Liệu Naruto có thực sự yêu Hinata trong The Last: Naruto the Movie?

naruto có yêu hinata không

Vậy câu hỏi của tôi là, liệu Naruto đã nhanh chóng yêu Hinata sau khi rơi vào Ảo thuật trong movie, hay cậu ta dần dần có tình cảm với cô ấy sau đó?

Hơn nữa, trong thời gian time skip 2 năm, Naruto nhận ra rằng Sakura sẽ không bao giờ yêu cậu hay không thích cô ấy nữa sau khi rơi vào Ảo thuật?

[external_link_head]

Đây là một bài viết rất hay của chennyyeo có thể trả lời câu hỏi này về The Last – Naruto the Movie.

Các lí thuyết và giải thích của cô ấy chứng minh rằng movie không mâu thuẫn với manga (và bộ movie là canon) và giải thích tình cảm của Naruto (rằng cậu ấy KHÔNG bắt đầu yêu Hinata trong movie, mà đúng hơn là cậu ấy nhận ra tình cảm của mình dành cho cô ấy)

Lúc nhỏ Hinata đã viết tên cậu ấy (Naruto) trên mảnh giấy và đã rất hạnh phúc sau đó.

Cảnh này trong movie (spoiler)

Iruka Umino yêu cầu học sinh viết tên người họ muốn ở bên nếu có ngày tận thế. Mặc dù Naruto cố gắng tỏ ra ngầu lòi với Sakura Haruno, cô phớt là cậu vì Sasuke. Khi Hinata phân vân không biết viết tên ai, cô thấy Naruto gập một máy bay giấy, điều này khiến Iruka trách mắng cậu. Naruto tiếp tục nói rằng cậu không có gia đình hay bạn bè và không hề có ngày tận thế. Chứng kiến điều đó, Hinata vui vẻ viết tên Naruto lên tờ giấy của mình.

Để trả lời câu hỏi, liệu Naruto có thực sự yêu Hinata, [channyyeo][2] giải thích:

Naruto biến thành vĩ thú 6 đuôi su khi Pain tấn công Hinata. Vì vậy, Hinata là người gây ra biến đổi này (như những gì Naruto xác nhận trong chương 490)

Hãy nhớ, khi Gaara chết, cậu ấy chỉ biến đổi 2 đuôi. Khi Jiraiya và Kakashi chết, cậu ấy còn không hề biến đổi. Antis có thể tranh luận rằng… “Có thể cậu ấy biến đổi vì cú sốc khi chứng kiến bạn bè bị tấn công ngay trước mặt cậu” hoặc “phong ấn đang suy yếu.”

Hinata tạo ra cảm giác tồi tệ nhất Naruto từng cảm nhận. Mặc dù phong ấn đã suy yếu, thì vẫn cần một sức ép/mức độ căm thù đủ để khiến Naurto biến đổi.

Tình huống này cho thấy Naruto có một mối liên kết mạnh mẽ (tình yêu) với Hinata. Pain đã nói tình yêu sản sinh hận thù. Không, hắn ta không nói đến tình cảm của Hinata, mà là Naruto. Pain cho rằng cô gái hắn tấn công là người đặc biệt với Naruto. Đó là lí do hắn nói “Giờ đây ngươi có ghét ta không?”

[external_link offset=1]

Movie Guidebook cũng xác nhận khoảnh khắc này. “Naruto đọc được cảm giác yếu ớt phản chiếu trong mắt Hinata… Hai người họ có một liên kết mạnh mẽ đến mức có thể giao tiếp bằng mắt.”

Trong chương 615, Naruto cầm tay Hinata. Điều này chỉ có thể có một ý nghĩa.

Naruto làm những chuyện lãng mạn với Hinata một cách vô thức. Cậu ấy quá ngốc nghếch nên không hiểu đó là tình cảm lãng mạn. Và The Lats Movie đã giải thhích chuyện này (rằng cậu ấy không thể phân biệt sự khác nhau giữa tình yêu dành cho ramen và tình yêu dành cho một người).

Về câu hỏi này:

Vậy câu hỏi của tôi là, liệu Naruto đã nhanh chóng yêu Hinata sau khi rơi vào Ảo thuật trong movie, hay cậu ta dần dần có tình cảm với cô ấy sau đó?

Và được làm rõ trong Movie:

Một trong những lời phê bình về Movie là tốc độ của nó. Chỉ trong một vài ngày hoặc hơn… mối quan hệ giữa Naruto và Hinata thay đổi. Hãy nhìn kĩ hơn một chút.

Mission Timeline:

Ngày 1: Cả đội tới một nơi phủ đầy tuyết và một cái hồ Ảo thuật, Toneri cầu hôn Hinata, Naruto trở nên rụt rè và Naruto thấy Hinata đan khăn.

Ngày 2: Naruto không quàng chiếc khăn của Kushina, Naruto và Hinata thả thính, lăng mộ Otsutsuki và Hinata yêu cầu Naruto để cô ấy một mình một lát.

Ngày 3: Hinata cố gắng xa lánh Naruto. Sau đó, trong đêm Naruto tỏ tình, Hinata bỏ đi với Toneri.

Phải… trong  3 ngày… tôi muốn tập trung vào ngày 1 vầ 2. Đây là khi Naruto nhận ra tình cảm của mình.

Quá nhanh, cậu đối xử khác Hinata. Vì lí do gì? Câu trả lời dĩ nhiên là tình yêu.

Nhưng liệu có thể yêu trong vòng vài ngày? Câu trả lời là không. Vì tình yêu không phải thứ ngày một ngày hai.

Nhưng thế có nghĩa là mối quan hệ giữa Naruto và Hinata trong movie là ép buộc. Không. Tại sao? Vì Naruto không bắt đầu yêu Hinata trong movie. Cậu ấy chỉ nhận ra rằng cậu ấy đã yêu CÔ ẤY TỪ LÂU.

Hãy nhớ rằng chỉ khi rơi vào ảo thuật cậu ấy mới biết ý nghĩa của việc yêu ai đó. Điều này cho cậu ấy cái nhìn về tình cảm của Hinata. Sau đó, cậu ấy xem xét tình cảm của mình. Thật ra, điều này được làm rõ trong Novel của The Last.

Cảm ơn animecontinuum vì bản dịch:

“Vậy nếu đó là một ảo thuật… vậy tình cảm của tôi với Hinata là gì? Có phải là một phần kí ức? Không, tôi không nghĩ đó là những kí ức bình thường. Nó giống những giấc mơ hơn và những kí ức đan xen với nhau. Và về Hinata, vậy có nghĩa là tôi cũng…” Naruto vô thức đỏ bừng mặt và trong giây lát, cậu nhìn Hinata.

[external_link offset=2]

Rõ ràng là cái bẫy ảo thuật không ép buộc Naruto yêu Hinata.

Nó chỉ khơi ra một điều gì đó trong tim Naruto.

Hãy nghĩ đi. Khi một người tỏ tình với bạn, bạn không lập tức yêu họ. Trừ khi bạn cũng đã có tình cảm với cô ấy/cậu ấy trong một thời gian dài.

Và một điều nữa… Tại sao Sakura khích lệ Hinata nếu cô ấy nghĩ Hinata sẽ bị từ chối?

Khi Naruto bất tỉnh và Sakura chữa trị cho cậu… cô ấy nói “Cuối cùng cậu cũng hiểu ra, đồ ngốc.” (Vì Naruto liên tục nói “Hinata”)

Điều này chỉ có thể có nghĩa là Sakura đã biết Naruto yêu Hinata từ lâu.

Lời tuyên bố của Sakura không chỉ có nghĩa cuối cùng Naruto cũng hiểu ra tình cảm của Hinata, mà cậu còn thấu hiểu tình cảm của mình. (Thật ra, vế thứ 2 chính xác hơn vì bối cảnh trong phim. Hãy nhớ rằng Naruto liên tục gọi tên Hinata, trước đó Sakura nói cậu cuối cùng cũng hiểu)

Khi nào/Làm thế nào mà Naruto yêu Hinata? Đó là chuyện trong manga. Tôi đã giải thích rồi.

Kết luận: Movie không mâu thuẫn với manga. Movie ủng hộ lí thuyết trước đó: Naruto đã có tình cảm với Hinata từ lâu.

Và về vế cuối của câu hỏi:

Hơn nữa, trong thời gian time skip 2 năm, Naruto nhận ra rằng Sakura sẽ không bao giờ yêu cậu hay không thích cô ấy nữa sau khi rơi vào Ảo thuật?

Trong “Naruto: the Last”, có cảnh Sakura giải thích điều này cho Naruto. Sakura cũng giúp Naruto hiểu cậu thực sự yêu Hinata, không phải cô ấy.

Source: ᙈnlḭ๓ḭtḕᕍ Ᏸᙈᖇຮt

Note:

  • Mình không thực sự ủng hộ lí thuyết trong bài viết này, nhưng phải công nhận là nó có phần đúng. The Last được coi là bộ Movie gây nhiều tranh cãi nhất, cãi đi cãi lại, cãi tới cãi lui. Antis cũng có cái lí của họ chứ không phải không, và fans thì cũng có lí do để ủng hộ NaruHina. Mình không đứng về phía ai cả, chỉ đơn giản là mình thích Hinata nên mới dịch bài này ra thôi. Coi như đọc chơi chứ không nghiêm túc làm gì LOL
  • Lưu ý không re-post ở bất kì đâu. Riêng bài viết này mình không muốn bị post đi nơi khác nên không cần xin phép đâu.
  • Thực ra là mình thấy bài viết này trên Confession trên FB, đọc thấy hay hay nên mới dịch ra =)))))))
  • Làm ơn đừng dẫn link hay post bài viết này đến mấy page ném đá nọ chai vì mình thực sự chán gây war lắm rồi. Dù sao thì truyện cũng đã hết, phim cũng chiếu rồi, NaruHina cũng canon rồi, cãi nhau làm chi nữa. Đọc chơi thôi LOL

[external_footer]

Scores: 4.2 (17 votes)