn làm chủ được một kỹ thuật mới trong đại chiến với Braham .
Zoro giữ cả ba cây kiếm bên hông phải, một bộc lộ cho thấy anh thuận tay trái vì sẽ dễ rút kiếm ra từ bên đó bằng tay trái. Kỹ thuật Đơn Kiếm Phái của anh gần như luôn được thực thi bằng tay trái. Mặc dù thuận tay trái nhưng Zoro đã rèn luyện khắt khe từ nhỏ để hoàn toàn có thể thuận cả hai tay trong kiếm thuật, hoàn toàn có thể dùng tay phải và cằm để triển khai những nhát chém mạnh tương tự với độ chính xác đáng kinh ngạc .

Kiếm pháp Zoro

Suốt trận chiến với Kaku, Zoro đã tìm ra được một chiêu thức mới là “ Kyutoryu ”, làm anh trông như có ba đầu và sáu tay, như thần Asura, khi kích hoạt chiêu thức Kiki Kyutoryu : Asura. Bao quanh anh là một nguồn lực bóng tối, và lần đầu anh kích hoạt nó, mặt đất lay chuyển và vô vàn lỗ Open trong nó .
Khả năng này cũng được cho phép Zoro tận dụng chín cây kiếm trong chiến đấu để ngày càng tăng tiềm lực của mình, và thường được dùng làm chiêu kết thúc trận đấu .

Bá khí ( Haki )

Luffy đã chỉ ra rằng Zoro hoàn toàn có thể sở hữu Haki, khi đàm đạo xem trong những thành viên của đoàn, ai là người hoàn toàn có thể đấu với Caesar Clown, một người mang hệ Tự nhiên ( Logia ). Bởi vì Law nói tới năng lực phủ bọc họ trong một lớp áo giáp, Zoro được xác nhận là chiếm hữu năng lực Bá khí Vũ trang ( Busoshoku Haki ) .

Haki của Zoro

Khi chiến đấu với Monet, một người hệ Logia ở hòn đảo Punk Hazard, anh đã hoàn toàn có thể chém trên má ả, cho thấy việc sử dụng Busoshoku Haki, sau khi cứu Tashigi .

Tiểu sử của Zoro

Khi còn là trẻ con, Zoro đã rèn luyện tại một võ đường ở làng Shimotsuki. Zoro đã chỉ ra rằng, “ Một khi anh quyết định hành động rằng anh sẽ trở thành một kiếm sĩ bất khả chiến bại, anh phải bỏ mặc mạng sống của mình. ” Ngay từ nhỏ, Zoro đã đủ mạnh để vượt mặt hầu hết người lớn, nhưng lại thua Kuina, con gái của chủ võ đường .
Kuina thổ lộ với anh rằng cô cũng có tham vọng giống anh nhưng sẽ không khi nào đạt được nó – vì cha cô nói rằng con gái không hề trở thành kiếm sĩ thực thụ, và năng lực chiến đấu của con gái sẽ giảm khi lớn lên. Cả hai cùng hứa một trong hai phải trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất quốc tế .

Tiểu sử của Zoro

Ngày tiếp theo, Kuina bị ngã cầu thang và mất do đi tìm một viên đá mài kiếm, khiến Zoro vô cùng tức giận và tuyệt vọng. Anh xin sư phụ là Koshiro, cũng là cha Kuina, cây kiếm của cô, Wado Ichimonnji, và khởi đầu rèn luyện chiêu thức Santoryu, giữ hai cây kiếm của mình ở hai tay, và ngậm kiếm của Kuina bằng răng .
Cuối cùng, Zoro học Dracule Mihawk “ Mắt Diều Hâu ”, người hiện tại đang giữ thương hiệu Kiếm sĩ Giỏi nhất quốc tế. Anh vượt biển, tìm kiếm ông ta để thách đấu tay đôi. Tuy nhiên, anh bị lạc đường và không hề tìm được đường về nhà. Để sống sót, anh phải săn tiền thưởng để sống .
Anh nhanh gọn nổi danh là “ Thợ săn Hải tặc ” ở East Blue và thậm chí còn ở Grand Line khi Baroque Works nghe kể về anh. Anh được xem như kiếm sĩ giỏi nhất ở East Blue, sau đó anh gặp hai thợ săn tiền thưởng là Johnny và Yosaku .

Zoro

Bởi vì danh tiếng thợ săn tiền thưởng của mình, Zoro được đề nghị gia nhập Baroque Works. Anh trả lời rằng anh chỉ chấp nhận nếu anh được làm chỉ huy tổ chức (điều mà họ từ chối). Sau đó anh tiêu diệt Mr.7, thành viên đã đề nghị anh gia nhập, để tự vệ cho bản thân.

Trên cuộc hành trình dài, Zoro tới Shells Town. Tại đây anh đã giải cứu một cô bé tên Rika khỏi nanh vuốt con sói cưng của Helmeppo và tự nguyện chịu trói. Sau đó anh gặp Luffy, trở thành thành viên hải tặc thứ hai trong đoàn với Luffy là thuyền trưởng. Hai người sau đó phải rời khỏi hòn đảo để chèo thuyền tới khu vực sau đó .

Scores: 4.8 (10 votes)