6 trạng thái sức mạnh “ngầu như trái bầu” của Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

suc manh cua naruto

1. Trạng thái bình thường

6 trạng thái sức mạnh “ngầu như trái bầu” của Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

[external_link_head]

Do được thừa hưởng một nửa dòng máu của gia tộc Uzumaki từ mẹ, Naruto có tuổi thọ và sức sống mãnh liệt cao hơn người bình thường rất nhiều. Ngoài ra, cậu còn có lượng chakra dồi dào, sức khỏe dẻo dai và hồi phục nhanh trong quá trình chiến đấu. Nhờ thế, cậu có thể tạo ra rất nhiều phân thân, hay thi triển Đa trùng ảnh phân thân chi thuật tạo ra cả nghìn bản sao của chính mình.

6 trạng thái sức mạnh “ngầu như trái bầu” của Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

Ở dạng bình thường, Naruto cũng có thể triệu hồi Cóc, sử dụng Hiền Nhân thuật và dùng kỹ thuật Rasengan. Nhưng do khả năng tập trung chakra kém, cậu đã tận dụng lợi thế chakra dồi dào để bù đắp bằng cách tạo thêm phân thân giúp mình tạo ra quả cầu Rasengan, thậm chí Naruto còn kết hợp yếu tố chakra hệ phong để tạo ra chiêu thức mới mạnh hơn.

2. Trạng thái hiền nhân – Tiên nhân – Senjutsu

Naruto đã học được thuật hiền nhân của loài Cóc ở Cáp Mỗ Sơn qua sự dạy bảo của lão cóc Fukasaku, nên cậu có thể chuyển đổi sang trạng thái Tiên nhân.

Hiền nhân thuật là hệ thống những kỹ năng của ninja kết hợp chakra của bản thân họ với chakra của tự nhiên để đạt được trạng thái hiền nhân. Khi ở trạng thái hiền nhân, sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng, phản xạ, nhận thức của người sử dụng và độ bền được nâng cao đáng kể. Tuy nhiên, theo lời của cóc đại nhân Fukasaku, chỉ những người sở hữu mức chakra “trâu bò” mới có thể luyện tập Hiền nhân thuật nên trong thế giới nhẫn giả không nhiều ninja có thể sử dụng thuật này.

Ở trạng thái Tiên nhân, Naruto có thể dễ dàng tạo ra Rasengan mà không cần đến sự trợ giúp của ảnh phân thân. Không những thế cậu còn biết dùng cả võ cóc để đánh nhau với các bản thể của Pain.

[external_link offset=1]

3. Trạng thái chakra Cửu Vĩ – Kyuubi Chakra Mode

Đây là một trạng thái chuyển đổi tăng cường mà chỉ những người là junchuriki Cửu Vĩ mới có thể chuyển đổi được. Vì chỉ được phong ấn vào cơ thể nửa chakra dương của Kurama nên Naruto chỉ dùng được chakra dương của Cửu Vĩ mà thôi. (Nửa âm được phong ấn trong cơ thể Minato)

6 trạng thái sức mạnh “ngầu như trái bầu” của Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

Ở trạng thái này, ngoại hình của Naruto cũng có thay đổi đôi chút, có một lớp chakra màu vàng bập bùng như ngọn lửa cháy bao quanh toàn thể cơ thể cậu, ở cổ xuất hiện 6 cái magatama và có cặp sừng trông giống như tóc kèm biểu tượng của gia tộc Uzumaki ở bụng,… Màu mắt cũng thay đổi từ xanh dương sang màu cam, mùi đặc trưng trên cơ thể Naruto cũng thay đổi.

Trạng thái Chakra Cửu Vĩ giúp Naruto mạnh lên nhiều, tốc độ và khả năng phòng thủ cũng được gia tăng. Bằng chứng là Naruto có đủ sức để đẩy Bom Vĩ Thú dạng hoàn chỉnh qua lớp kết giới chỉ bằng một tay, một cú đấm móc hạ gục Ngoại Đạo Ma Tượng do Tobi điều khiển,…

6 trạng thái sức mạnh “ngầu như trái bầu” của Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

Đặc biệt, Naruto có thể sử dụng cả cánh tay chakra khi ở trạng thái này để có thể nâng cao sức tấn công, linh hoạt trong chiến đấu và phòng thủ, nhất là khi tạo ra các biến thể Rasengan và dùng nó tấn công mục tiêu.

Trong quá trình chiến đấu ở hình thái này, Naruto đã tạo ra được cả Bom Vĩ Thú siêu nhỏ (phiên bản thu nhỏ của Bom Vĩ Thú) cùng sự giúp đỡ của các phân thân.

4. Trạng thái Vĩ thú hình – Bijuu Mode

6 trạng thái sức mạnh “ngầu như trái bầu” của Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

Đây là trạng thái hoàn chỉnh khi Naruto sử dụng chakra của Cửu Vĩ khi cả junchuriki lẫn vĩ thú hòa làm một. Ở hình dạng này, Naruto có thể dung nhiều bí thuật của Chủ thể Vĩ Thú như Bijuu Dama và đạt được tất cả sức mạnh lẫn khả năng của Kurama.

Tuy nhiên, trong khi các jinchūriki ở hình dạng Vĩ thú thì cơ thể có kích thước tương đương vĩ thú thì Naruto lại có ngoại hình na ná trạng thái chakra Cửu Vỹ. Ngoài phần trang phục có sự thay đổi, mắt Naruto cũng chuyển sang màu đỏ và xẻ dọc. Không giống các vĩ thú hình khác, cơ thể vĩ thú của Naruo được tạo thành bởi 1 lớp chakra trong suốt có thể nhìn thấy jinchuriki đứng ở bên trong

Ở trạng thái này, sức mạnh và tốc độc của Naruto được tăng lên 1 cấp độ nữa, Naruto có thể truyền cả chakra của Cửu Vĩ cho những người khác để bảo vệ họ, giúp họ mạnh hơn. Đặc biệt khả năng tạo ra sóng xung kích mạnh mẽ và bắn ra bom Vĩ thú. Naruto còn có thể sử dụng 9 chiếc đuôi như những cánh tay chakra một cách linh hoạt. Có điều, Naruto chưa thể duy trì Trạng thái Vĩ thú lâu vì mối liên kết giữa cậu và Kurama chỉ mới được thiết lập.

[external_link offset=2]

5. Trạng thái Hiền nhân Vĩ thú hình – Sage Kyuubi Mode

6 trạng thái sức mạnh “ngầu như trái bầu” của Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

Đơn giản trạng thái này là sự kết hợp giữa trạng thái Hiền nhân và Vĩ thú của Naruto nhằm nâng cao sức mạnh hơn nữa, đẩy cao tốc độ, sức bền, nhẫn thuật và thể thuật. Các dấu ấn của Tiên nhân cũng hiện đủ trên áo chòng Vĩ thú.

Lúc này, Naruto có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên liên tục và nhanh gấp nhiều lần so với bình thường, khả năng cẩm nhận cũng tốt hơn. Naruto đã dùng Hiền nhân Vĩ thú hình để chống lại Uchiha Obito khi trở thành jinchuriki của thập Vĩ.

6. Trạng thái Lục đạo hiền nhân cảnh giới – Sage Six Path Mode

6 trạng thái sức mạnh “ngầu như trái bầu” của Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

Lục đạo hiền nhân cảnh giới là trạng thái mạnh nhất của Naruto khi có thêm 1 nửa chakra của Lục Đạo. Naruto đã nhận được một dấu ấn giống mặt trời sáng trên bàn tay phải của mình, nhưng nó đã biến mất sau khi phong ấn Kaguya. Khi sử dụng sức mạnh này, áo khoác vĩ thú của cậu tiếp tục thay đổi, có thêm những dấu hiện điển hình của Lục Đạo như: 1 Rinnegan phía trên 9 magatama ở trên lưng. Mắt của Naruto cũng chuyển sang màu vàng và không có quầng màu Cam.

Nhờ có được sức mạnh của Hagoromo Otsutsuki, Naruto có thể sử dụng hoàn hảo Âm – dương độn, nhờ thế có thể cứu Guy khỏi tay tử thần khi mở cổng số 8 trong Bát Môn Độn Giáp và giúp Kakashi có lại con mắt đã bị Madara cướp mất. Không những thế, Lục đạo hiền nhân cảnh giới còn giúp Naruto áp đảo Madara trong trạng thái jinchuriki của Thập Vĩ.

Ở dạng này, Naruto có thể điều khiển Đạo Ngọc Cầu và sử dụng được các kĩ năng của những vĩ thú khác đã truyền chakra cho cậu như Từ Độn của Shukaku, Hoả lam Độn của Matatabi, Thủy độn của Isobu, Dung nham Độn của Son Goku, Hơi Độn của Kokuō, khả năng ăn mòn Saiken, và phun mực của Gyūki. Thậm chí, Naruto có thể sử dụng tất cả những khả năng cùng một lúc nếu dùng tới ảnh phân thân…. [external_footer]

Scores: 4.5 (14 votes)