Vì sao thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ này của VNG lại “chết” tức tưởi theo một cách không thể tin được?

photo 1 1628614129408946055212
Vừa qua, những hình ảnh Võ Lâm Truyền Kỳ 3 trên nền tảng di động đã khiến cho game thủ Việt khắc khoải và nhớ nhung về những ngày tựa game này còn phát hành tại Nước Ta. Chính xác, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 hay từng được gọi là Võ Lâm Truyền Kỳ 3D đã từng phát hành tại Nước Ta từ giữa năm 2013 và chỉ sống sót được hai năm .Vì sao thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ này của VNG lại chết tức tưởi theo một cách không thể tin được? - Ảnh 1.Võ Lâm Truyền Kỳ 3 ( Kiếm Võng 3 ) là một trong số những MMORPG kiếm hiệp chạy khách của Kingsoft được phát hành từ năm 2009 và cho đến giờ đây vẫn là một tên thương hiệu lớn tại thị trường Trung Quốc với số lượng người chơi vô cùng lớn. Vừa qua, tựa game này vừa update một phiên bản lớn mang tên Duyên Khởi được cho phép người chơi hoàn toàn có thể thưởng thức dựa trên nền tảng đám mây với nhiều thiết bị mà không cần tải về hay thiết lập .Vì sao thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ này của VNG lại chết tức tưởi theo một cách không thể tin được? - Ảnh 2.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3 vẫn tăng trưởng bùng cháy rực rỡ tại Trung Quốc, nhưng Nước Ta thì không. Chỉ hai năm sau khi phát hành tại Nước Ta, tựa game này đã tức tưởi ngừng phát hành. Tại sao một tên thương hiệu lớn được nhào nặn trong bàn tay của một NPH lớn nhất Nước Ta lại thảm bại một cách cay đắng như thế ?Vì sao thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ này của VNG lại chết tức tưởi theo một cách không thể tin được? - Ảnh 3.Điều tiên phong, có lẽ rằng phải nói đến việc Võ Lâm Truyền Kỳ 3D của VNG ngày ấy đã vận dụng hình thức thu phí giờ chơi, giống như những gì đã làm với Võ Lâm Truyền Kỳ 1 và 2 trước đây. Với mức giá 120.000 VNĐ / tháng vào thời gian 2013 hoàn toàn có thể xem là mức giá hài hòa và hợp lý. Nhưng thực sự là, hình thức thu phí giờ chơi, chưa khi nào được xem là tương thích với đối tượng người tiêu dùng game thủ tại Nước Ta. Đặc biệt là những thưởng thức tiên phong của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D mang lại cho game thủ Việt ngày ấy chưa thực sự mê hoặc để đại đa số người chơi quyết định hành động xuống tiền khi đạt đến level 18 .Yếu tố thứ hai, game thủ Việt đã quá ấn tượng và bị in hằn vào trong tiềm thức về Võ lâm Truyền Kỳ là dòng game nhập vai 2D cổ xưa. Võ Lâm Truyền Kỳ 3D mang lại một thưởng thức lối chơi trọn vẹn khác so với hai tựa game trước đó. Gameplay của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D ngày ấy là ARPG có xu thế non-target .Vì sao thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ này của VNG lại chết tức tưởi theo một cách không thể tin được? - Ảnh 4.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D cũng phức tạp với góc nhìn không khóa, điều hoàn toàn có thể tương thích với thị hiếu game thủ ngày này nhưng chưa hẳn đã hợp với xu thế lựa chọn tựa game của người chơi quy trình tiến độ năm 2013, nhất là khi họ vẫn còn đang mải miết với những MMORPG 2D tầm cỡ như Võ Lâm Truyền Kỳ 1 và Kiếm Thế hay Chinh Đồ .Chính sự hardcore trong lối chơi cũng như không thích hợp về đồ họa đã khiến cho Võ Lâm Truyền Kỳ 3D từ một tựa game mới lạ trở thành lạ lẫm so với game thủ Việt. Để rồi từ những ngày tiên phong ngập tràn người chơi, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 từ từ đánh mất game thủ của mình dẫn đến cái kết không hề trụ vững quá hai năm .Vì sao thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ này của VNG lại chết tức tưởi theo một cách không thể tin được? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, game thủ Việt bây giờ vẫn có nhiều người tiếc nuối, khắc khoải mong nhớ về những ngày hoàng kim của Võ Lâm Truyền Kỳ 3 cũng như mong muốn một ngày không xa, VNG hay một NPH nào đó sẽ mang lại tựa game này về Việt Nam, giống như cách đây 8 năm. Biết đâu khi trở lại, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 sẽ rực rỡ hơn thì sao?

Video tóm tắt bài viết :Vì sao tên thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ này của VNG lại chết tức tưởi theo một cách không hề tin được

Scores: 5 (10 votes)