Cách chơi đội hình Kayle – Thời Không ĐTCL mùa 3 | Công thủ toàn diện

background 800x450 14 1

Được xem là một trong những đội hình mạnh nhất phiên bản 10.8, Kayle Thời Không còn gọi là Kayle quạt chả đang khuấy đảo Đấu Trường Chân Lý với sức sát thương cực đại. Cùng mình tìm hiểu cách xây dựng đội hình này nhé!

ảnh dưới h2

Teamfight Tactics hay còn được gọi Đấu Trường Chân Lý là chế độ chơi chiến thuật theo dạng bàn cờ cổ điển 8×8 của Liên Minh Huyền Thoại. Trong trò chơi, bạn sẽ dùng vàng để chiêu mộ các tướng ra sân đấu và kết hợp thành một đội hình hoàn hảo, chiến đấu với những người chơi khác qua từng vòng đấu gay cấn và hấp dẫn.

I. Lợi ích của đội hình Kayle Thời Không

 • Sát thương diện rộng cực khủng từ Kayle và Miss Fortune.
 • Khả năng chống chịu của tuyến trước là vô cùng vững chắc.
 • Lượng tốc độ đánh cộng thêm cho đội hình khá lớn.

II. Hướng dẫn xây dựng đội hình Kayle Thời Không

1. Sức mạnh của đội hình

Sức mạnh đội hình Kayle Thời Không

Đội hình này dựa vào nội tại của Thời Không và Thánh Nữ để tăng sức mạnh cho Kayle làm carry chính. Bạn cũng có thể xoay chuyển linh hoạt giữa các vị tướng trước khi hình thành đội hình cuối cùng.

Nếu bạn tìm thấy Kayle từ sớm hoặc khởi đầu tốt với các tướng Thời Không và Kiếm Khách thì hãy chuyển hướng sang xây dựng Kayle Thời Không để có thể tận dụng được lợi thế sẵn có nhé.

2. Danh sách tướng

 • Xayah
 • Shen
 • Ezreal
 • Kassadin
 • Kayle
 • Wukong
 • Thresh
 • Miss Fortune

Các tộc hệ kích hoạt :

 • 4 Thời Không: Tất cả đồng minh nhận thêm 35% tốc độ đánh.
 • 3 Kiếm Khách: Kiếm Khách có 30% tỉ lệ tung ra 2 đòn đánh thêm.
 • 2 Vũ Trụ: Tất cả đồng minh hồi máu tương đương 15% sát thương gây ra.
 • 2 Thánh Nữ: Đòn đánh và kỹ năng của Thánh Nữ luôn chí mạng khi tấn công vào mục tiêu dưới 50% máu.
 • 2 Pháo Thủ: Ở mỗi phát bắn thứ tư, Pháo Thủ sẽ bắn thêm 3 phát và đặt hiệu ứng đòn đánh lên những mục tiêu khác.
 • 2 Ma Tặc: Đòn đánh của Ma Tặc tăng năng lượng tiêu hao sử dụng chiêu thức tiếp theo của kẻ địch.
 • 1 Ngoại Binh: Ngoại Binh có thể dùng vàng để nâng cấp kỹ năng.

Các tướng trong đội hình Kayle Thời Không

3. Trang bị cần thiết

 • Kayle: Giáp Thiên Thần, Cuồng Đao Guinsoo, Bàn Tay Công Lý.
 • Miss Fortune: Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Quỷ Thư Morello.

Các tướng chủ chốt và trang bị cần thiết trong đội hình

4. Giai đoạn đầu game

Đội hình đầu game

Bạn có thể khởi đầu với bất kỳ vị tướng nào mình tìm thấy và kích hoạt được nội tại. Shen, Fiora, Xayah và Caitlyn là một ý tưởng khá hay, Thời Không và Kiếm Khách sẽ được kích hoạt ngay giai đoạn này.

Ở vòng 2-2, hãy lên cấp nếu bạn đang mạnh và muốn bắt đầu một chuỗi thắng. Đến vòng 2-4, bạn lên cấp 5 sau vòng chọn tướng chung nếu muốn duy trì chuỗi thắng của mình. Nếu bạn vẫn ở cấp 4 và mất chuỗi thắng ở vòng 2-7, hãy lên cấp 5 ngay nếu bạn cảm thấy đội hình không đủ sức thắng đám Quái Thiên Thạch (Người đá).

5. Giai đoạn giữa game

Đội hình giữa game

Đến giai đoạn này, bạn cần tìm được Kayle và bổ sung Kai’sa để kích hoạt Thánh Nữ. Nhưng nếu không thấy, chuyển hướng sang 4 Thời Không bằng việc bổ sung thêm Ezreal và Blitzcrank và Lucian sẽ là một carry tạm thời trong lúc này. Lắp các trang bị tấn công cho Lucian để anh chàng thoải mái xả súng ở tuyến sau.

Khi bắt đầu vòng 3-1, nếu đã ở chuỗi thắng, hãy lên cấp 6 hoặc lên cấp 5 nếu bạn vẫn chưa lên. Đến vòng 3-2, dù đang chuỗi thắng hay chuỗi thua, bạn cũng phải lên cấp 6 trong vòng đấu này. Dùng một ít vàng để roll tìm Kayle hoặc 4 Thời Không và carry tạm thời Lucian nhằm ổn định lại đội hình của mình.

6. Giai đoạn cuối game

Đội hình cuối game

Đến lúc này, bạn cần phải sở hữu Kayle trong đội hình của mình cùng những vị tướng cần thiết khác như Ngộ Không, Thresh cùng Miss Fortune thay thế cho Ezreal, Blitzcrank và Kai’sa để kích hoạt các tộc hệ cần thiết, bổ sung thêm Kassadin để kích hoạt Ma Tặc và hoàn chỉnh đội hình của bạn. Tìm kiếm những trang bị cần thiết cho Kayle và Miss Fortune nhằm tối đa hóa sát thương của 2 cô nàng này trong đội hình.

Trước khi vòng đấu 4-1 bắt đầu, hãy lên cấp 7 bổ sung Kayle cho đội hình nếu chưa có. Sau khi đánh Chim Biến Dị ở vòng 4-7, tăng lên cấp 8 và roll các tướng cần thiết để hoàn thiện đội hình Kayle Thời Không.

7. Lời khuyên, mẹo

Kayle sẽ rất mạnh nếu đội hình của bạn có Thánh Nữ, Kiếm Khách và 4 Thời Không được kích hoạt. Nếu không tìm được các tướng đã nêu trong đội hình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tướng khác, miễn là có đủ 3 tộc hệ trên là được.

Shen 3 sao không phải lựa chọn ưu tiên, nhưng nếu lên được thì sẽ rất tốt cho tuyến đầu của đội hình. Trang bị Áo Choàng Gai cho Shen để tăng sức chống chịu của Shen cũng như các tướng hàng sau có đủ thời gian để hủy diệt đội bạn.

Khi sở hữu các tộc hệ kích hoạt, lượng sát thương kỹ năng của Miss Fortune và tốc độ đánh của Kaylecực kỳ vượt trội. Kết hợp thêm các trang bị cần thiết, 2 carry này sẽ quét tan đối thủ trong chớp mắt.

Kayle Thời Không là một đội hình cực kỳ can đảm và mạnh mẽ với năng lực gây sát thương diện rộng của Kayle và Miss Fortune cùng sức chống chịu bền chắc của tuyến trước đội hình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp những bạn hiểu hơn về Kayle Thời Không cũng như cách quản lý và vận hành đội hình này. Hãy thử chơi và nêu cảm nhận của bạn về đội hình Kayle quạt chả ở phần phản hồi bên dưới nhé !

Scores: 4.3 (19 votes)