Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

vi thu trong naruto

Naruto có lẽ là bộ truyện Manga Fantasy đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Vậy nhưng dù nổi tiếng và sở hữu một lực lượng fan hùng hậu nhưng bạn có thực sự nắm rõ được các vĩ thú đến từ bộ truyện kinh điển này hay không?

Các vĩ thú trong Naruto thực chất là gì?

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Nếu không phải là fan cứng của bộ truyện Naruto và chỉ mới nghe đến một vài lần thì chắc chắn bạn sẽ không khỏi thắc mắc vĩ thú là gì và vai trò của chúng trong bộ truyện này đúng không nào?

[external_link_head]

Vĩ thú là những loài quái vật mang trong mình một sức mạnh vô cùng kinh khủng và chứa lượng Chakra cực lớn. Đặc biệt, chúng đều đã bị phong ấn và tổn tại ở bên trong cơ thể người, gọi là Jinchuuriki.

Những con quái thú này đều được Lục Đạo Hiền Nhân tiến hành chia ra từ Thập Vĩ. Khác với tất cả những loại khác, Thập Vĩ được xem là bản thể của Thần Mộc. Mỗi một vĩ thú trong Naruto đều sở hữu những sức mạnh riêng biệt và điểm chung là chúng có sức tàn phá vô cùng kinh khủng.

Điểm tên top các Vĩ Thú có trong Naruto

Trong bộ truyện thể loại Fantasy ngày, các vĩ thú có tổng cộng là 10 con với những sức mạnh riêng biệt, được phong ấn trong cơ thể của 10 người tương ứng. Chúng được phân loại cao cấp tuỳ theo tiềm lực sức mạnh.

Nhất Vĩ – Ichibi Shukaku

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Nhất Vĩ là một loại thú tồn tại dưới hình dạng là loài li mao, sở hữu bộ lông màu vàng óng. Loài vật này có thể dễ dàng điều khiển được cả gió và cát, thậm chí còn sử dụng cát để làm lớp bao bọc bảo vệ bản thân. Bản thể chứa phong ấn của Nhất Vĩ là Gaara sống tại làng Cát. Sức mạnh của loài vật này đứng thứ tám trong số vĩ thú và chakra là thứ chín.

Theo truyền thuyết kể lại thì Ichibi Shukaku vốn là một thầy tu ở sa mạc Nara và đã hoá thành chó lớn trong một cơn bão cát vì sức mạnh bóng tối đã bị Yamata no Orochi giải phóng. Người ta vẫn thường nói đến Shukaku giống như là một kẻ ngông cuồng và tham thú vui chơi. Với khả năng làm chủ gió, cát, Shukaku có thể xem là sự hiện hữu của thần gió và thường ở trong tâm của những kẻ bị giết bởi chính hai yếu tố mà chúng điều khiển.

Nhị Vĩ – Nibi Nekomata

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Một trong vĩ thú tiếp theo trong truyện Naruto là Nibi Nekomata – Nhị Vĩ. Ví thú này có hình dáng là một giống mèo đen sở hữu hai chiếc đuôi lớn, đôi tai nhọn dựng đứng đầy hung dữ và hàm răng sắc nhọn giống hệt răng cá nhập. Xung quanh loài vĩ thú này đều phủ đầy những ngọn lửa xanh cháy hừng hực. Nếu Nhất Vĩ có thể điều khiển những yếu tố tự nhiên thì Nibi Nekomata lại làm chủ được sự chết chóc và các linh hồn. Chúng được phong ấn tại người Yugito làng Mây.

[external_link offset=1]

Với năng lực của mình, Nibi là hiện thân của thần bóng tối, có sức mạnh xếp ở vị trí thứ tư và chakra là thứ tám. Nibi là thú cưng được Thần Chết hết mực yêu quý, nổi bật với thân hình to lớn và đôi cánh mèo đen đầy thần bí. Trước khi bị phong ấn, loài thú vĩ này sống tại khu rừng chết chóc nằm về phía Bắc của Hokkaido.

Nibi Nekomata sống bằng việc ăn linh hồn của những người đã chết. Trong các trận chiến, chúng có thể triệu hồi vô số những linh hồn thức dậy để hỗ trợ mình phản công.

Tam Vĩ – Sanbi Isonade

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Sanbi Isonade tồn tại dưới hình dáng của một con rùa to lớn có vẻ ngoài tương đối đáng sợ. Chúng sở hữu một lớp mai lớn có gai nhọn và tứ chi kỳ dị, Sanbi có thể điều khiển nước. Về sức mạnh, chúng đứng thứ năm còn chakra là thứ bảy. Sanbi Isonade được phong ấn bên trong tâm hồn của Yagura sống tại làng Sương Mù.

Khi chưa được phong ấn trong vật chủ, Sanbi Isonade sẽ sống dưới nước, tại biển phía Tây. Đều đặn mỗi tháng, Sanbi sẽ ngoi lên mặt nước để lấy không khí. Và mỗi lần Sanbi làm như vậy, nó sẽ kéo theo cả một cơn bão lớn.

Trước sự thịnh nộ của biển cả, các tàu thuyền đều bị nuốt bởi Sanbi. Trong dạ dày của Sanbi có một loài cá bám là Samehada. Giống cá này có thể hấp thụ thức ăn từ Sanbi và mang đến cho chúng nguồn Chakra lớn vô cùng.

Tứ Vĩ – Yonbi Sokou

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Yonbi Sokou tồn tại dưới hình dáng là một con khỉ đột to lớn, có nhiều đuôi khi không nằm trong vật chủ. Năng lực chúng chúng là có thể làm chủ được nham thạch. Xét về sức mạnh, Yonbi Sokou đứng thứ chín và về chakra là thứ sáu. Vật chủ mà Sokou bị phong ấn là tâm hồn của Roushi làng đá.

Tương truyền rằng, vào mùa đông, Sokou sẽ ngủ tại núi Fuji. Mỗi lần nó gáy thì sẽ tạo hai ra trận núi lửa lớn. So với những vĩ thú khác trong truyện Naruto thì không có quá nhiều thông tin về Tứ Vĩ Yonbi Sokou. Điều duy nhất mà nhiều người biết là loài vĩ thú này có thể bắn nham thạch và kết hợp chakra hệ đất – lửa. Khi vật chủ thi triển Dung Nham Thuật, Sokou sẽ nung tất cả mọi thứ.

Ngũ Vĩ – Gobi Houkou

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Ngũ Vĩ được đánh giá là một trong những loài sở hữu năng lực đáng nể. Nếu không có vật chủ, chúng tồn tại dưới dạng là ngựa nhiều đuôi lai cá heo. Đặc biệt trên đầu chúng còn có tới bốn chiếc sừng, hai dài và hai ngắn. Năng lực của Houkou chính là có thể khai thác cả năm yếu tố gió – sấm – nước – lửa – đất trong cùng một lúc. Xét về sức mạnh, Houkou đứng thứ ba và về chakra là thứ năm.

Nếu để ý bạn sẽ thấy loài vĩ thú này có năm đuôi và mỗi cái sẽ ứng với một năng lực riêng. Khi cả năm chiếc đuôi xuất hiện cùng lúc thì khả năng hủy diệt của Houkou là cực nguy hiểm.

Thậm chí, Gobi Houkou là một vĩ thú tham vọng khi chúng sẵn sàng tàn phá thiên nhiên để có được sức mạnh mình mong muốn. Tuy nhiên nếu biết sử dụng đúng cách, chủ thể của Houkou sẽ trở thành người có sức mạnh cực kinh khủng.

Lục Vĩ – Rokubi Raijuu

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Lục Vĩ có hình dáng khá đáng sợ khi nhìn giống một con ốc sên cỡ đại với lớp nhờn dịch đặc. Mắt của Rokubi Raijuu nằm trên hai xúc tu và khuôn miệng của chúng được hình thành từ các lỗ nhỏ. Bạn có thể nhìn rõ vĩ thú này hơn khi đọc bộ truyện Naruto màu. Rokubi Raijuu có khả năng phun ra một loại acid có khả năng mòn lớn. Khi chạm vào da các vĩ thú khác, acid này có thể khiến chúng bị bỏng và bị thương. Về sức mạnh, Rokubi Raijuu đứng thứ 6, chakra thì là thứ tư. Lục Vị được phong ấn ở Utakata.

[external_link offset=2]

Thất Vĩ – Kaku

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Trong những vĩ thú thì Kaku là giống có kích thước nhỏ nhất khi tồn tại dưới dạng bọ hung xanh bảy đuôi. Loài vĩ thú này sở hữu khả năng biến thân thành những sinh vật khác nhờ đất sét. Đồng thời, chúng cũng có thể ẩn mình và làm chủ được yếu tố đất. Về sức mạnh, Kaku đứng thứ bảy còn chakra là ba. Hiện loài vĩ thú này đã được ấn định trong cơ thể của Fuu, một người sống tại làng Thác Nước.

Kinh nghiệm giao đấu của Kaku không nhiều, chúng chỉ có duy nhất một lần thắng, còn lại đều là chạy thoát.

Bát Vĩ – Hachibi

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Hachibi là một trong những loài có hình dáng đáng sợ nhất trong danh sách vĩ thú. Khi không có vật chủ, nó tồn tại dưới hình hạng một con bạch tuộc khổng lồ. Bên cạnh tám chiếc đuôi, nó còn có bốn cái sừng trên đầu, gương mặt hung dữ. Trong các vĩ thú thì đây là loài khiến người ta cảm thấy sợ hãi nhất. Năng lực chính của Hachibi là tái sinh. Xét về sức mạnh và lượng chakra, Bát Vĩ Hachibi đều đứng thứ hai.

Tìm hiểu về Bát Vĩ bạn sẽ thấy mỗi một chiếc đuôi của Hachibi đều đại diện cho một biểu tượng riêng. Cụ thể là những linh hồn, ma, cái ác, sự quái dị, cái chết, sự chấm dứt, địa ngục và quỷ. Loài vật hung dữ này được phong ấn trong Killer Bee ở làng Mây. Đây là một trong những nhân vật hiếm hoi có thể làm chủ hoàn toàn sức mạnh Vĩ Thú được phong ấn trong mình.

Cửu Vĩ – Kurama

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Một trong các thú vĩ có hình dạng ấn tượng nhất hiện nay chính là Cửu Vĩ Kurama. Chúng mang hình dáng là một con hồ ly có chín đuôi sắc cam nổi bật. Năng lực nổi bật của Kurama là có thể làm chủ được yếu tố lửa cùng lượng chakra vô tận. Loài Cửu Vĩ này vô cùng kiêu ngạo nhưng cũng sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh. Xét về sức mạnh chiến đấu và charka thì Kurama luôn đứng đầu.

Loài vĩ thú mạnh nhất này được phong ấn trong Naruto. Người phong ấn nó chính là Minato – Hokage đệ tứ.

Thập Vĩ – Jybi

Thông Tin Chi Tiết Về Các Vĩ Thú Trong Truyện Naruto

Trong các vĩ thú thì hình dáng của Thập Vĩ Jybi tương đối đáng sợ khi giống hệt Dị Ma Thần Tượng. Loài vĩ thú này chỉ có một mắt, được tạo nên bởi Mangekyou Sharingan và Rinnegan. Thập Vĩ vẫn được được xem là “King of King of Bijuu”. Về năng lực, sức mạnh cho đến chakra của loài vĩ thú này đều là vô hạn. Jybi được phong ấn trong cơ thể của Lục Đạo Hiền Nhân còn thân xác của Thập Vĩ thì đặt ở Mặt Trăng.

Mỗi một vĩ thú trong Naruto đều có một vật chủ với những sức mạnh riêng biệt. Với những chia sẻ về từng nhân vật trên, cũng phần nào bạn hình dung được đặc trưng nội dung của bộ truyện này rồi phải không nào? Để tìm hiểu rõ hơn về các vĩ thú, bạn có thể đọc ngay Naruto nhé! [external_footer]

Scores: 4.34 (16 votes)