9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

ứng dụng chụp màn hình cho android

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi lúc có bất chợt có những hình ảnh hay những câu nói hay mà bạn muốn lưu lại nhưng không biết phải làm sao. Có một chức năng hiện nay các dòng điện thoại Android là chức năng chụp ảnh màn hình. Sau đây, Hnam Mobile sẽ hướng dẫn các Cách Chụp Màn Hình Android nhanh nhất.

9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

Cách chụp màn hình Android đơn giản nhất

[external_link_head]

Cách chụp màn hình Android nói chung và cách chụp ảnh màn hình điện thoại, thiết bị của Samsung, Xiaomi, Oppo, Sony, … nói riêng không có nhiều khác biệt. Hãy cùng bài viết dưới đây, Hnam Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chụp màn hình Android nhé!

Sử dụng dụng các phím tắt để Chụp Màn Hình Android

Từ phiên bản Android 4.0 trở lên, việc chụp màn hình Android đã được đơn giản hóa trở nên dễ sử dụng hơn. Để làm được điều này, bạn hãy bấm và giữ nút Volume Down (Thanh âm lượng) và nút Power cùng một lúc. Sau khi nhấn tổ hợp nút thích hợp, màn hình thiết bị sẽ lóe sáng và thường đi kèm âm thanh chụp ảnh, kèm theo đó là một thông báo rằng ảnh chụp màn hình đã được lưu trên máy. Đây là cách chụp màn hình Android đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm.

9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

Sử dụng các phím tắt để chụp màn hình Android

Bên cạnh đó đôi khi, bạn có thể tìm thấy lựa chọn chụp ảnh màn hình ngay trong menu Power. Hãy nhấn giữ nút Power, chờ menu Power xuất hiện và chọn “Take screenshot” để chụp ảnh màn hình hiện tại. Đây là cách làm rất tiện lợi, đặc biệt khi khó nhấn tổ hợp phím, ví dụ như trên điện thoại Sony.

Chụp màn hình Android bằng bảng thông báo

Ngoài cách chụp màn hình Android bằng bên trên, bạn có thể chụp màn hình bằng cách kéo bảng thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng chụp ảnh. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với một số dòng Android như: Asus, Acerm Xiaomi, Lenovo, LG.

9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

Chụp màn hình Android bằng cách vuốt ba ngón tay

Cách chụp màn hình Android này sẽ áp dụng được cho một số dòng điện thoại như: Oppo, Xiaomi, OnePlus,… theo các bước:

[external_link offset=1]

Bước 1: Vào Cài đặt --> Chọn Cử chỉ và chuyển động --> Bật mục Ba ngón tay chụp màn hình.

Bước 2: Vào màn hình bạn muốn chụp,vuốt cùng lúc 3 ngón tay xuống và bạn đã chụp màn hình Android thành công.

9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất
9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất
9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

Sử dụng ứng dụng thứ 3 để Chụp Màn Hình Android

Ngoài cách sử dụng phím tắt để thực hiện cách chụp màn hình Android, bạn có thể dùng những phần mềm có trên điện thoại để hỗ trợ thực hiện thao tác này.

Sử dụng ứng dụng Super Screenshot để chụp màn hình Android

Super Screenshot là một ứng dụng miễn phí để chụp màn hình điện thoại Android. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí theo đúng nghĩa đen, bởi ứng dụng này không có quảng cáo. Nếu bạn ghét những quảng cáo nhấp nháy phiền phức, hãy chọn ứng dụng Super Screenshot nhé.

9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

Sử dụng Super Screenshot để chụp màn hình Android

Có lẽ tính năng hay nhất của ứng dụng này là khả năng cắt ảnh chụp màn hình trước khi lưu vào bộ nhớ. Nó cũng cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh, vẽ nguệch ngoạc trên đó, thêm ghi chú văn bản cho ảnh, hay thậm chí là thêm các bộ lọc khác nhau cho ảnh màn bạn đã chụp. Hình ảnh có thể được lưu trực tiếp vào thẻ SD của điện thoại để giúp điện thoại bạn tiết kiệm 1 khoảng không gian lưu trữ.

Sử dụng ứng dụng No root Screenshot It để chụp ảnh Android

Nếu thiết bị Android của bạn chạy phiên bản Android 2.3 hoặc thấp hơn, bạn có thể cài đặt ứng dụng No Root Screenshot It. Ứng dụng này giúp bạn thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại, thiết bị Android đơn giản và đặc biệt là không cần root. Cùng thử xem cách chụp màn hình Android này nhé.

Sử dụng ứng dụng Screenshot Easy để chụp ảnh Android

Đúng như tên gọi của nó, Screenshot Easy cho phép người dùng có thể chụp ảnh màn hình thiết bị một cách dễ dàng. Chức năng cơ bản của ứng dụng này là… chụp ảnh màn hình, nhưng nó cung cấp thêm một số tính năng bổ sung rất hay ho. Ví dụ, nó cho phép bạn chụp ảnh bằng cách sử dụng một nút mờ trên màn hình hoặc nút trên thanh thông báo, hoặc bằng cách lắc điện thoại. Ngoài ra còn có một số lựa chọn để xử lý ảnh sau khi chụp. Bạn có thể cắt ghép ảnh chụp màn hình của bạn, chỉnh màu sắc, và đánh nhãn thời gian cho ảnh.

9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

Ứng dụng chụp màn hình cho điện thoại Android

Cách Chụp Màn Hình Android trên một số dòng điện thoại

Cách chụp màn hình Android trên điện thoại Samsung

Bạn có thể ấn giữ nút nguồn và nút Home trong khoảng 2 giây. Một số thiết bị có phím Home ảo hoặc Home cảm ứng thì ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng.

9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

Giữ nút nguồn và nút Home để chụp màn hình Samsung

[external_link offset=2]

Với một số thiết bị Samsung (ví dụ như Galaxy Note 10.1 và Galaxy Camera) không có nút Home vật lý. Hãy dùng tổ hợp nút Nguồn và nút Giảm âm lượng, nhấn giữ hai nút này cho tới khi thiết bị chụp ảnh màn hình. Và với các điện thoại Samsung có bút S Pen (ví dụ các máy Galaxy Note), bạn có thể dùng bút S Pen để chụp ảnh màn hình. Chỉ cần nhấn giữ nút S Pen và chạm đầu bút lên trên màn hình cho tới khi màn hình lóe sáng.

Hiện nay nhiều điện thoại cao cấp của Samsung cũng cho phép chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt cạnh bàn tay trên màn hình thiết bị. Để sử dụng phương pháp này, bạn vào Settings > Motion, kích hoạt lựa chọn “Palm swipe to capture” là xong.

Cách chụp màn hình Android trên điện thoại Sony Xperia

Trên các dòng điện thoại của Sony Xperia, tổ hợp nút để chụp ảnh màn hình là nút Giảm âm lượng và nút Nguồn. Nhấn giữ cả hai nút cùng một lúc cho tới khi màn hình lóe sáng và hình thu nhỏ của ảnh chụp xuất hiện. Một thông báo sẽ xuất hiện ở menu thông báo hoặc bạn có thể Ấn giữ nút nguồn đến khi hiện ra thông báo tùy chọn sau đó chọn Take Screenshot để chụp màn hình Android.

Cách chụp màn hình Android trên điện thoại Oppo​

Để chụp màn hình Android trên các dòng Oppo bạn có 2 cách:

Cách 1: Vuốt 3 ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống để chụp.

Cách 2: Ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng khoảng 2 giây để chụp màn hình.

Hnam Mobile vừa chia sẻ bạn vài cách đơn giản để chụp màn hình Android, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Hnam Mobile [external_footer]

Scores: 4.9 (20 votes)