Fan Việt bất ngờ “ném đá” Shizuka sau bao năm: “Thảo mai”, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa?

photo 1 1631331849114234785585

Bộ phim Doraemon vẫn luôn là “tượng đài” tuổi thơ đối với hàng triệu khán giả châu Á, là một trong những biểu tượng gắn liền với đất nước Nhật Bản. Những cuộc phiêu lưu của mèo máy đến từ tương lai và nhóm bạn nhỏ tiểu học luôn lồng ghép nhiều bài học nhân văn, ý nghĩa để trẻ em học hỏi. Tuy nhiên với lăng kính người lớn, phim vẫn có không ít chi tiết gây bức xúc và tranh cãi. Một trong số đó là tính cách của Shizuka – thành viên nữ duy nhất của hội bạn Nobita.

Fan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 1.Doraemon là bom tấn tuổi thơ của hàng triệu người theo dõiFan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 2.Shizuka giật mình trở thành tâm điểm chỉ trích sau bao năm

Gần đây, một khán giả Việt đã đăng tải quan điểm của mình lên một trang cộng đồng về việc Shizuka “nhìn vậy mà không phải vậy”. Người này liệt kê một số lần Shizuka hoàn toàn phớt lờ Nobita khi cậu bị hà hiếp, cô lập, thế nhưng sau đó vẫn vui vẻ như thường khi Nobita rủ cô đi chơi. Người này cho rằng: “Nếu bạn có một người bạn thân bình thường mang mác xinh gái tốt bụng dễ thương nhưng lại bỏ mặc mình lúc mình bị người ta đối xử bất công thì bạn có thông cảm được không?”. Bên dưới bài viết có không ít bình luận từ nhiều fan khác, ủng hộ cũng có nhưng phản bác cũng không thiếu.

Fan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 3.Lập luận và quan điểm của gia chủ bài viết về ShizukaFan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 4.Shizuka có thật là không tốt như mọi người vẫn nghĩ ?Nhiều người chấp thuận đồng ý với tác giả bài viết rằng Shizuka ” thảo mai, hai mặt “. Một người theo dõi còn quy chụp Shizuka đúng với ” hình mẫu con gái Nhật “, có chút hai mặt dù khi nào cũng bộc lộ mình tốt tính. Tuy nhiên phần đông người theo dõi lại có ý phản bác, cho rằng không nên lấy góc nhìn người lớn để xét nét một nhân vật ở lứa tuổi tiểu học. Shizuka dù sao cũng vẫn là một đứa trẻ, sẽ có những lúc ham chơi lơ đễnh nhưng không có nghĩa là cô bé xấu bụng. Shizuka vẫn có không ít lần giải cứu Nobita, đối xử tốt và bênh vực cậu khi không ai làm vậy. Nếu không thì vì sao Shizuka lại kết hôn với Nobita sau này ?Fan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 5.

Fan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 6.Nhiều phản hồi đống ý việc Shizuka ” thảo mai, hai mặt “Fan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 7.Fan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 8.Cũng có không ít phản hồi bênh vực, chỉ trích gia chủ bài viết phiến diện và áp đặtFan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 9.

Shizuka là nhân vật nổi tiếng ngoan hiền, đáng yêu nhất của phim Doraemon

Fan Việt bất ngờ ném đá Shizuka sau bao năm: Thảo mai, hai mặt với Nobita, là hình mẫu gái Nhật phải tránh xa? - Ảnh 10.Shizuka vẫn chỉ là đứa trẻ tiểu học, và phải chăng người lớn tất cả chúng ta đang quá khó khăn vất vả với một bộ phim mần nin thiếu nhi ?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Scores: 4.4 (16 votes)