5 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH TRÊN IPHONE HOT NHẤT HIỆN NAY

5 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH TRÊN IPHONE HOT NHẤT HIỆN NAY

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chiếc smartphone cùng internet có thể đem lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích. Tất nhiên, việc học tiếng Anh không nằm ngoài số đó. Đây cũng là một công cụ trợ giúp tự học tiếng Anh ở nhà đắc lực. Hãy cùng English Town điểm danh top những ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone hấp dẫn, hữu ích và thân thiện với người dùng nhé.

1. ABA English

ABA English là một ứng dụng đã xuất hiện từ lâu trên App Store. Qua nhiều năm phát triển, đến nay ABA English đã thu hút được lượng người dùng đông đảo trên khắp thế giới.

[external_link_head]

Khi sử dụng ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone này, bạn sẽ được trải nghiệm vô cùng nhiều tính năng: xem phim tiếng Anh có phụ đề, chương trình học nói giao tiếp có kiểm tra đúng sai, chương trình học từ vựng với sổ từ, bài kiểm tra mỗi ngày, các chương trình ôn luyện, kiểm tra sau mỗi một quá trình, giai đoạn học,… Hầu hết mọi cách học tiếng Anh tại nhà đều có thể kết hợp học cùng với app này.

Ưu thế nổi bật của ứng dụng thông minh này đó là cấu trúc ngữ pháp thông dụng trong giao tiếp sẽ trở nên chắc chắn, nắm vững trong tay bạn. Kỹ năng nói được phát triển nhờ bài học phân vai người học với một trong những nhân vật nào đó trong video soạn sẵn. Điều này đòi hỏi người dùng phải tích cực luyện nghe, giao tiếp đúng ngữ cảnh, so sánh audio ghi lại giọng nói của mình để nhận biết những lỗi sai cần sửa chữa và cải thiện ngữ điệu phát âm của mình. Hơn thế, với tính năng Interpret, bạn có thể vào vai nào mình thích khác hẳn với Speak nên tạo tâm thế thoải mái, dễ chịu trong khi học. Trong app, có tới 6 trình độ học, sau khi học xong mỗi trình độ bạn còn có thể được cấp bằng chứng chỉ của ABA. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo chương trình thuê giáo viên người bản xứ dạy kèm riêng (có mất phí).

5 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH TRÊN IPHONE HOT NHẤT HIỆN NAY
Chúng ta có thể học trên iPhone hoặc iPad đều được

2. Voxy

Hiện nay, Voxy đã có 3 triệu thành viên trên khắp thế giới – một con số cực “khủng” cho thấy mức độ nổi tiếng và chất lượng của ứng dụng này. Một điểm đặc biệt của Voxy mà không thể không kể đến đó là app có thư viện nhạc tiếng Anh riêng, có thể sử dụng như một app nghe nhạc. Ngoài ra, ứng dụng cũng thu hút người dùng nhờ việc bài giảng mới được update liên tục mỗi ngày rất nhiều và đa dạng chủ đề, dành cho mọi đối tượng, trình độ học.

Tương tự như ABA English hay nhiều app học tiếng Anh thông minh, tiện ích khác, Voxy cũng có gia sư dạy kèm riêng online (mất phí) để bạn tự học tiếng Anh ở nhà.

[external_link offset=1]

3. eJOY

eJOY không chỉ là ứng dụng hot nhất hiện nay để học tiếng Anh trên iPhone mà còn là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho Android nên có thể phổ biến đến lượng lớn người sử dụng hơn. Đây là app của người Việt sáng lập và điều hành nên khi có ưu điểm là khi sử dụng sẽ thấy thân thiện và dễ dàng với chúng ta hơn.

eJOY có nhiều tính năng: sổ từ thông minh (nhắc học lại theo thời gian cố định, theo dõi hiệu quả học, có trò chơi để học từ), xem video có phụ đề Việt – Anh song song và có thể tra từ ngay trên phụ đề khi đang phát video,… Kho video của eJOY chính là trên nền tảng Youtube khổng lồ nên bạn không bao giờ cần lo thiếu tài liệu học tập.

5 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH TRÊN IPHONE HOT NHẤT HIỆN NAY
Hiện có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone

Tham gia eJOY không đòi hỏi chúng ta cần đóng tiền đắt đỏ. Thành viên thông thường đã đủ để dùng các tính năng cơ bản, tuy nhiên thành viên VIP sẽ có nhiều quyền lợi hơn.

Tuy nhiên, để học tốt tiếng Anh với app này, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng sau đây:

– Kết hợp giữa 3 công cụ hỗ trợ học: eJOY GO, eJOY App và eJOY eXtension để học tiếng Anh thuận lợi hơn trên cả máy tính, điện thoại, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng trong tiếng Anh và các kỹ năng mềm quan trọng khác như thuyết trình, đàm phán. Không những vậy, bạn có thể thư giãn bằng cách truy cập kho ứng dụng xem phim trên iphone để tăng cường vốn từ vựng vừa giải trí sau ngày dài học tập, làm việc.

– Học mỗi ngày thay vì nhồi nhét vào cuối tuần.

– Chọn nhạc tiếng Anh hay nhất hiện nay về chủ đề tình yêu hoặc video chủ để bạn thích để khơi dậy niềm hứng thú khi học. Đặc biệt, đừng quên lọc video tương xứng với trình độ hiện tại của bạn nhé.

– Tra cứu và ghi chú vào sổ tay từ vựng bạn chưa biết.

– Chơi game với các từ mới để nhớ lâu hơn.

[external_link offset=2]

– Theo dõi tiến độ thành thạo từ vựng của mình qua từng ngày, từng tuần.

4. Học với Siri – tại sao không?

Bạn có bao giờ nghĩ rằng Siri – “người máy” nằm bên trong mỗi chiếc iPhone cũng là một cách học tiếng Anh tại nhà vô cùng sáng tạo và độc đáo? Tuy rằng đây không phải một ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng chức năng của nó để học giao tiếp, biến Siri thành bạn học nghe nói tiếng Anh với mình.

Với nhiệm vụ chính là trả lời mọi câu hỏi của bạn, Siri đọc giọng nói nên nếu bạn phát âm chính xác thì mới hỏi được điều mình mong muốn. Đây là một cách kiểm tra phát âm siêu thú vị ít ai nghĩ tới. Tuy nhiên các câu trả lời của Siri độ chính xác không phải lúc nào cũng 100% và với câu hỏi khó đáp án người bạn thông minh này đưa ra thậm chí còn khá hài hước.

5 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH TRÊN IPHONE HOT NHẤT HIỆN NAY
Học tiếng Anh với Siri – tại sao không?

5. SpeakingPal – ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone cho người muốn học giao tiếp

SpeakingPal là một app chuyên học giao tiếp rất thú vị. Khi tham gia vào SpeakingPal bạn sẽ được giao lưu trực tuyến với người bản địa để họ kiểm tra và nhận xét cũng như dạy phát âm cho bạn. Đừng ngại ngùng mình sẽ đọc sai, không đọc được vì app có phân chia thành nhiều trình độ đa dạng và phục vụ nhiều nhu cầu giao tiếp (làm việc, du lịch,…)

Ngoài những cái tên kể trên, còn rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone, Android  và học từ vựng tiếng Anh qua bài hát bạn nên khám phá ngay.

Tất nhiên, tuy rất hữu ích nhưng những phần mềm này chỉ hỗ trợ phần nào chứ không thay thế hoàn toàn được việc đi học trực tiếp tại trung tâm. Nếu bạn vì lý do không có thời gian nên phải lựa chọn cách học tiếng Anh tại nhà này, hãy tìm đến English Town. Dù cho bạn bận rộn như thế nào cũng có thể học tại English Town. Lý do là tại đây có thời gian sắp xếp lịch học linh động, hoàn toàn do bạn tự lựa chọn và sắp xếp theo hằng tuần. Có nghĩa là bạn được chọn lớp học vào bất cứ thời gian nào mình rảnh. Ngoài ra, các phương pháp học thú vị, nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Không những thế, môi trường giáo dục hoàn toàn bằng Anh ngữ cũng là một trong số những lý do mà bạn không nên bỏ qua English Town để xóa mù tiếng Anh. [external_footer]

Scores: 4.5 (15 votes)